The Joomla! Forum ™






Post new topic Reply to topic  [ 25 posts ] 
Author Message
PostPosted: Mon Dec 01, 2008 11:00 am 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Sat Nov 08, 2008 5:31 pm
Posts: 18
Location: @ Home in Thailand
แก้ไข บทความแล้วขึ้นข้อความ " 500 - An error has occurred!" ต้องแก้ไขอย่างไรคะ
คือ เมื่อวานอัพเกรดใหม่อ่ะค่ะ แล้วเหมือนมันรวนๆ แล้วก็เจอแบบนี้อ่ะค่ะ :'(

ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบค่ะ


Top
 Profile  
 
PostPosted: Mon Dec 01, 2008 2:33 pm 
User avatar
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer

Joined: Mon Sep 12, 2005 3:24 pm
Posts: 489
Location: Thai
ลองดูไฟล์ .htaccess ถ้าไม่แน่ใจลองเปลี่ยนเป็น htaccess.txt ก่อน ถ้ายังไม่ได้ติดต่อผู้ดูแลโฮส

_________________
รับทำเว็บ joomla http://www.colorpack.co.th | ถามตอบ ปัญหา Joomla ฟรี http://joomlachannel.com


Top
 Profile  
 
PostPosted: Mon Dec 01, 2008 3:11 pm 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Sat Nov 08, 2008 5:31 pm
Posts: 18
Location: @ Home in Thailand
หาไฟล์ .htaccess ไม่เจอค่ะ งง เพราะเมื่อ 2 ชม. ที่ผ่านมา ยังเจออยู่เลย
ทำอย่างไรต่อดีคะ
--------------------
หาไฟล์ .htaccess เจอแล้วค่ะ คือ ให้เปลี่ยนกลับไปเป็นชื่อเดิมเหรอคะ

--------------------


Last edited by orgustt on Mon Dec 01, 2008 3:39 pm, edited 1 time in total.

Top
 Profile  
 
PostPosted: Mon Dec 01, 2008 3:36 pm 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Sat Nov 08, 2008 5:31 pm
Posts: 18
Location: @ Home in Thailand
ตอนนี้สามารถพิมพ์อักษรหรือประโยคได้ ปรับค่า parameter ได้ไม่ error แล้วค่ะ แต่ปัญหาที่ยังคงพบคือ ไม่สามารถวาง script codeได้ จะพบ 500- An error has occurred, ไม่ได้ใช้ editor ของ Joomla ปกติจะปิด editor.


Top
 Profile  
 
PostPosted: Thu Dec 04, 2008 10:05 am 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Sat Nov 08, 2008 5:31 pm
Posts: 18
Location: @ Home in Thailand
ไม่มีใครช่วยได้เลยค่ะ ลองสร้างเว็บใหม่อีกโดเมน ก็พบปัญหาแบบเดียวกัน
ติดต่อไปที่โฮสต์ก็ตอบกลับมา คือ ถามข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ใช้ แล้วก็หายเงียบ ไม่เห็นบอกว่าแก้ไขอะไรได้บ้าง ติดต่อไปอีก 3 ครั้ง ก็ไม่ตอบกลับ ผ่านไป 3 วันแล้วที่เงียบหายไปเลย
เป็นปัญหามาตั้งแต่วันอาทิตย์ ทำอะไรไม่ได้เลย แถมเป็นช่วงปลายปีด้วย กำลังต้องเช่าโฮสต์ใหม่แล้ว เพราะรอไม่ได้
โฮสต์ที่เป็นปัญหา ติดสัญญาอีกตั้ง 9 เดือน ...เซ็งมากๆ เลยค่ะ :(


Top
 Profile  
 
PostPosted: Thu Dec 04, 2008 10:52 am 
User avatar
Joomla! Ace
Joomla! Ace

Joined: Wed Mar 07, 2007 6:19 am
Posts: 1877
Location: Online marketing in Thailand.
สร้างไฟล์ .htaccess เปล่าๆขึ้นมาไฟล์นึงแล้วไปวางไว้ที่ root ครับ (ที่เดียวกับ configuration.php นั่นละครับ)

ถ้ายังแก้ไม่ได้ ก็ต้องติดต่อ Host ครับ

_________________
Tel 085-073-6776 ติดปัญหา Joomla ตรงไหนรับปรึกษาฟรี โทรมาเถอะครับ.
http://www.apartment.in.th ค้นหาให้เช่าที่พักของประเทศไทย.
http://www.jwebengine.com/freeweb UnlimitedSpace+FreeHost+FreeDomain ขอทดลองใช้ได้


Top
 Profile  
 
PostPosted: Thu Dec 04, 2008 5:56 pm 
User avatar
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer

Joined: Mon Sep 12, 2005 3:24 pm
Posts: 489
Location: Thai
แก้ยากนะนี่ เช่าโฮสต้องดูดีๆครับ ว่าโฮสนั้น มีจูมล่าใช้อยู่ไหม ถ้าไม่เกี่ยงราคาโฮสผมรองรับอยู่

_________________
รับทำเว็บ joomla http://www.colorpack.co.th | ถามตอบ ปัญหา Joomla ฟรี http://joomlachannel.com


Top
 Profile  
 
PostPosted: Mon Dec 08, 2008 12:54 pm 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Sat Nov 08, 2008 5:31 pm
Posts: 18
Location: @ Home in Thailand
ครบ 9 วันแล้ว ก็ยังแก้ปัญหาไม่ได้ค่ะ
ปัญหาคือ วางแบนเนอร์ หรือ widget บนบทความไม่ได้ แม้ไม่ได้ใช้ editor
ซึ่งเคยวางได้ ตอนใช้ 1.5.7 แต่พอ 1.5.8 ใช้งานไม่ได้

ติดต่อไปที่โฮสต์ เค้าบอกให้ใช้ wrapper แต่มันไม่ใช่อย่างที่ต้องการใช้งาน
แล้วตอบและแนะนำอะไรปัญญาอ่อนมาก แนะนำให้ติดตั้ง extension ก็ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหา
แล้วบอกให้ใช้ wrapper ก็ทำมาบอกวิธีการใช้ wrapper ซึ่งใครก็น่าจะใช้เป็น
รอตั้งนานกว่าจะตอบ แต่ไม่ช่วยอะไรได้เลย

ขอให้เซ็ตค่า permission กลับไปที่ค่าเริ่มต้น เพราะไม่แน่ใจว่าเคยเซ็ตค่าอะไรไปบ้าง (เคยเซ็ตค่าไฟล์ ไป1-2 ไฟล์ แต่จำไม่ได้ว่าไฟล์ไหน แต่เซ็ตหลังจากมีปัญหานะคะ)
ก็ไม่ทำให้ บอกว่าโฮสต์ตัวเองปกติดี ให้ดิฉันไปตั้งค่าที่Joomla แล้วตั้งค่าอะไรก็ไม่บอก

แย่มาก ทำงานแบบปัดให้พ้นตัวจริงๆ

ดิฉันไม่ได้รู้เกี่ยวกับเชิงเทคนิคนัก แต่ก็รู้บ้าง ถ้าไม่รู้อะไรก็จะพยายามค้นหาตามบอร์ดทั้งไทยและเทศด้วย
บางอย่างก็เข้าใจ บางอย่างก็ไม่เข้าใจ เพราะไม่มีพื้นฐาน (ดิฉันเรียนจบเศรษฐศาสตร์ ก็จะถนัดอะไรทำนองนี้มากกว่า)

ดิฉันขอความคิดเห็นทุกท่านที่ผ่านมานะคะ

1. ดิฉันควรกลับไปใช้ 1.5.7 หรือไม่ โดยติดตั้งเอง ไม่ใช้แบบ one-click installation
2. ดิฉันสงสัยว่า ทำไมตอนนี้เวลาแอด code ของ banner หรือ widget หรือ html code เมื่อกด save แล้ว code จะถูกเปลี่ยน แล้วจะไม่แสดงผลหรือแสดงผลแต่ไม่สมบูรณ์เหมือนที่เคยเป็น คือมี code ประหลาดไปโผล่ที่หน้าเว็บน่ะค่ะ เป็นเพราะอะไร (ถามไปที่โฮสต์ เค้าก็ไม่ตอบ) มีใครพอจะทราบมั้ยคะ

อืมม์ ดิฉันได้ลองใช้อีกโดเมนที่ว่างอยู่ มาติดตั้ง Joomla 1.5.8 แล้วลองวาง code ของ banner / widget / html โดยดิฉันไม่ได้ไปแก้ค่าอนุญาตใดๆ และแค่เปลี่ยนชื่อไฟล์ htaccess.txt เป็น .htaccess เท่านั้น ก็พบปัญหาเหมือนกันค่ะ

ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากค่ะ


Top
 Profile  
 
PostPosted: Mon Dec 08, 2008 1:40 pm 
User avatar
Joomla! Ace
Joomla! Ace

Joined: Wed Mar 07, 2007 6:19 am
Posts: 1877
Location: Online marketing in Thailand.
orgustt wrote:
ครบ 9 วันแล้ว ก็ยังแก้ปัญหาไม่ได้ค่ะ
1. ดิฉันควรกลับไปใช้ 1.5.7 หรือไม่ โดยติดตั้งเอง ไม่ใช้แบบ one-click installation
2. ดิฉันสงสัยว่า ทำไมตอนนี้เวลาแอด code ของ banner หรือ widget หรือ html code เมื่อกด save แล้ว code จะถูกเปลี่ยน แล้วจะไม่แสดงผลหรือแสดงผลแต่ไม่สมบูรณ์เหมือนที่เคยเป็น คือมี code ประหลาดไปโผล่ที่หน้าเว็บน่ะค่ะ เป็นเพราะอะไร (ถามไปที่โฮสต์ เค้าก็ไม่ตอบ) มีใครพอจะทราบมั้ยคะ

อืมม์ ดิฉันได้ลองใช้อีกโดเมนที่ว่างอยู่ มาติดตั้ง Joomla 1.5.8 แล้วลองวาง code ของ banner / widget / html โดยดิฉันไม่ได้ไปแก้ค่าอนุญาตใดๆ และแค่เปลี่ยนชื่อไฟล์ htaccess.txt เป็น .htaccess เท่านั้น ก็พบปัญหาเหมือนกันค่ะ

ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากค่ะ


ขอแนะนำให้หยุดการใช้ url แบบ SEF ก่อนครับ เพื่อที่จะได้ทราบว่าปัญหา 500 - An error has occurred! เกิดจาก SEF จริงหรือไม่เพราะ ผมเคยไปแก้โค้ดแล้ว error บ่อยๆครับ(กรณีนี้อาจไม่ได้แก้โค้ด แต่โค้ดอาจไม่สมบูรณ์ครับ)

ผมขอตอบขอ้สงสัยเป็นข้อๆครับ
1. ดิฉันควรกลับไปใช้ 1.5.7 หรือไม่

ขอตอบว่า ไม่ควรครับ ปัญหาไม่ได้เกิดจากการอัพเกรดแน่นอนครับ ถึงจะเกิดจากการอัพเกรด ก็เกิดจากการอัพเกรดผิดพลาด หรือไฟล์มีปัญหาครับ การอัพเกรดเป็นรุ่นล่าสุด ไม่ใช่ข้อแนะนำ แต่เป็นข้อบังคับ นะครับ.

2. ดิฉันสงสัยว่า ทำไมตอนนี้เวลาแอด code ของ banner หรือ widget หรือ html code เมื่อกด save แล้ว code จะถูกเปลี่ยน แล้วจะไม่แสดงผลหรือแสดงผลแต่ไม่สมบูรณ์เหมือนที่เคยเป็น คือมี code ประหลาดไปโผล่ที่หน้าเว็บน่ะค่ะ เป็นเพราะอะไร (ถามไปที่โฮสต์ เค้าก็ไม่ตอบ) มีใครพอจะทราบมั้ยคะ

ขอตอบว่า การที่โค้ด html ถูกแก้ไข สามารถเกิดได้หลายกรณีครับ กรณีที่พบมากที่สุดคือ ตัว editor เข้ามาจัดการแก้ไขตรงนี้อัตโนมัติครับ ถ้าเป็นไปได้ ลองโพส ส่วน โค้ด ที่ก่อนการแก้ไข และหลัง โค้ด ถูกแก้ไขให้ดูด้วยก้จะทำให้ช่วยได้ง่ายมากขึ้นครับ

_________________
Tel 085-073-6776 ติดปัญหา Joomla ตรงไหนรับปรึกษาฟรี โทรมาเถอะครับ.
http://www.apartment.in.th ค้นหาให้เช่าที่พักของประเทศไทย.
http://www.jwebengine.com/freeweb UnlimitedSpace+FreeHost+FreeDomain ขอทดลองใช้ได้


Top
 Profile  
 
PostPosted: Mon Dec 08, 2008 3:48 pm 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Sat Nov 08, 2008 5:31 pm
Posts: 18
Location: @ Home in Thailand
Widget code ก่อนที่จะ save

<OBJECT classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" codebase="http://fpdownload.macromedia.com/get/flashplayer/current/swflash.cab" id="Player_cce3c4f0-4307-4506-a3b7-80556af24334" WIDTH="336px" HEIGHT="280px"> <PARAM NAME="movie" VALUE="http://ws.amazon.com/widgets/q?ServiceVersion=20070822&MarketPlace=US&ID=V20070822%2FUS%2Fthexxxxxxxxxx-20%2F8009%2Fcce3c4f0-4307-4506-a3b7-80556af24334&Operation=GetDisplayTemplate"><PARAM NAME="quality" VALUE="high"><PARAM NAME="bgcolor" VALUE="#FFFFFF"><PARAM NAME="allowscriptaccess" VALUE="always"><embed src="http://ws.amazon.com/widgets/q?ServiceVersion=20070822&MarketPlace=US&ID=V20070822%2FUS%2Fthexxxxxxxxx-20%2F8009%2Fcce3c4f0-4307-4506-a3b7-80556af24334&Operation=GetDisplayTemplate" id="Player_cce3c4f0-4307-4506-a3b7-80556af24334" quality="high" bgcolor="#ffffff" name="Player_cce3c4f0-4307-4506-a3b7-80556af24334" allowscriptaccess="always" type="application/x-shockwave-flash" align="middle" height="280px" width="336px"></embed></OBJECT> <NOSCRIPT><A HREF="http://ws.amazon.com/widgets/q?ServiceVersion=20070822&MarketPlace=US&ID=V20070822%2FUS%2Fthexxxxxxxxxx-20%2F8009%2Fcce3c4f0-4307-4506-a3b7-80556af24334&Operation=NoScript">Amazon.com Widgets</A></NOSCRIPT>

หลังจาก save ได้ดังนี้ ค่ะ

<span NAME="movie" _value="http://ws.amazon.com/widgets/q?ServiceVersion=20070822&MarketPlace=US&ID=V20070822%2FUS%2Fthestorofholi-20%2F8009%2Fcce3c4f0-4307-4506-a3b7-80556af24334&Operation=GetDisplayTemplate" class="mceItemParam"></span><span NAME="quality" _value="high" class="mceItemParam"></span><span NAME="bgcolor" _value="#FFFFFF" class="mceItemParam"></span><span NAME="allowscriptaccess" _value="always" class="mceItemParam"></span> <NOSCRIPT><A HREF="http://ws.amazon.com/widgets/q?ServiceVersion=20070822&MarketPlace=US&ID=V20070822%2FUS%2Fthexxxxxxxxxx-20%2F8009%2Fcce3c4f0-4307-4506-a3b7-80556af24334&Operation=NoScript" mce_HREF="http://ws.amazon.com/widgets/q?ServiceVersion=20070822&amp;MarketPlace=US&amp;ID=V20070822%2FUS%2Fthestorofholi-20%2F8009%2Fcce3c4f0-4307-4506-a3b7-80556af24334&amp;Operation=NoScript">Amazon.com Widgets</A>

อัันนี้ คือ Banner

<iframe src="http://rcm.amazon.com/e/cm?t=the-xxxxxxx-xxxxx-20&o=1&p=21&l=ur1&category=gift_certificates&banner=0CXKF72G5HW938A36S02&f=ifr" width="125" height="125" scrolling="no" border="0" marginwidth="0" style="border:none;" frameborder="0"></iframe>

หลังจาก save

ณ วันนี้ code หายไปหมดเลย เหมือนไม่ได้ add code เลยค่ะ (ก่อนหน้านี้ พบ error 500 ค่ะ)

ทั้งหมดนี้ วาง code ในส่วน article ค่ะ
ซึ่ง เคยทำได้ และใช้งานได้ปกติ แต่ตอนนี้ไม่แสดงผลเลย

ถ้าวางบทความ ส่วน head ของ html จะหายไปหมด (ดิฉันสะดวกพิมพ์หรือแก้code บน FrontPage นะคะ)
การแสดงผล ก็จะไม่ครบถ้วน

สำหรับ Banner / Widget / article / ที่ add ไว้ก่อนหน้านี้ ยังคงแสดงผลปกติทั้งหมดค่ะ


Last edited by orgustt on Mon Dec 08, 2008 5:41 pm, edited 3 times in total.

Top
 Profile  
 
PostPosted: Tue Dec 09, 2008 12:29 am 
User avatar
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer

Joined: Tue Apr 08, 2008 8:47 am
Posts: 380
Location: www.web2your.com
ผมก็เจอปัญหา แต่เป็น เฉพาะ ในกรณี ที่ใช้ โมดูลในตำแหน่ง ไดตำแหน่งนึง พอเปิดใช้ ปุ๊บ 500 ขึ้นเลย ปิดก็หายและ
ลองเช็คดู htaccess.txt ก็มีนะครับ..?? อย่างนี้เกิดจากไรครับ เออ อีกอย่างนะครับ ในหน้า ADMIN ส่วนของ Template: [ แก้ไข ] แล้วลอง แสดงตัวอย่าง ดู ในหน้านั้น 500 เหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะ ใน นี้มันจะต้องแสดง ผล ใน โมดูลที่มีปัญหานั้นออกมาด้วยมันก็เลย เกิด 500 อะครับ???


อีกอย่างโฮสที่ผมเช่าอยู่ ก็ใช้ จูมลา กันเยอะแยะ
หรือเป็นเพราะเทรมเพลตหรือเปล่าไม่แน่ใจ ปัญหานี้ เกิดตอนเปลี่ยนเทรมนี่แหละ..สงสัยไว้ก่อน ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆต้องแก้ที่ตรงใหนหว่า?เหอะๆๆๆ

_________________
http://www.lovelanna.com เว็บของเพื่อนที่รักความเป็นล้านนา[/size][/b]
http://www.friendswheel.com Wheelchair วีลแชร์ รถเข็นคนพิการ รถเข็น ราคาถูก มีคุณภาพ นำเข้าจากญี่ปุ่นและจีน


Top
 Profile  
 
PostPosted: Tue Dec 09, 2008 3:12 am 
User avatar
Joomla! Guru
Joomla! Guru

Joined: Thu Oct 19, 2006 5:11 pm
Posts: 852
error 500 - เกิดจากการเขียนสคริปต์ไม่ถูกต้อง
ลองตรวจดูว่าได้แทรกสคริปต์ อะไรเข้าไปหรือเป่า
ถ้าได้แทรก ก็ให้ลบทิ้งก่อน


Top
 Profile  
 
PostPosted: Tue Dec 09, 2008 6:13 am 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Sat Nov 08, 2008 5:31 pm
Posts: 18
Location: @ Home in Thailand
joom2 wrote:
error 500 - เกิดจากการเขียนสคริปต์ไม่ถูกต้อง
ลองตรวจดูว่าได้แทรกสคริปต์ อะไรเข้าไปหรือเป่า
ถ้าได้แทรก ก็ให้ลบทิ้งก่อน


จริงๆ แล้ว แทบไม่ได้แก้ไขหรือทำอะไรกับ Joomla เลยค่ะ เพราะไม่มีมีความรู้เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม หรือภาษาสคริปต์ต่างๆ
ก็มีได้แก้ code html นิดหน่อย เช่น ความกว้าง , ยาว , ระยะชิดขอบ เป็นต้น (เคยทำงานเกี่ยวกับทำเว็บเพจที่มีเสียงด้วย โดยใช้ภาษา xhtml มา 2-3 ปี เลยพอคุ้นตากับ code บ้าง....แต่ก็ลืมไปเกือบหมดแล้วอ่ะค่ะ) แต่ดิฉันไม่เคยสร้างเว็บไซท์ทั้งหมดคนเดียว ฉะนั้นจึงไม่เคยพบปัญหาแบบนี้น่ะค่ะ

ส่วน Template ดิฉันใช้ Template อันที่ติดมาตอนติดตั้งเลยค่ะ เพราะมันดูสะอาดตาดี (ถูกใจอยู่แล้ว)
ส่วนที่แก้ ก็แค่ชื่อเว็บไซท์บนTemplate เท่านั้นเองค่ะ


Top
 Profile  
 
PostPosted: Tue Dec 09, 2008 7:28 am 
User avatar
Joomla! Ace
Joomla! Ace

Joined: Wed Mar 07, 2007 6:19 am
Posts: 1877
Location: Online marketing in Thailand.
orgustt wrote:
Widget code ก่อนที่จะ save

<OBJECT classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" ...Fthexxxxxxxxxx-...ipt">Amazon.com Widgets</A></NOSCRIPT>

หลังจาก save ได้ดังนี้ ค่ะ

<span NAME="movie" ...mceItemParam...mceItemParam...mceItemParam...class="mceItemParam"...mce_HREF="....



ลองดูให้ดีนะครับ plug in MCE ยังทำงานอยู่เลยครับ ไม่ทราบว่าได้ไปปิด editor รึยังครับ
orgustt wrote:
อัันนี้ คือ Banner
<iframe src="http://rcm.amazon.com/e/cm?t=the-xxxxxxx-xxxxx-20&o=1&p=21&l=ur1&category=gift_certificates&banner=0CXKF72G5HW938A36S02&f=ifr" width="125" height="125" scrolling="no" border="0" marginwidth="0" style="border:none;" frameborder="0"></iframe>
หลังจาก save

ณ วันนี้ code หายไปหมดเลย ...

ลองดูให้ดีนะครับ plug in MCE ยังทำงานอยู่เลยครับ TinyMCE จะ ตัดโค้ด iframe ทิ้งครับ ต้องปิด editor ก่อนนะครับ

_________________
Tel 085-073-6776 ติดปัญหา Joomla ตรงไหนรับปรึกษาฟรี โทรมาเถอะครับ.
http://www.apartment.in.th ค้นหาให้เช่าที่พักของประเทศไทย.
http://www.jwebengine.com/freeweb UnlimitedSpace+FreeHost+FreeDomain ขอทดลองใช้ได้


Top
 Profile  
 
PostPosted: Tue Dec 09, 2008 7:57 am 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Sat Nov 08, 2008 5:31 pm
Posts: 18
Location: @ Home in Thailand
สิ่งที่ทำ

1. ปิด MCE และ JCE editor แล้วค่ะ เหลือแต่ no editor ที่เปิดอยู่

2. ปิด SEF

3. มีไฟล์ .htaccess อยู่ที่เดียวกับ configuration.php แต่มันมีขนาด 2.6 kb (ไฟล์เปล่า จะมีขนาดเท่าไหร่คะ...ไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ)

เมื่อกี้ลองวาง code ใหม่ code ก็ยังเป็นเหมือนข้างบนค่ะ


Top
 Profile  
 
PostPosted: Tue Dec 09, 2008 8:08 am 
User avatar
Joomla! Ace
Joomla! Ace

Joined: Wed Mar 07, 2007 6:19 am
Posts: 1877
Location: Online marketing in Thailand.
orgustt wrote:
มีไฟล์ .htaccess อยู่ที่เดียวกับ configuration.php แต่มันมีขนาด 2.6 kb (ไฟล์เปล่า จะมีขนาดเท่าไหร่คะ...ไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ)


ไฟล์เปล่า จะมีขนาด 0 byte ครับ หรือขนาดเป็น 0

ใช้ไฟล์ที่ผมแนบมาก็ได้ครับ .htaccess ไฟล์เปล่าๆ


You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

_________________
Tel 085-073-6776 ติดปัญหา Joomla ตรงไหนรับปรึกษาฟรี โทรมาเถอะครับ.
http://www.apartment.in.th ค้นหาให้เช่าที่พักของประเทศไทย.
http://www.jwebengine.com/freeweb UnlimitedSpace+FreeHost+FreeDomain ขอทดลองใช้ได้


Top
 Profile  
 
PostPosted: Tue Dec 09, 2008 8:15 am 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Sat Nov 08, 2008 5:31 pm
Posts: 18
Location: @ Home in Thailand
smapan wrote:
orgustt wrote:
มีไฟล์ .htaccess อยู่ที่เดียวกับ configuration.php แต่มันมีขนาด 2.6 kb (ไฟล์เปล่า จะมีขนาดเท่าไหร่คะ...ไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ)


ไฟล์เปล่า จะมีขนาด 0 byte ครับ หรือขนาดเป็น 0

ใช้ไฟล์ที่ผมแนบมาก็ได้ครับ .htaccess ไฟล์เปล่าๆ


พี่ smapan คะ แล้ว จะสร้างไฟล์นี้ยังไง ให้มันเป็น 0 ค่ะ

---------------------------------------------

โทษทีค่ะ เมื่อกี้ไม่เห็น attached file

แต่ขอถามว่า .htaccess มันคือไฟล์สำหรับทำอะไรคะ


---------------------------------------------


แง่ว มันยังเป็นเหมือนเดิมเลยค่ะ

ทำอะไรต่อไปดีคะ


Top
 Profile  
 
PostPosted: Tue Dec 09, 2008 10:08 am 
User avatar
Joomla! Ace
Joomla! Ace

Joined: Wed Mar 07, 2007 6:19 am
Posts: 1877
Location: Online marketing in Thailand.
orgustt wrote:

แต่ขอถามว่า .htaccess มันคือไฟล์สำหรับทำอะไรคะ


ถาม Google ได้เลยครับ.

_________________
Tel 085-073-6776 ติดปัญหา Joomla ตรงไหนรับปรึกษาฟรี โทรมาเถอะครับ.
http://www.apartment.in.th ค้นหาให้เช่าที่พักของประเทศไทย.
http://www.jwebengine.com/freeweb UnlimitedSpace+FreeHost+FreeDomain ขอทดลองใช้ได้


Top
 Profile  
 
PostPosted: Tue Dec 09, 2008 11:09 am 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Sat Nov 08, 2008 5:31 pm
Posts: 18
Location: @ Home in Thailand
อ่านแล้วค่ะ เหมือนจะเข้าใจหรือไม่เข้าใจ อิอิ
แต่เห็นมีเตือนด้วยว่า ควรจะรู้ด้วยว่าจะทำอะไรก่อนที่จะทำอะไรกับไฟล์นี้ เพราะมันสามารถทำให้เป็นปัญหาได้โดยไม่รู้ตัว หุหุ


ว่าแต่ว่า มีท่านผู้ใดที่สามารถให้คำแนะนำหรือช่วยเหลือดิฉันได้อีกมั้ยคะ
ดิฉันยังรอคอยความช่วยเหลืออยู่นะคะ ถ้าแก้ปัญหาได้แล้ว จะมาแจ้งให้ทุกท่านทราบเช่นกันค่ะ

P.S. ฝากไปยังคุณ Smapan ด้วยค่ะ ที่คอยช่วยเหลือหลายครั้งเลย พี่ยังมีคำแนะนำอีกมั้ยคะ...ขอบคุณมากค่ะ


Top
 Profile  
 
PostPosted: Wed Dec 10, 2008 4:23 pm 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Sat Nov 08, 2008 5:31 pm
Posts: 18
Location: @ Home in Thailand
สรุป แก้ปัญหานี้ไม่สำเร็จค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวย้ายโฮสต์ และสร้างเว็บใหม่เลยก็ได้
อย่างไรก็พยายามแก้ปัญหามาตั้ง 11 วัน สร้างเว็บใหม่คงไม่กี่วันหรอก เพราะเว็บไม่ได้ใหญ่โตอะไร
(แต่เสียเวลาเสียโอกาสนี่สิ ไม่เป็นไรปลายปีปีหน้าหรือปีอื่นๆยังมี โฮๆ หุหุ)

ขอขอบคุณทุกท่านที่แนะนำและช่วยเหลือมากๆนะคะ

"ขอบคุณค่ะ"


Top
 Profile  
 
PostPosted: Thu Dec 11, 2008 6:05 pm 
User avatar
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast

Joined: Sat Mar 29, 2008 6:27 pm
Posts: 218
Location: Thailand
orgustt wrote:
สรุป แก้ปัญหานี้ไม่สำเร็จค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวย้ายโฮสต์ และสร้างเว็บใหม่เลยก็ได้
อย่างไรก็พยายามแก้ปัญหามาตั้ง 11 วัน สร้างเว็บใหม่คงไม่กี่วันหรอก เพราะเว็บไม่ได้ใหญ่โตอะไร
(แต่เสียเวลาเสียโอกาสนี่สิ ไม่เป็นไรปลายปีปีหน้าหรือปีอื่นๆยังมี โฮๆ หุหุ)

ขอขอบคุณทุกท่านที่แนะนำและช่วยเหลือมากๆนะคะ

"ขอบคุณค่ะ"



แนะนำว่าถ้าจะใช้ tag html ที่อาจจะผิดรูปแบบในบางมาตรฐาน แต่ถูกรูปแบบในอีกมาตรฐานหนึ่ง เช่น ถูกตาม html แต่ผิดรูปแบบ xhtml ผมแนะนำว่าให้ใช้ plugin ประเภท jumi ครับ คุณจะแทรก script php html AJAX หรือ javascript ก็ทำได้ทุกอย่างครับ ไม่ต้องหัวเสียกับ code ของเราเสียหายจากการถูก editor ของ joomla compile โดยส่วนตัวผมผมไม่มีความเชื่อถือ editor ที่มากับ joomla เลย เพราะมันไม่สมบูรณ์ มี editor ใน CMS ตัวอื่นที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยม ยังมีการคอมไพล์ที่ถูกต้องและไม่สร้าง code ขยะมากมายเหมือน editor ที่ joomla ใช้ ส่วนใหญ่ผมจะเขียน tag html เอาเองไม่พึ่ง editor
แต่ในกรณีที่คุณใช้ html editor เช่น dreamweaver ผมแนะนำให้เอา tag หรือ code เหล่านั้นแยกออกมาเป็นไฟล์ php หรือ html แล้วใช้ plugin ชื่อ jumi ช่วย ซึ่งสามารถใช้งานเบบโมดูลหรือแทรกเข้าไปในเอกสาร content ได้เลย

_________________
ดูซะ! หูตาจะได้สว่าง http://www.manager.co.th/Home/news1/astv120k.html
http://www.cequenzetech.com
[Programmer, Engineer, Web Administrator, ISO Certified Vibration Analyst and Vibration Institute USA member]


Top
 Profile  
 
PostPosted: Thu Dec 11, 2008 6:37 pm 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Sat Nov 08, 2008 5:31 pm
Posts: 18
Location: @ Home in Thailand
suwatchai wrote:


แนะนำว่าถ้าจะใช้ tag html ที่อาจจะผิดรูปแบบในบางมาตรฐาน แต่ถูกรูปแบบในอีกมาตรฐานหนึ่ง เช่น ถูกตาม html แต่ผิดรูปแบบ xhtml ผมแนะนำว่าให้ใช้ plugin ประเภท jumi ครับ คุณจะแทรก script php html AJAX หรือ javascript ก็ทำได้ทุกอย่างครับ ไม่ต้องหัวเสียกับ code ของเราเสียหายจากการถูก editor ของ joomla compile โดยส่วนตัวผมผมไม่มีความเชื่อถือ editor ที่มากับ joomla เลย เพราะมันไม่สมบูรณ์ มี editor ใน CMS ตัวอื่นที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยม ยังมีการคอมไพล์ที่ถูกต้องและไม่สร้าง code ขยะมากมายเหมือน editor ที่ joomla ใช้ ส่วนใหญ่ผมจะเขียน tag html เอาเองไม่พึ่ง editor
แต่ในกรณีที่คุณใช้ html editor เช่น dreamweaver ผมแนะนำให้เอา tag หรือ code เหล่านั้นแยกออกมาเป็นไฟล์ php หรือ html แล้วใช้ plugin ชื่อ jumi ช่วย ซึ่งสามารถใช้งานเบบโมดูลหรือแทรกเข้าไปในเอกสาร content ได้เลย


ขอบคุณค่ะ

เคยอ่านเจอในบอร์ดต่างประเทศ (เมื่อหลายเดือนก่อน) ก็แนะนำ Jumi แต่ตอนนั้นยังไม่เจอปัญหาเลยไม่ได้นำมาใช้ เดี๋ยวจะได้ลองใช้ดู จะได้ add code ได้สะดวกขึ้นค่ะ

ล่าสุด ดิฉันได้ลองย้ายไฟล์ไปที่ host ใหม่ ปรากฏว่า สามารถ add code ที่เป็นปัญหาได้ปกติ แล้วก็ไม่ได้ปรับแต่งอะไรเป็นพิเศษเลยค่ะ ... ก็งงว่า ตกลงอะไรคือสาเหตุของปัญหานี้...


Top
 Profile  
 
PostPosted: Fri Dec 12, 2008 3:56 am 
User avatar
Joomla! Guru
Joomla! Guru

Joined: Sat Dec 29, 2007 6:35 am
Posts: 986
เมื่อวานผมเพิ่งย้ายโฮส ก็เป็นเหมือนกัน หาไปหามา เจอว่าดันเอาไฟล์ joomla ทั้งหมดไปไว้ใน folder ชื่อเว็บของเราซึ่งที่จริงต้องเป็น folder ชื่อเว็บของเรา\htdocs

_________________
http://www.xn--12c2b3bza7an.com/ จำหน่ายกระดาษ คุณภาพสูง ราคาถูก
http://www.arunsiam.co.th/ พรีเมี่ยม ของชำร่วย กระเป๋า พลาสติก บรรจุภัณฑ์ Premium Gift


Top
 Profile  
 
PostPosted: Fri Dec 12, 2008 11:18 am 
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice

Joined: Sat Nov 08, 2008 5:31 pm
Posts: 18
Location: @ Home in Thailand
เรื่องเกี่ยวกับโฮสต์นี่ก็ทำให้เป็นปัญหาได้หลากหลายนะคะ
ก็จะพยายามเรียนรู้และมองให้มันเป็นธรรมดา
เพราะอย่างไรในอนาคตก็คงจะต้องพบเจอปัญหาอื่นๆ อีกแน่นอน ;)


Top
 Profile  
 
PostPosted: Mon Apr 09, 2012 4:12 pm 
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling

Joined: Sat Feb 19, 2011 7:14 am
Posts: 1
ผมเจอปัญหาหลังจาก Upgrade จาก Ver.1.7.3 เป็น 2.5.4 พอเริ่ม Edit Article ก็จะขึ้น 500 - An error has occurred! จึงต้อง Restore กลับเป็นไปเป็น Ver. 1.7.3 เหมือนเดิม แต่ Error 500 ยังคงอยู่ครับ สุดท้ายลองลบไฟล์ ใน Root ให้เหลือ 7ไฟล์ ดังนี้
configuration.php
htaccess.txt
index.php
LICENSE.txt
README.txt
robots.txt
web.config.txt


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 25 posts ] 



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 14 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group