Page 1 of 1

Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Mon May 12, 2008 5:54 am
by utto
ตอนนี้ใช้ joomla version 1.5 อยู่ แต่หา module position ไม่เจอ ไม่ทราบว่าอยู่ตรงไหนเหรอค่ะ

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Mon May 12, 2008 6:54 am
by akasit
มันได้ได้หายไปครับ แต่เราสามารถสร้างจากตรงช่องที่เราไว้เลือกได้เลยครับ คือพิมพ์ใหม่ที่ตรงนั้นเลยครับ

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Mon May 12, 2008 10:07 am
by thaizeal
akasit wrote:มันได้ได้หายไปครับ แต่เราสามารถสร้างจากตรงช่องที่เราไว้เลือกได้เลยครับ คือพิมพ์ใหม่ที่ตรงนั้นเลยครับ
เอ่อ...."งง" ....ครับ อะไรคือช่องที่เลือก อะไรคือตรงนั้น (ไม่ได้กวนน่ะครับ อยากรู้เหมือนกัน ผมเพิ่งหัดเล่น 1.5 อยู่เหมือนกันครับ เหมือนหัดใหม่เลย)
แต่ที่เคยลองๆหาอ่านดูเพียงแค่รู้ว่ามันอยู่ใน xml ของเทมเพลทแทนที่จะไปอยู่ใน adminเหมือน1.0 แต่ก็ยังงงอยู่เหมือนกัน ใครพออธิบายหลักการคร่าวๆหน่อยได้มั๊ยครับ รออยู่ ;)

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Mon May 12, 2008 12:48 pm
by akasit
ขอโทษทีครับ ผมก็พึงใช้เหมือนกันครับ ก็หมายความว่า เวลาเราสร้างหรือเปิดโมดูลขึ้นมาดูในหน้า Module: [ Edit ] นะครับ ปกติ เราจะต้องเลือก Position: ด้วยดรอบดาว รีส (ที่เรากดแล้วมันโชว์เป็นชื่อ position ไล่ลงมา อะครับ)ใช้ใหม่ครับ ถ้าไม่มีก็ต้องไปสร้างใหม่ที่ module position ของ 1.0 ช่ายไหมครับ แต่1.5 ตรงดรอบดาวรีส มันสามารถพิมพ์ชื่อโมดูลใหม่ที่เราต้องการสร้างลงไปได้เลย มันสร้างและเก็บค่านี้ไว้ให้ด้วยครับ
(ผมก็ยูสเซอร์คนหนึง คงอธิบายเป็นหลักการไม่เป็นนะครับ ต้องขอโทษด้วยครับ)

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Mon May 12, 2008 12:48 pm
by akasit
ขอโทษทีครับ ผมก็พึงใช้เหมือนกันครับ ก็หมายความว่า เวลาเราสร้างหรือเปิดโมดูลขึ้นมาดูในหน้า Module: [ Edit ] นะครับ ปกติ เราจะต้องเลือก Position: ด้วยดรอบดาว รีส (ที่เรากดแล้วมันโชว์เป็นชื่อ position ไล่ลงมา อะครับ)ใช้ใหม่ครับ ถ้าไม่มีก็ต้องไปสร้างใหม่ที่ module position ของ 1.0 ช่ายไหมครับ แต่1.5 ตรงดรอบดาวรีส มันสามารถพิมพ์ชื่อโมดูลใหม่ที่เราต้องการสร้างลงไปได้เลย มันสร้างและเก็บค่านี้ไว้ให้ด้วยครับ
(ผมก็ยูสเซอร์คนหนึง คงอธิบายเป็นหลักการไม่เป็นนะครับ ต้องขอโทษด้วยครับ)

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Mon May 12, 2008 1:20 pm
by thaizeal
อ๋อ..เข้าใจแล้วครับ หมายถึงว่าเราพิมพ์เข้าไปที่ช่องดรอปดาวได้เลย
ตามรูป
modules position.jpg
ขอบคุณท่าน akasit ครับ
ps.ผมก็เป็นแค่ user ธรรมดาคนหนึ่งเหมือนกันครับ เรื่องอธิบายบางทีมันก็ยากครับ ผมเข้าใจ แต่ก็คงไม่เหลือบ่ากว่าแรงที่จะช่วยใช่ใหม่ครับ joomla ประเทศไทยจะได้เข้มแข็ง และอบอุ่นๆ ...เย่.. 8)

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Wed Oct 28, 2009 1:34 pm
by toncmi
ขอนุญาตขุดหน่อยน่ะครับ
วันนี้ลง joomla เจอปัญหาใหม่

ในหน้า module มี position ที่อยู่ใน dropdown list แค่ 8 ตัวให้เลือก (ปกติมีมากกว่านี้) ผมลองสร้างโมดูลใหม่มา กลับมี position ให้เลือก เกือบ 20 ตัว

อ้าว งงเลย แล้วในหน้าหลัก โมดูล position มันหายไปไหน แล้วผมจะใให้มันแสดงเหมือนกันและครบ เนี้ยทำยังไง???? ปัญหาใหม่ที่เคยเจอ

ก่ะว่าจะลง joomla ใหม่ดู http://www.chiangmaidee.com
ครีมหน้าขาว เครื่องกรองน้ำ

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Tue Jul 06, 2010 10:07 am
by cvlai
มันอยู่ที่ extension - template manager - คลิกเลือกเทมเพลตที่กำลังใช้งาน - Preview

หมายถึงอันนี้รึเปล่า

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Tue Aug 17, 2010 7:11 am
by thaizeal
;) ใหนๆก็ขุดขึ้นมาแล้ว มีเทคนิคอีกอย่างที่อยากบอก คือ
ในบทความเราสามารถสร้าง module position ได้ด้วยเผื่อใครยังไม่รู้
ง่ายๆเลยครับ เพียงแค่พิมพ์ {loadposition test} ลงในบทความก็ได้แล้ว
(ตรงคำว่า test คื่อชื่อposition นั้นๆ)

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Thu Apr 07, 2011 2:14 am
by 69yajok31
เยี่ยมไปเลยครับ

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Fri Apr 15, 2011 4:11 pm
by redhurric
ขอบคุณ คุณ thaizeal มากครับ
กระจ่างเลย
clap clap

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Sat Apr 23, 2011 5:30 pm
by predick
{loadposition test} พิมพ์ลงในบทความไหนครับ
หมายถึง ใน article รึเปล่าครับ รบกวนอีกทีครับ ขอบคุณครับ

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Sat Apr 23, 2011 5:38 pm
by thaizeal
1. {loadposition ชื่อของโพสิชั่นนั้นๆ} พิมพ์ลงไปในarticleได้เลยครับ
2.ไปที่ modules manager แล้วก็กำหนด position ตามชื่อที่ตั้งไว้ในบทความ
เท่านี้ก็เรียนร้อยครับ

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Sat Apr 23, 2011 5:40 pm
by predick
@ คุณ toncmi ครับ
ดรอปดาวน์ตรงนั้น มันจะโชว์แค่ position ที่มีโมดูลอยู่ครับ
ลองสร้างใหม่แล้วเลือก position ตามต้องการ แล้วไปดูตรง ดรอปดาวน์ลิสต์ นั้นอีกที มันก็จะโผล่มาเองครับ
อ่านอยู่นานกว่าจะเข้าใจคำถาม ไม่รู้เข้าใจถูกรึเปล่า 555

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Sat Apr 23, 2011 5:41 pm
by predick
@thaizea ขอบคุณครั สำหรับเทคนิคแจ๋วๆ จะไปลองดูครับ

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Sat Apr 23, 2011 5:49 pm
by predick
เทคนิคนี้ใช้กับ 1.5 ได้มั้ยครับ ของผมมันไม่ขึ้นอ่ะครับ รบกวนอีกรอบครับ แหะๆ

Re: Module position หายไปไหนค่ะ ใน joomla 1.5

Posted: Sat Apr 23, 2011 5:52 pm
by thaizeal
1.5 ครับ อออย่าลืมเปิดปลั๊กอิน Content - Load Module ด้วยน่ะครับ