The Joomla! Forum ™






Post new topic Reply to topic  [ 9 posts ] 
Author Message
PostPosted: Tue Apr 28, 2009 12:50 pm 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Thu Apr 16, 2009 8:53 am
Posts: 21
การย้าย joomla จาก server(เป็นwebhostingที่จดชื่อโดเมนแล้ว) นึงไปอีกserverนึง(เป็นwebhostingที่จดชื่อโดเมนอีกชื่อหนึ่ง) สามารถทำได้หรือเปล่าครับ และมีอะไรที่ต้องกังวลบ้างครับ คือ เว็บที่ผมต้องการเอาขึ้นมี dns ที่ชี้ไปที่อื่นครับ เลยต้องลองพัฒนากับอีกเว็บหนึ่งแล้วค่อยย้ายมาและแก้ dns อีกครั้งครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ


Top
 Profile  
 
PostPosted: Tue Apr 28, 2009 5:36 pm 
User avatar
Joomla! Ace
Joomla! Ace

Joined: Wed Mar 07, 2007 6:19 am
Posts: 1877
Location: Online marketing in Thailand.
control panel เป็นอะไรครับ

_________________
Tel 085-073-6776 ติดปัญหา Joomla ตรงไหนรับปรึกษาฟรี โทรมาเถอะครับ.
http://www.apartment.in.th ค้นหาให้เช่าที่พักของประเทศไทย.
http://www.jwebengine.com/freeweb UnlimitedSpace+FreeHost+FreeDomain ขอทดลองใช้ได้


Top
 Profile  
 
PostPosted: Tue Apr 28, 2009 11:54 pm 
Joomla! Guru
Joomla! Guru

Joined: Thu Mar 15, 2007 6:23 pm
Posts: 714
ถ้าใช้ ssh ได้ ใช้ คำสั่ง FTP copy ข้าม server เอาจะเร็วมากครับ
ไม่อย่างนั้นก็ หาโปรแกรม FTP ที่มีความสามารถในการ copy ไฟล์ ข้าม server ได้
ระวังเรื่อง permission ของไฟล์ ถ้า server เป็น Unix

_________________
รับดู,แก้ปัญหา Joomla, Extensions(Component, Module, Plugin) T- 086-703-1560
http://www.mindphp.com/forums/
อบรมการสร้างเว็บไซต์หลายภาษาด้วย Joomla 3.x ฟรี โฮสติ้ง 1ปี
http://www.mdsoft.co.th/service/trainin ... a-3-x.html


Top
 Profile  
 
PostPosted: Wed Apr 29, 2009 1:17 am 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Thu Apr 16, 2009 8:53 am
Posts: 21
ตอบพี่ smapan : ผมเข้า control panel ไม่ได้ครับ พอดีผมให้ทาง hosting เค้าลงให้ ผมก็ถามปัญหาว่าทำไมลงแล้วเข้าใช้งาน www......./administrator ไม่ได้ เค้าก็เลยบอกว่าเว็บไซต์ของผมชี้ dns ไปอีกที่นึง (ซึ่งเป็นเว็บหลักที่ผมใช้อยู่ในขณะนี้) จึงทำให้ไม่สามารถใช้งาน joomla ได้ครับ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันหรือเปล่าผมเลยหาทางออกโดยการลงในเว็บอื่นก่อนแล้วค่อยย้ายมาครับ

ตอบพี่ mimdphp : ssh คือ secure shell ใช่ไหมครับ แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าใช้ ssh ได้ครับ ผมใช้ filezilla อยู่ครับ

ขอบคุณครับ


Top
 Profile  
 
PostPosted: Wed Apr 29, 2009 1:43 am 
User avatar
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer

Joined: Mon Sep 12, 2005 3:24 pm
Posts: 453
Location: Thai
Hard Core

1. ย้ายไฟล์ลงมาที่เครื่อง
2. Backup Database
3. ย้ายไฟล์จากเครื่องที่ได้มาไปขึ้นที่โฮสใหม่
4. Restore Database ที่ได้มาจากโฮสเก่าไปไว้ที่ใหม่

นอกนั้นก็มีเรื่องแก้ part ใน อีกนิดหน่อย

_________________
รับทำเว็บ joomla http://www.colorpack.co.th | ถามตอบ ปัญหา Joomla ฟรี http://joomlachannel.com


Top
 Profile  
 
PostPosted: Mon Feb 13, 2012 4:55 am 
User avatar
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Mon Mar 08, 2010 10:16 pm
Posts: 20
ต้องไปแก้ Path ไหนบ้างครับ
สมมุติว่า โดเมนแรกที่เราใช้ คือ http://www.a.com แล้วต่อมาเปลี่ยนชื่อโดเมน และเปลี่ยน Hosting ด้วย เป็นชื่อ http://www.b.com ไม่ทราบว่าเราต้องตามไปแก้ไข ไฟล์ไหน path ไหนบ้างครับ
ขอบคุณมากครับ


Last edited by smapan on Mon Feb 13, 2012 5:09 am, edited 2 times in total.
กระทู้นี้เก่ามาก แต่คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์เลย อธิบายให้อ่านอีกรอบ


Top
 Profile  
 
PostPosted: Mon Feb 13, 2012 5:10 am 
User avatar
Joomla! Ace
Joomla! Ace

Joined: Wed Mar 07, 2007 6:19 am
Posts: 1877
Location: Online marketing in Thailand.
greennud wrote:
ต้องไปแก้ Path ไหนบ้างครับ
สมมุติว่า โดเมนแรกที่เราใช้ คือ http://www.a.com แล้วต่อมาเปลี่ยนชื่อโดเมน และเปลี่ยน Hosting ด้วย เป็นชื่อ http://www.b.com ไม่ทราบว่าเราต้องตามไปแก้ไข ไฟล์ไหน path ไหนบ้างครับ
ขอบคุณมากครับ


การกำหนด path สามารถกำหนดภายหลังจาก ย้ายเสร็จแล้ว เข้าไปแก้ค่าต่างๆใน global configuration ครับ
แต่ว่าการย้ายโดเมน ก็ไม่จำเป็นต้องแก้ path ใดๆครับ ยกเว้นว่าหลังจากย้ายเสร็จแล้ว และพบ error ค่อยแก้ให้ถูกต้องครับ

path ที่เกี่ยวข้องมี ดังนี้
Code:
   var $tmp_path   = '';
   var $log_path   = '';


ค่าของ path ต้องสอบถามทางโฮสครับว่าคืออะไร
โฮสมักจะบอกว่าใช้จูมล่าไม่เป็นแล้วก็ไม่บอกเรา ไม่ต้องห่วงครับ
ให้สอบถามทางโฮส ดังนี้ครับ รับรองว่าเค้าต้องตอบแน่เพราะไม่เกี่ยวกับจูมล่าครับ
แต่เป็นการสอบถาม path ของไฟล์ในโฮสครับ

Code:
Real path ของ folder ชื่อ logs และ ชื่อ tmp ที่อยู่ใน root ของ website ของเราคืออะไร

_________________
Tel 085-073-6776 ติดปัญหา Joomla ตรงไหนรับปรึกษาฟรี โทรมาเถอะครับ.
http://www.apartment.in.th ค้นหาให้เช่าที่พักของประเทศไทย.
http://www.jwebengine.com/freeweb UnlimitedSpace+FreeHost+FreeDomain ขอทดลองใช้ได้


Top
 Profile  
 
PostPosted: Mon Feb 13, 2012 6:21 am 
User avatar
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer

Joined: Mon Sep 12, 2005 3:24 pm
Posts: 453
Location: Thai
https://www.akeebabackup.com/ นี่ครับ ง่ายๆ

_________________
รับทำเว็บ joomla http://www.colorpack.co.th | ถามตอบ ปัญหา Joomla ฟรี http://joomlachannel.com


Top
 Profile  
 
PostPosted: Mon Feb 13, 2012 6:28 am 
User avatar
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Mon Mar 08, 2010 10:16 pm
Posts: 20
ขอบคุณพี่ smapan มากครับ แก้ไขได้แล้วครับ :p แต่ผมเข้าไปแก้ในไฟล์ configuration.php ครับ
ขอบคุณพี่ konlungkao ครับ แต่ผมเคยใช้แล้วไม่รู้ยังไงไม่ค่อยโออะครับ ไม่รู้ว่าไฟล์ของผมมันใหญ่ไปหรือว่าผมยังใช้ไม่เป็นก็อาจจะเป็นได้ครับ
ผมคิดว่าย้ายมันตรงๆ โดยการ copy file ทั้งหมด และ export database ออกมา ง่ายกว่านะครับ 555
จะได้เจอพี่ๆที่งาน JoomlaDay Bangkok 2012 หรือเปล่าครับ ผมจะไปร่วมงานด้วยครับ ^_^

ขอบคุณมากครับ


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 9 posts ] 



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 17 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group