ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Moderator: joomlacorner

tanspice
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 7
Joined: Mon Nov 03, 2008 8:07 am

ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby tanspice » Mon Nov 03, 2008 9:59 am

สวัสดีค่ะ เพิ่งหัดใช้ joomla ตอนนี้ติดตั้งได้แล้ว version 1.5.7 ค่ะ
template ที่ใช้คืออันนี้ viewtopic.php?t=215067
เพราะว่าต้องการหลายๆคอลัมน์ค่ะ แต่ตอนนี้ปัญหาคือในหน้าแรกไม่ขึ้นหลายคอลัมน์ให้ ตั้งค่าแล้วที่ parameter หน้า home แต่ก็ยังไม่ได้ค่ะ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรให้มันขึ้นเป็นคอลัมๆ แบบ template น่ะค่ะ
ลองดูหน้าเว็บที่กำลังทำ www.michita.com ค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
ตาล

User avatar
arunsiam
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 986
Joined: Sat Dec 29, 2007 6:35 am
Contact:

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby arunsiam » Mon Nov 03, 2008 11:45 am

ไปแก้ที่ main menu หัวข้อ home ครับ ในนั้นจะมี parameter ให้แก้ไขครับ
http://www.xn--12c2b3bza7an.com/ จำหน่ายกระดาษ คุณภาพสูง ราคาถูก
http://www.arunsiam.co.th/ พรีเมี่ยม ของชำร่วย กระเป๋า พลาสติก บรรจุภัณฑ์ Premium Gift

tanspice
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 7
Joined: Mon Nov 03, 2008 8:07 am

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby tanspice » Tue Nov 04, 2008 4:44 am

ขอบคุณค่ะ แต่ว่าลองแก้แล้วแต่ก็ยังไม่ได้ค่ะ

User avatar
SiXX
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 672
Joined: Tue Mar 27, 2007 6:14 am
Location: Bangkok
Contact:

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby SiXX » Tue Nov 04, 2008 5:04 am

ลองเช็คดูนะครับว่า menu Home ใช่ link ไปที่ com_frontpage หรือเปล่า
เพราะดูจากหน้าเว็บที่ให้มา เหมือนว่ามันลิงค์ไป article จังครับ
รับทำเว็บไซต์จูมล่าอย่างมืออาชีพ
-*-^-'- ความรู้ที่แท้จริงได้มาด้วยการแสวงหา -'-^-*-

tanspice
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 7
Joined: Mon Nov 03, 2008 8:07 am

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby tanspice » Tue Nov 04, 2008 8:36 am

ขอโทษทีค่ะ ไม่ทราบว่าพอจะมีท่านใดพอจะเจียดเวลาทำให้นิดหนึ่งได้ไหมคะ
ไม่ถนัดเลยค่ะ เพราะว่ามันงงว่าจะทำอย่างไรได้ คือขอแค่เป็นคอลัมน์ขึ้นมาหลายๆคอลัมน์ในหน้าแรกแค่นั้นพอค่ะ
หากท่านใดสะดวกรบกวนแจ้งนะคะ จะส่ง user, pass ไปให้ค่ะ

ฝากด้วยค่ะ
ตาล

User avatar
zen_ar218
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 422
Joined: Sun Oct 05, 2008 5:39 pm
Location: Thailand
Contact:

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby zen_ar218 » Tue Nov 04, 2008 9:35 am

Image
ทำตามนี้ครับ
อยากได้กี่คอลัมน์ ก็ปรับที่
columns : จำนวนที่ต้องการ
เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ไทยโอเทลโล่: http://www.thaiothello.com
ออกแบบระบบ กันเสียง ฉนวนดูดซับเสียง ปรึกษาด้านอะคูสติก: http://www.zen-acoustic.com

tanspice
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 7
Joined: Mon Nov 03, 2008 8:07 am

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby tanspice » Thu Nov 06, 2008 6:25 am

ใช้ได้แล้วค่ะ ปัญหาก็คือ ใส่เนื้อหาน้อยเกินไป มันเลยขึ้นแค่อันเดียว และก็ไม่ได้ใส่ read more ค่ะ
พอใส่ปุ๊บ ได้ตามที่ต้องการปั๊บ ตอนนี้เลยเป็นปัญหาในการทำ banner แทนฮ่ะ

tanspice
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 7
Joined: Mon Nov 03, 2008 8:07 am

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby tanspice » Thu Nov 06, 2008 7:03 am

ถามเพิ่มค่ะว่า จริงๆแล้ว template ทุกอันสามารถสร้างหลายคอลัมน์ได้ทั้งนั้นใช่มั๊ยคะ จะได้เปลี่ยน template ใหม่ คือว่าอยากได้ที่มีบล็อกคอลัมน์เยอะๆ เลือกอยู่ตั้งนานเพื่อให้ได้เจอ template แบบหลายๆคอลัมน์ ถ้ามีคน confirm ว่าได้จริงจะได้เปลี่ยนค่ะ

User avatar
smapan
Joomla! Ace
Joomla! Ace
Posts: 1877
Joined: Wed Mar 07, 2007 6:19 am
Location: Online marketing in Thailand.
Contact:

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby smapan » Thu Nov 06, 2008 9:45 am

ได้หลาย collumn ครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับ design ของเราด้วยนะครับว่าจะสวยรึเปล่าครับ เพราะบางทีต้องมาปรับกันนิดหน่อย
Tel 085-073-6776 ติดปัญหา Joomla ตรงไหนรับปรึกษาฟรี โทรมาเถอะครับ.
http://www.apartment.in.th ค้นหาให้เช่าที่พักของประเทศไทย.
http://www.jwebengine.com/freeweb UnlimitedSpace+FreeHost+FreeDomain ขอทดลองใช้ได้

protun
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 30
Joined: Wed Mar 11, 2009 10:40 am
Contact:

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby protun » Wed Sep 16, 2009 4:04 am

จูมลา เหนือกว่า WP ก็ตรงนี้แหล่ะ
Only exact URLs allowed in signature. Please read Forum Rules: viewtopic.php?f=8&t=65

aekcub
I've been banned!
Posts: 334
Joined: Tue Oct 14, 2008 1:19 pm
Contact:

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby aekcub » Sun Oct 18, 2009 9:50 am

protun wrote:จูมลา เหนือกว่า WP ก็ตรงนี้แหล่ะ


พูดแบบนี้ เดี๋ยวสาวกจุมล่ามาตีเอานะครับ


artmond
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 9
Joined: Sat Apr 07, 2012 8:59 pm
Location: Thailand
Contact:

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby artmond » Sat Apr 07, 2012 9:00 pm

ขอบคุณมากครับ พึ่งรู้ว่าทำแบบนี้ได้ด้วย

baan168
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 4
Joined: Sat Dec 22, 2012 1:46 am
Contact:

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby baan168 » Sat Dec 22, 2012 2:01 am

ขอบคุณมากครับ ยัง งงๆ นิดนึง แต่จะพยายามครับ กะลังใช้ทำเว็บอยู่เลยครับ

_______
ขายฝาก จำนอง

uploadc32c
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast
Posts: 109
Joined: Wed Oct 15, 2008 4:16 pm

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby uploadc32c » Mon Jan 14, 2013 4:08 am

ขอบคุณครับ แต่ของ Joomla 3 นี่จะแนวๆนี้ไหมครับ ยังไม่ได้ลองใช้เลย

at712com
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 7
Joined: Mon Aug 26, 2013 4:07 pm
Contact:

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby at712com » Fri Sep 06, 2013 6:46 pm

ลองมาใช้ joomla 2.5 จะง่ายกว่า นะครับ

amulet108
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 36
Joined: Wed Aug 07, 2013 8:26 pm
Contact:

Re: ถามเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้า frontpage

Postby amulet108 » Sat Sep 07, 2013 8:33 am

แก้ได้ยังหรอ
Please read the Forum rules regarding signatures: viewtopic.php?t=65


Return to “Thai Forum”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest