ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

taotoon
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 18
Joined: Sat Mar 24, 2007 12:02 am

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่า&#

Postby taotoon » Sun Apr 01, 2007 7:49 am

เราชอบ windows-874 นะ แล้วก็แปลกนะ ใช้ AJAX กับภาษาไทยได้แหละ database เป็น ISO-8XXX-1

fourth_al
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 9
Joined: Fri May 04, 2007 11:22 am

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่า&#

Postby fourth_al » Sun May 27, 2007 8:58 am

โอ้ว  กว่าผมจะตามหาคำตอบเจอ.......ขอบคุณมากครับคุณ i_siam_guy 
ลองแก้ใน file  joomla_root_dir/index.php แล้วได้ผลจริงๆครับ ขอบคุณมาก

chajang
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 64
Joined: Thu Nov 02, 2006 2:22 am

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่า&#

Postby chajang » Sat Sep 22, 2007 2:37 pm

เซ็ตตามคุณ  i_siam_guy  repที่ 15 กับ 25 แล้วค่ะ แต่หน้า admin ยังไม่ยอม edcoding ให้เลย เป็นตัวยึกยืออยู่ค่ะ  (หน้าแรกเป็นภาษาไทยแล้วค่ะ)

User avatar
ponpe
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 97
Joined: Sun Aug 12, 2007 5:12 pm
Location: ชลบุรี
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่า&#

Postby ponpe » Sat Sep 22, 2007 3:19 pm

คุณ chajang
ผมยอมรับว่าคุณมีความพยายามสูงในการแก้ไขปัญหา ไม่นานคุณจะเก่งเอง  ลองวิธีนี้ดูหรือยังครับ

ลองใช้ Edit plus    save as แล้วเลือกเป็น utf-8  ลองดูเปรียบเทียบกับ  ก่อนหน้าที่จะ save as  ว่าภาษาเป็นอย่างไร

ผมเคยเป็นแบบคุณ แต่ก็มาลองวิธีตามข้างบนกับแก้ได้ โดยเฉพาะ กับ modole กับ component ที่ผมเอาของ mambolaithai  มาใช้
แนะนำเวบขายประกันภัยออนไลน์ผมครับ สิ้นเดือน กย. 50 เปิดขายครับ

http://www.sale-insure.com

chajang
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 64
Joined: Thu Nov 02, 2006 2:22 am

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่า&#

Postby chajang » Sat Sep 22, 2007 4:10 pm

:D ขอบคุณค่ะคุณ ponpe เกิดมาเจอปัญหาก็ต้องแก้ไปค่ะ  แก้เรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก อิอิ

ทีให้ save ใหม่นี่คือไฟล์ root/index2.php ใช่ป่าวคะ?

User avatar
ponpe
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 97
Joined: Sun Aug 12, 2007 5:12 pm
Location: ชลบุรี
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่า&#

Postby ponpe » Sat Sep 22, 2007 5:13 pm

copy (download)  file php ที่ต้องการจะแก้ไข  จาก server แล้วมาแก้ที่เครื่องคอม แล้วแก้ไขเสร็จก็ upload กลับไป server  (ก่อน upload กลับ สำรอง file เดิมที่ server ด้วย)
แนะนำเวบขายประกันภัยออนไลน์ผมครับ สิ้นเดือน กย. 50 เปิดขายครับ

http://www.sale-insure.com

chajang
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 64
Joined: Thu Nov 02, 2006 2:22 am

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่า&#

Postby chajang » Sat Sep 22, 2007 6:55 pm

เรียนคุณ ponpe ลองแล้วค่ะ แต่ไม่ได้ผล  :-\

User avatar
ponpe
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 97
Joined: Sun Aug 12, 2007 5:12 pm
Location: ชลบุรี
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่า&#

Postby ponpe » Sat Sep 22, 2007 7:55 pm

ปัญหา นี้ server ใช้ php เวอร์ชั่นอะไร  ภาษาฐานเดิมใช้อะไร    ลองไปอ่านตามนี้ดูจะเข้าใจมากยิ่งขึ้น

[rtl]ตั้งแต่ mysql เวอร์ชั่น 4.1.xx (จริงๆเริ่มที่ 4.0.??) ขึ้นมาจะรองรับการเก็บข้อมูลแบบ unicode ซึ่งจะมีการเก็บ charset ไว้ด้วย ดังนั้น
การเก็บข้อมูลของ 1 ตัวอักษรจะใช้พื้นที่อย่างน้อย 2 byte ขึ้นไป ดังนั้นการแสดงผลแต่ละตัวอักษรสามารถแสดงออกมาตาม charset ที่ระบุไว้ของตัวอักษรนั้นๆ ทำให้สามาถแสดงผลได้ทุกภาษาที่ต้องการพร้อมๆกันในหน้าเดียว

สำหรับภาษาไทยในเวอร์ชั่น 4.1 ที่ compatible กับ 4.0 ก็คือการเก็บภาษาไทยแบบ ascii ลงในตาราง latin1-swedish
ซึ่งในการใช้งานกับ 4.1 สามารถใช้งานได้เหมือนกับการใช้งานบน 4.0 ทุกประการ
sql ที่ export มาจาก 4.0 นำมา import ลงบน 4.1 แบบ latin1 จะสามารถแสดงผลบน browser ที่เลือก charset เป็น tis-620 ได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแปลงใดๆ

การใช้ภาษาไทยแบบ unicode บน mysql 4.1
จะเป็นการเก็บภาษาไทยในรหัส unicode บนตารางแบบ utf8_unicode หรือ tis620_unicode ซึ่งไม่ใช่ latin1_swedish
สำหรับเวบที่เริ่มต้นสร้าง database ใหม่บน mysql4.1 โดยสร้างเป็นแบบ tis620_unicode หรือ utf8 ก็จะสามารถบันทึกและแสดงผลภาษาไทยได้อย่าวไม่มีปัญหา เนื่องจากตัว mysql จะ connect db นั้นๆตาม charset ที่สร้างไว้

แล้วปัญหาภาษาไทยอ่านไม่ออกเกิดจากอะไร?
ปัญหานี้มักเกิดจากการ export แล้วมา import จากระบบหนึ่งมายังอีกระบบหนึ่ง ซึ่งใช้ charset ไม่สอดคล้องสัมพันธ์กัน
เช่นนำ sql ที่ export จาก mysql4.0 มา import เข้า mysql4.1 แบบ tis620_unicode แทนที่จะเป็น latin1_swedish
ก็จะเกิดปัญหาภาษาไทยกลายเป็น

การ export และ import database
ก่อนอื่นให้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นต่อไปนี้

1. Version ของ mysql ต้นทาง
2. Version ของ phpmyadmin ต้นทาง
3. Charset ของ DB และ Table ต้นทาง

4. Version ของ mysql ปลายทาง
5. Version ของ phpmyadmin ปลายทาง
6. Charset ของ DB ปลายทาง ทีเ่กิดจากการสร้าง db เปล่าๆขึ้นมาผ่าน cp

ควรระบุข้อมูล 6 ข้อข้างบนให้ครบเวลามาถามปัญหา เพื่อจะได้บอกวิธีแก้ได้ถูกต้อง
เมื่อมีข้อมูลข้างต้นก็จะสามารถบอกได้ว่า

1. จะต้อง export ไฟล์ sql ด้วย charset อะไร หรือใช้ phpmyadmin เวอร์ชั่นใหม่หรือเก่าช่วยในการ export
2. charset ของ db ที่จะต้องแก้ไขหลังจากสร้าง db ขึ้นมาก่อนทำการ import ข้อมูล
3. charset ที่จะต้องเลือกในการ import ข้อมูลจากไฟล์ sql ที่มีอยู่


หลักการ convert charset
สามารถทำได้บน mysql 4.1 ขึ้นไป โดยทำการแปลงจาก charset ปัจจุบันให้เป็น binary ก่อนแล้วจึงแปลงไปเป็น charset ที่ต้องการ
โดยใช้เมื่อทำการ import ข้อมูลภาษาไทยลงในตารางที่มี charset ไม่ตรงกับข้อมูล ไปเป็น charset ที่ตรงกับข้อมูล


--------------------------------------------------------------------------------
ตัวอย่าง
เมื่อทำการ export / import ข้อมูลในเครื่องเดียวกัน บน mysql 4.1 charset latin1 ด้วย phpmyadmin และ charset ต่างๆกัน
ไฟล์ SQL Export ไว้ด้วย            ---  นำมา Import ด้วย                              ---  ได้ผลลัพธ์
PhpMyadmin 2.5.4 (tis-620)  ---  PhpMyadmin 2.5.4 (tis-620)          ---  ภาษาไทยถูกต้อง

PhpMyadmin 2.5.4 (tis-620)  ---  PhpMyadmin 2.7.2 (Latin1)            ---  ภาษาไทยถูกต้อง
PhpMyadmin 2.5.4 (tis-620)  ---  PhpMyadmin 2.7.2 (Binary)            ---  ภาษาไทยถูกต้อง
PhpMyadmin 2.5.4 (tis-620)  ---  PhpMyadmin 2.7.2 (tis-620-UTF)    ---  ?? ?? ??
PhpMyadmin 2.5.4 (tis-620)  ---  PhpMyadmin 2.7.2 (UTF8)              ---  ?? ?? ??

PhpMyadmin 2.7.2 (Latin1)  ---  PhpMyadmin 2.5.4 (tis-620-UTF)    ---  รยฃร?ฦจ?ขก

PhpMyadmin 2.7.2 (Latin1)  ---  PhpMyadmin 2.7.2 (tis-620)          ---  ?? ?? ??
PhpMyadmin 2.7.2 (Latin1)  ---  PhpMyadmin 2.7.2 (Latin1)            ---  รยฃร?ฦจ?ขก
PhpMyadmin 2.7.2 (Latin1)  ---  PhpMyadmin 2.7.2 (Binary)            ---  รยฃร?ฦจ?ขก
PhpMyadmin 2.7.2 (Latin1)  ---  PhpMyadmin 2.7.2 (UTF8)              ---  ภาษาไทยถูกต้อง
PhpMyadmin 2.7.2 (UTF8)    ---  PhpMyadmin 2.7.2 (UTF8)              ---  ภาษาไทยถูกต้อง

อ้างอิงเว็บไซต์จาก : http://www.thaihosttalk.com/th1/index.php?topic=6764.0


 
กลับสู่ด้านบน
[/rtl]
แนะนำเวบขายประกันภัยออนไลน์ผมครับ สิ้นเดือน กย. 50 เปิดขายครับ

http://www.sale-insure.com

chajang
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 64
Joined: Thu Nov 02, 2006 2:22 am

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่า&#

Postby chajang » Sat Sep 22, 2007 8:01 pm

อ๋อยยยย  ??? มึนค่ะ ไม่ค่อยถูกกับภาษาคอมยาวๆ หุหุ กำลังพยายามอยู่ค่ะ

i_siam_guy
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 416
Joined: Tue Dec 12, 2006 2:56 pm
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่า&#

Postby i_siam_guy » Mon Sep 24, 2007 3:53 am

คือ...ใส่ header(...) ...ไปถูก file หรือเปล่าครับ..

ที่ joomla_root_dir/ ...ใส่มันไปทุก index เลยครับ.. index.php , index2.php, index3.php
ที่ joomla_root_dir/administrator/ ก็ใส่มันไปทุก index เช่นกันครับ.. เหมือนที่ข้างบน เน้นที่ index2.php กับ index3.php

...
เราสร้าง hosting เพื่อรองรับ Joomla
http://www.webwizardsolutions.com - รับพัฒนา Website, Components, Modules, etc on Joomla Framework
http://hosting.webwizardsolutions.com - เร่งความเร็วให้ Joomla Website ด้วย eAccelarator และ Memory Cached ได้ที่นี่

chajang
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 64
Joined: Thu Nov 02, 2006 2:22 am

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่า&#

Postby chajang » Thu Sep 27, 2007 9:01 pm

i_siam_guy wrote:คือ...ใส่ header(...) ...ไปถูก file หรือเปล่าครับ..

ที่ joomla_root_dir/ ...ใส่มันไปทุก index เลยครับ.. index.php , index2.php, index3.php
ที่ joomla_root_dir/administrator/ ก็ใส่มันไปทุก index เช่นกันครับ.. เหมือนที่ข้างบน เน้นที่ index2.php กับ index3.php

...


อ้ออ  :D ขอบคุณค่ะ ใส่ head ไปแค่ index.php กับ index2.php ใน root ค่ะ เด๋วจะไปใส่เพิ่มค่ะ  :)

awat
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 37
Joined: Fri Nov 02, 2007 6:57 pm
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่า&#

Postby awat » Sat Nov 10, 2007 9:48 am

ขอบคุณครับ

User avatar
arunsiam
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 986
Joined: Sat Dec 29, 2007 6:35 am
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby arunsiam » Sat Mar 08, 2008 3:29 pm

ลองดูแบบนี้บ้างนะ อาจจะช่วยได้

ใน template ที่คุณเลือก index.php ไฟล์ ลองแก้จาก
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html;><?php echo _ISO; ?>" />

เป็น
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; <?php echo _ISO; ?>" />

คือเอาเครื่องหมาย > ออกไปอันหนึ่ง
http://www.xn--12c2b3bza7an.com/ จำหน่ายกระดาษ คุณภาพสูง ราคาถูก
http://www.setpha.com/ เครื่องเตือนความเร็วรถยนต์

User avatar
toncmi
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 76
Joined: Thu Feb 07, 2008 3:08 pm
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby toncmi » Wed Jun 11, 2008 5:20 am

ขอบคุณครับ ขอไปลองทำก่อนนะ งงเหมือนกัน
Signature rules: Literal URLs only - viewtopic.php?f=8&t=65

User avatar
arunsiam
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 986
Joined: Sat Dec 29, 2007 6:35 am
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby arunsiam » Wed Jun 11, 2008 6:28 am

toncmi wrote:ขอบคุณครับ ขอไปลองทำก่อนนะ งงเหมือนกัน


ลายเซ็นต์ผิดระเบียบครับ ลองอ่านที่นี่ดู viewtopic.php?f=15&t=297608
http://www.xn--12c2b3bza7an.com/ จำหน่ายกระดาษ คุณภาพสูง ราคาถูก
http://www.setpha.com/ เครื่องเตือนความเร็วรถยนต์

User avatar
toncmi
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 76
Joined: Thu Feb 07, 2008 3:08 pm
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby toncmi » Wed Jun 11, 2008 6:41 am

ขอบคุณครับ ผมปฎิบัติถูกต้องตามระเบียบเรียบร้อยแล้ว
ผิดมาตั้งนาน.... :p
Signature rules: Literal URLs only - viewtopic.php?f=8&t=65

User avatar
toncmi
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 76
Joined: Thu Feb 07, 2008 3:08 pm
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby toncmi » Thu Jun 12, 2008 9:09 am

เวลาเข้าเว็บของผมแล้ว จะต้องมากำหนด ใน View > encoding > เลือกเป็น Utf8 เว็บถึงจะอ่านออก ซึ่งปกติจะต้องเป็น
window- 874 ผมควรจะต้องทำยังไงดีครับ http://www.paikad.com รบกวนลองเข้าไปดูครับ
Signature rules: Literal URLs only - viewtopic.php?f=8&t=65

tagecho
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 12
Joined: Wed Mar 12, 2008 12:52 pm
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby tagecho » Sun Aug 31, 2008 2:25 pm

Code: Select all

convert TIS-620 ให้เป็น UTF-8

ให้ไปทำการดาวน์โหลดไฟล์แปลง tis2utf8.php มาหรือโหลดได้ ที่นี้ หรือ http://www.appservnetwork.com/ เมื่อโหลดมาแล้วให้ทำการแตกไฟล์

แล้วเข้าไปแก้ไขไฟล์ ตามบรรทัดข้างล่างนี้

บรรทัดที่ 23 $dbhost = “localhost”; ใส่ชื่อโฮสฐานข้อมูล
บรรทัดที่ 24 $dbuname = “root”; ชื่อบัญชีผู้ใช้งานฐานข้อมูล
บรรทัดที่ 25 $dbpass = “”; รหัสผ่าน
บรรทัดที่ 26 $dbname = “cmsthai”; ชื่อฐานข้อมูลที่จะทำการแปลง

จากนั้นเมื่อบันทึกเรียบร้อยแล้วก็สั่งให้ Script ทำงาน สั่งตามรูป

หลังจากทำงานเสร็จก็จะมีหน้าแสดงผลดังรูปข้างล่างนี้

กลับมาดูฐานข้อมูลอีกครั้งจะเห็นได้ว่าตัวหนังสือสามารถแสดงผลได้อย่างถูกต้องแล้วครับ


ไม่ทราบว่าใช้วิธีนี้แปลงฐานข้อมูลใช้ได้ดีหรือ สมควรทำหรือไม่ครับ

อ้างอิงจาก

Code: Select all

http://www.siamgeek.com/2008/05/utf-8totis-620/
Only exact URLs allowed in signature. Please read Forum Rules: viewtopic.php?f=8&t=65

User avatar
arunsiam
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 986
Joined: Sat Dec 29, 2007 6:35 am
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby arunsiam » Mon Sep 08, 2008 1:53 pm

tagecho wrote:

Code: Select all

convert TIS-620 ให้เป็น UTF-8

ให้ไปทำการดาวน์โหลดไฟล์แปลง tis2utf8.php มาหรือโหลดได้ ที่นี้ หรือ http://www.appservnetwork.com/ เมื่อโหลดมาแล้วให้ทำการแตกไฟล์

แล้วเข้าไปแก้ไขไฟล์ ตามบรรทัดข้างล่างนี้

บรรทัดที่ 23 $dbhost = “localhost”; ใส่ชื่อโฮสฐานข้อมูล
บรรทัดที่ 24 $dbuname = “root”; ชื่อบัญชีผู้ใช้งานฐานข้อมูล
บรรทัดที่ 25 $dbpass = “”; รหัสผ่าน
บรรทัดที่ 26 $dbname = “cmsthai”; ชื่อฐานข้อมูลที่จะทำการแปลง

จากนั้นเมื่อบันทึกเรียบร้อยแล้วก็สั่งให้ Script ทำงาน สั่งตามรูป

หลังจากทำงานเสร็จก็จะมีหน้าแสดงผลดังรูปข้างล่างนี้

กลับมาดูฐานข้อมูลอีกครั้งจะเห็นได้ว่าตัวหนังสือสามารถแสดงผลได้อย่างถูกต้องแล้วครับ


ไม่ทราบว่าใช้วิธีนี้แปลงฐานข้อมูลใช้ได้ดีหรือ สมควรทำหรือไม่ครับ

อ้างอิงจาก

Code: Select all

http://www.siamgeek.com/2008/05/utf-8totis-620/


คนนี้ก็ลายเซ็นต์ผิดระเบียบครับ ต้องเป็น URL จริง ๆ ห้ามเป็น keyword ครับ
http://www.xn--12c2b3bza7an.com/ จำหน่ายกระดาษ คุณภาพสูง ราคาถูก
http://www.setpha.com/ เครื่องเตือนความเร็วรถยนต์

User avatar
thussanase
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 28
Joined: Sun Oct 19, 2008 6:42 am
Location: Bangkok
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby thussanase » Sat Nov 08, 2008 2:36 pm

แต่สามารถใส่ keyword หลังชื่อเว็บไซต์ได้ใช่ใหมครับ
รับทำเว็บไซต์ด้วย Joomla & อบรม Joomla
- รับทำเว็บไซต์ด้วย Joomla (cms customization services)
- อบรม Joomla (cms training services)

khonthai
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 12
Joined: Sat Jul 19, 2008 5:07 am

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby khonthai » Fri Jan 16, 2009 6:39 am

ผมไม่ได้แก้ไรมากน่ะ เช่าของ โกแดดดี้ ก็ดาวน์โหลดที่เพื่อนๆให้มาน่ะล่ะ แต่ถ้าเป็นภาษาไทยก็จะมีปัญหาตอนเปิดเว็บต้องไป encoding
Forum Signature rules can be found here: viewtopic.php?f=8&t=65

nagis
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 42
Joined: Sat Feb 07, 2009 4:10 pm
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby nagis » Sat Feb 07, 2009 4:36 pm

เว็บผมต้องเข้า View > encoding > Utf8 ถึงจะดูได้ครับ
http://www.thai-songs.com - ฟังเพลง
http://www.clipsociety.com - คลิปวิดีโอ

bikebike
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 8
Joined: Thu Apr 02, 2009 8:30 am
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby bikebike » Thu Apr 02, 2009 9:33 am

มีวิธีคิดง่ายๆ ถ้าเรา set เป็น utf-8 ก็จะต้องเป็น utf-8 ตลอดสาย
ตั้งแต่ DB --> PHP (HTML) --> Browser

ถ้าส่วนในส่วนหนึ่งไม่ได้ set เป็น utf-8 มันก็จะเพี้ยนครับ :)
http://www.bikeshopworld.com/ รักจักรยาน
http://www.bikeaccessoriesshop.com/ อุปกรณ์เสริมเพียบ

djsonny
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 23
Joined: Tue May 12, 2009 12:23 am
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby djsonny » Tue May 12, 2009 12:28 am

มีปัญหาแบบนี้เหมือนกันเลยครับ ขอบคุณคำแนะนำทุกคนครับ
ฟังเพลงยอดนิยม : http://www.djsonny.com/
เพลงเพราะ ๆ เพลงใหม่ ๆ ทุกวัน http://www.djsonny.com/

thongdee
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 577
Joined: Sun Sep 30, 2007 3:47 am
Location: Thailand
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby thongdee » Wed May 20, 2009 1:47 pm

อ่านเพลินดี วนเวียนแถวนี้มานาน เพิ่งมาอ่าน
ขอบคุณทุกท่านที่แชร์ครับ

hostneverdie
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 32
Joined: Fri Jul 03, 2009 4:47 pm
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby hostneverdie » Tue Jul 07, 2009 1:23 am

เข้ามาเก็บความรู้
Web hosting เร็ว แรง ไม่มีล่ม ไม่จำกัดแบนวิท พิ้นที่ - http://www.hostneverdie.com

icounterservice
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 11
Joined: Fri Jan 16, 2009 8:20 am

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby icounterservice » Sat Sep 26, 2009 12:57 pm

งง ครับ พอติดตั้งเสร็จแล้ว พอเปิดดู ระบบมันขึ้นภาษาต่างดาว ผมต้องเลือกที่ ie แล้วเลือก encoding แล้วเลือก utf-8 ถึงจะได้อะครับ

ไม่ทราบมีใครเป็นแบบผมเปล่าครับ
เรื่องฮิตฮอต -> http://www.siamhothit.com
โปรโมทเว็บ -> http://www.xn--o3chsh7mc.net

protun
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 30
Joined: Wed Mar 11, 2009 10:40 am
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby protun » Fri Oct 02, 2009 12:14 pm

ผมเปลี่ยนที่ไฟล์ index มันก็เปลี่ยนแล้วนี่ครับ หรือว่ายังไง
Only exact URLs allowed in signature. Please read Forum Rules: viewtopic.php?f=8&t=65

infoholiday
I've been banned!
Posts: 10
Joined: Sun Sep 27, 2009 8:18 am
Contact:

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby infoholiday » Mon Oct 05, 2009 9:45 am

:) ขอบคุณนะคับ

icounterservice
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 11
Joined: Fri Jan 16, 2009 8:20 am

Re: ต้องการเซ็ตเว็บให้ default encoding เป็น utf-8 ต้องทำอย่าง

Postby icounterservice » Fri Oct 16, 2009 1:57 pm

ได้แล้วครับ
เรื่องฮิตฮอต -> http://www.siamhothit.com
โปรโมทเว็บ -> http://www.xn--o3chsh7mc.net


Return to “Thai Forum”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests