Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Locked
utto
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 42
Joined: Mon Feb 04, 2008 5:42 pm

Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by utto » Mon May 12, 2008 5:54 am

ตอนนี้ใช้ joomla version 1.5 อยู่ แต่หา module position ไม่เจอ ไม่ทราบว่าอยู่ตรงไหนเหรอค่ะ

User avatar
akasit
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast
Posts: 141
Joined: Tue Apr 22, 2008 7:36 am

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by akasit » Mon May 12, 2008 6:54 am

มันได้ได้หายไปครับ แต่เราสามารถสร้างจากตรงช่องที่เราไว้เลือกได้เลยครับ คือพิมพ์ใหม่ที่ตรงนั้นเลยครับ
สร้างสรร..จูมล่า! ในมุมสบายๆสไตร์คุณ
http://www.JoomlaThai.net
ความสำเร็จมาจากการเริ่มต้น ที่ดี!
เรียนรู้ การใช้งานจูมล่า การสร้างเทมเพลท การใช้งาน VirtueMart และ Extension ไปด้วยกัน

User avatar
thaizeal
Joomla! Ace
Joomla! Ace
Posts: 1461
Joined: Mon Oct 02, 2006 6:12 am
Location: แถวๆนี้
Contact:

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by thaizeal » Mon May 12, 2008 10:07 am

akasit wrote:มันได้ได้หายไปครับ แต่เราสามารถสร้างจากตรงช่องที่เราไว้เลือกได้เลยครับ คือพิมพ์ใหม่ที่ตรงนั้นเลยครับ
เอ่อ...."งง" ....ครับ อะไรคือช่องที่เลือก อะไรคือตรงนั้น (ไม่ได้กวนน่ะครับ อยากรู้เหมือนกัน ผมเพิ่งหัดเล่น 1.5 อยู่เหมือนกันครับ เหมือนหัดใหม่เลย)
แต่ที่เคยลองๆหาอ่านดูเพียงแค่รู้ว่ามันอยู่ใน xml ของเทมเพลทแทนที่จะไปอยู่ใน adminเหมือน1.0 แต่ก็ยังงงอยู่เหมือนกัน ใครพออธิบายหลักการคร่าวๆหน่อยได้มั๊ยครับ รออยู่ ;)
กู้ข้อมูลคอมพิวเตอร์ | http://idrlab.com

User avatar
akasit
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast
Posts: 141
Joined: Tue Apr 22, 2008 7:36 am

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by akasit » Mon May 12, 2008 12:48 pm

ขอโทษทีครับ ผมก็พึงใช้เหมือนกันครับ ก็หมายความว่า เวลาเราสร้างหรือเปิดโมดูลขึ้นมาดูในหน้า Module: [ Edit ] นะครับ ปกติ เราจะต้องเลือก Position: ด้วยดรอบดาว รีส (ที่เรากดแล้วมันโชว์เป็นชื่อ position ไล่ลงมา อะครับ)ใช้ใหม่ครับ ถ้าไม่มีก็ต้องไปสร้างใหม่ที่ module position ของ 1.0 ช่ายไหมครับ แต่1.5 ตรงดรอบดาวรีส มันสามารถพิมพ์ชื่อโมดูลใหม่ที่เราต้องการสร้างลงไปได้เลย มันสร้างและเก็บค่านี้ไว้ให้ด้วยครับ
(ผมก็ยูสเซอร์คนหนึง คงอธิบายเป็นหลักการไม่เป็นนะครับ ต้องขอโทษด้วยครับ)
สร้างสรร..จูมล่า! ในมุมสบายๆสไตร์คุณ
http://www.JoomlaThai.net
ความสำเร็จมาจากการเริ่มต้น ที่ดี!
เรียนรู้ การใช้งานจูมล่า การสร้างเทมเพลท การใช้งาน VirtueMart และ Extension ไปด้วยกัน

User avatar
akasit
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast
Posts: 141
Joined: Tue Apr 22, 2008 7:36 am

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by akasit » Mon May 12, 2008 12:48 pm

ขอโทษทีครับ ผมก็พึงใช้เหมือนกันครับ ก็หมายความว่า เวลาเราสร้างหรือเปิดโมดูลขึ้นมาดูในหน้า Module: [ Edit ] นะครับ ปกติ เราจะต้องเลือก Position: ด้วยดรอบดาว รีส (ที่เรากดแล้วมันโชว์เป็นชื่อ position ไล่ลงมา อะครับ)ใช้ใหม่ครับ ถ้าไม่มีก็ต้องไปสร้างใหม่ที่ module position ของ 1.0 ช่ายไหมครับ แต่1.5 ตรงดรอบดาวรีส มันสามารถพิมพ์ชื่อโมดูลใหม่ที่เราต้องการสร้างลงไปได้เลย มันสร้างและเก็บค่านี้ไว้ให้ด้วยครับ
(ผมก็ยูสเซอร์คนหนึง คงอธิบายเป็นหลักการไม่เป็นนะครับ ต้องขอโทษด้วยครับ)
สร้างสรร..จูมล่า! ในมุมสบายๆสไตร์คุณ
http://www.JoomlaThai.net
ความสำเร็จมาจากการเริ่มต้น ที่ดี!
เรียนรู้ การใช้งานจูมล่า การสร้างเทมเพลท การใช้งาน VirtueMart และ Extension ไปด้วยกัน

User avatar
thaizeal
Joomla! Ace
Joomla! Ace
Posts: 1461
Joined: Mon Oct 02, 2006 6:12 am
Location: แถวๆนี้
Contact:

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by thaizeal » Mon May 12, 2008 1:20 pm

อ๋อ..เข้าใจแล้วครับ หมายถึงว่าเราพิมพ์เข้าไปที่ช่องดรอปดาวได้เลย
ตามรูป
modules position.jpg
ขอบคุณท่าน akasit ครับ
ps.ผมก็เป็นแค่ user ธรรมดาคนหนึ่งเหมือนกันครับ เรื่องอธิบายบางทีมันก็ยากครับ ผมเข้าใจ แต่ก็คงไม่เหลือบ่ากว่าแรงที่จะช่วยใช่ใหม่ครับ joomla ประเทศไทยจะได้เข้มแข็ง และอบอุ่นๆ ...เย่.. 8)
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
กู้ข้อมูลคอมพิวเตอร์ | http://idrlab.com

User avatar
toncmi
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 76
Joined: Thu Feb 07, 2008 3:08 pm
Contact:

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by toncmi » Wed Oct 28, 2009 1:34 pm

ขอนุญาตขุดหน่อยน่ะครับ
วันนี้ลง joomla เจอปัญหาใหม่

ในหน้า module มี position ที่อยู่ใน dropdown list แค่ 8 ตัวให้เลือก (ปกติมีมากกว่านี้) ผมลองสร้างโมดูลใหม่มา กลับมี position ให้เลือก เกือบ 20 ตัว

อ้าว งงเลย แล้วในหน้าหลัก โมดูล position มันหายไปไหน แล้วผมจะใให้มันแสดงเหมือนกันและครบ เนี้ยทำยังไง???? ปัญหาใหม่ที่เคยเจอ

ก่ะว่าจะลง joomla ใหม่ดู http://www.chiangmaidee.com
ครีมหน้าขาว เครื่องกรองน้ำ
Signature rules: Literal URLs only - http://forum.joomla.org/viewtopic.php?f=8&t=65

cvlai
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 1
Joined: Tue Jul 06, 2010 10:01 am

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by cvlai » Tue Jul 06, 2010 10:07 am

มันอยู่ที่ extension - template manager - คลิกเลือกเทมเพลตที่กำลังใช้งาน - Preview

หมายถึงอันนี้รึเปล่า

User avatar
thaizeal
Joomla! Ace
Joomla! Ace
Posts: 1461
Joined: Mon Oct 02, 2006 6:12 am
Location: แถวๆนี้
Contact:

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by thaizeal » Tue Aug 17, 2010 7:11 am

;) ใหนๆก็ขุดขึ้นมาแล้ว มีเทคนิคอีกอย่างที่อยากบอก คือ
ในบทความเราสามารถสร้าง module position ได้ด้วยเผื่อใครยังไม่รู้
ง่ายๆเลยครับ เพียงแค่พิมพ์ {loadposition test} ลงในบทความก็ได้แล้ว
(ตรงคำว่า test คื่อชื่อposition นั้นๆ)
กู้ข้อมูลคอมพิวเตอร์ | http://idrlab.com

69yajok31
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 1
Joined: Thu Apr 07, 2011 2:06 am

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by 69yajok31 » Thu Apr 07, 2011 2:14 am

เยี่ยมไปเลยครับ

redhurric
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 29
Joined: Thu Dec 09, 2010 1:53 pm
Contact:

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by redhurric » Fri Apr 15, 2011 4:11 pm

ขอบคุณ คุณ thaizeal มากครับ
กระจ่างเลย
clap clap
Site about animals http://www.animalsguild.com
Facts about wild animals, endangered animals, and farm animals.

User avatar
predick
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 30
Joined: Tue May 04, 2010 4:19 am

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by predick » Sat Apr 23, 2011 5:30 pm

{loadposition test} พิมพ์ลงในบทความไหนครับ
หมายถึง ใน article รึเปล่าครับ รบกวนอีกทีครับ ขอบคุณครับ

User avatar
thaizeal
Joomla! Ace
Joomla! Ace
Posts: 1461
Joined: Mon Oct 02, 2006 6:12 am
Location: แถวๆนี้
Contact:

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by thaizeal » Sat Apr 23, 2011 5:38 pm

1. {loadposition ชื่อของโพสิชั่นนั้นๆ} พิมพ์ลงไปในarticleได้เลยครับ
2.ไปที่ modules manager แล้วก็กำหนด position ตามชื่อที่ตั้งไว้ในบทความ
เท่านี้ก็เรียนร้อยครับ
กู้ข้อมูลคอมพิวเตอร์ | http://idrlab.com

User avatar
predick
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 30
Joined: Tue May 04, 2010 4:19 am

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by predick » Sat Apr 23, 2011 5:40 pm

@ คุณ toncmi ครับ
ดรอปดาวน์ตรงนั้น มันจะโชว์แค่ position ที่มีโมดูลอยู่ครับ
ลองสร้างใหม่แล้วเลือก position ตามต้องการ แล้วไปดูตรง ดรอปดาวน์ลิสต์ นั้นอีกที มันก็จะโผล่มาเองครับ
อ่านอยู่นานกว่าจะเข้าใจคำถาม ไม่รู้เข้าใจถูกรึเปล่า 555

User avatar
predick
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 30
Joined: Tue May 04, 2010 4:19 am

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by predick » Sat Apr 23, 2011 5:41 pm

@thaizea ขอบคุณครั สำหรับเทคนิคแจ๋วๆ จะไปลองดูครับ

User avatar
predick
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 30
Joined: Tue May 04, 2010 4:19 am

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by predick » Sat Apr 23, 2011 5:49 pm

เทคนิคนี้ใช้กับ 1.5 ได้มั้ยครับ ของผมมันไม่ขึ้นอ่ะครับ รบกวนอีกรอบครับ แหะๆ

User avatar
thaizeal
Joomla! Ace
Joomla! Ace
Posts: 1461
Joined: Mon Oct 02, 2006 6:12 am
Location: แถวๆนี้
Contact:

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Post by thaizeal » Sat Apr 23, 2011 5:52 pm

1.5 ครับ อออย่าลืมเปิดปลั๊กอิน Content - Load Module ด้วยน่ะครับ
กู้ข้อมูลคอมพิวเตอร์ | http://idrlab.com


Locked

Return to “Thai Forum”