VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

Locked
aekcub
I've been banned!
Posts: 334
Joined: Tue Oct 14, 2008 1:19 pm
Contact:

VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

Post by aekcub » Fri Apr 23, 2010 10:37 pm

VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

เมื่อคลิกที่หน้า 2 แล้วจะคลิกที่ หน้าอื่นๆไม่ได้เลยครับ จะเด้งกลับที่หน้าเดิม (ลองคลิกดู www.itti-patihan.com/หลวงพ่อกอย-วัดเขาดินใต้.html )



Image

 
thongdee
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 577
Joined: Sun Sep 30, 2007 3:47 am
Location: Thailand
Contact:

Re: VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

Post by thongdee » Sat Apr 24, 2010 1:07 am

คิดว่ามี duplicate url ใน table jos_redirection
ผมเคยเจอเหมือนกันครับ วิธีแก้ไขเท่าที่ผมรู้มี 2 ทาง

1. เข้า backend แล้วล้าง sh404sef url ทั้งหมดครับ แล้วไล่เปิดเว็บทีละหน้าอีกทีเพื่อให้มันสร้าง url ใหม่ แต่จะเสียเวลาคลิกหน่อย เท่าที่เคยอ่านใน forum sh404sef เขาแนะนำว่าให้เข้าเว็บ sitemap generate browse เว็บของเราก็จะได้ url ใหม่เหมือนกัน

2. ไล่แก้ทีละ url ที่มีปัญหา โดยเข้าไป phpmyadmin เปิด table jos_redirection
แล้วคลิก Search ค้นหา url ที่มีปัญหาเจอแล้วพิจารณาอีกทีครับว่า url เดิม (newurl) และ url ใหม่ (oldurl) มีอะไรผิดพลาด เจอแล้วลองแก้ไขได้ตรง newurl ดู (ไม่ควรแก้ไข field oldurl)

ลองดูครับ
http://www.thai25.com
ปลั๊กอิน joomatube วอลเลย์บอล ดูย้อนหลัง

aekcub
I've been banned!
Posts: 334
Joined: Tue Oct 14, 2008 1:19 pm
Contact:

Re: VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

Post by aekcub » Sat Apr 24, 2010 10:45 am

ไม่รู้ว่า โหลด sh404sef เวอร์ชั่นล่าสุดมาใช้จะแก้ปัญหาได้ไหม เพราะผมใช้ เวอร์เก่า 1.0.19_Beta - build_232 - Joomla 1.5.x - ตั้งแต่ปี2008 เห็นตอนนี้ออกเวอร์ชั่น com_sh404SEF_1.5.9.434 แล้ว

User avatar
aodto
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 397
Joined: Mon May 03, 2010 5:18 am
Location: Thailand
Contact:

Re: VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

Post by aodto » Mon May 03, 2010 8:35 am

ทำไมไม่ใช้ sef ของ joomla เองอะครับ
MongoDB-as-a-Service in Thailand: http://www.thaimongo.com
โฮสติ้งรองรับ 4 ภาษา PHP Python Ruby Node.js ใช้งานฟรี: http://www.phalconhost.com

aekcub
I've been banned!
Posts: 334
Joined: Tue Oct 14, 2008 1:19 pm
Contact:

Re: VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

Post by aekcub » Mon May 03, 2010 10:07 am

aodto wrote:ทำไมไม่ใช้ sef ของ joomla เองอะครับ
ถ้า sef ของ joomla เป็น URL ภาษาไทย ตั้งแต่แรก ผมคงใช้ไปนานแล้วละครับ

User avatar
aodto
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 397
Joined: Mon May 03, 2010 5:18 am
Location: Thailand
Contact:

Re: VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

Post by aodto » Mon May 03, 2010 11:35 am

ลองไปหาดูข้อมูลคร่าวๆน่าสนใจเหมือนกัน
เดี๋ยวหามาศึกษาครับ ^^
MongoDB-as-a-Service in Thailand: http://www.thaimongo.com
โฮสติ้งรองรับ 4 ภาษา PHP Python Ruby Node.js ใช้งานฟรี: http://www.phalconhost.com

aekcub
I've been banned!
Posts: 334
Joined: Tue Oct 14, 2008 1:19 pm
Contact:

Re: VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

Post by aekcub » Fri Jul 30, 2010 11:17 pm

.......................................
Last edited by aekcub on Sat Jul 31, 2010 12:41 am, edited 1 time in total.

aekcub
I've been banned!
Posts: 334
Joined: Tue Oct 14, 2008 1:19 pm
Contact:

Re: VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

Post by aekcub » Sat Jul 31, 2010 12:29 am

แก้ได้แล้วนะครับ ไปเจอในบอร์ด VirtueMar (ความจริง sh404SEF มัน มีลูกเล่นที่ดีอยู่แล้ว ตัวเรา คอนฟิกไม่ถูกกันเอง)

I thing I got a fix for this issue Here’s what I did:
1.In administrator panel go to sh404SEF.
2.Click on sh404SEF Configuration.
3.From the Configuration tab click on Plugins
4. Look for Virtuemart configuration in plugins page
5. Select to YES the option that says “Using Items per page drop-down list”
6. Save your settings
7. Purge SEF urls

Now your pages will look like this:
Domain.com/parts/Page-1-50.html
Domain.com/parts/Page-2-50.html
Domain.com/parts/Page-3-50.html
If you chose to display 50 items/page; If you have 20 items will be /Page-1-20.html. For 30 items /Page-1-30.html

ที่มาวิธีการแก้ไขปัญหา https://forum.virtuemart.net/index.php?topic=52905.0

ninebaab
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 91
Joined: Sun Aug 22, 2010 1:09 pm

Re: VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

Post by ninebaab » Sun Dec 05, 2010 12:06 pm

อ่านแล้วยัง งงๆ ผมคนไม่เข้าใจเอง
ขั้นทดลองขอคำแนะนำด้วยครับ http://www.newmobilehit.com

User avatar
arunsiam
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 986
Joined: Sat Dec 29, 2007 6:35 am
Contact:

Re: VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

Post by arunsiam » Tue Dec 07, 2010 2:21 pm

ข้อ 6 สำคัญสุด สำหรับวิธีแก้อาการนี้นะ
http://www.xn--12c2b3bza7an.com/ จำหน่ายกระดาษ คุณภาพสูง ราคาถูก
http://www.setpha.com/ เครื่องเตือนความเร็วรถยนต์

aekcub
I've been banned!
Posts: 334
Joined: Tue Oct 14, 2008 1:19 pm
Contact:

Re: VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

Post by aekcub » Fri Jan 18, 2013 4:05 am

ตอนนี้ปัญหานี้เกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่ออัพเกรดมาเป็นจุมลา 1.15.26

User avatar
DOCMan LaiThai
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 299
Joined: Thu Aug 18, 2005 9:13 am
Location: Thailand
Contact:

Re: VirtueMart + sh404SEF มีปัญหา กับหน้าของสินค้า

Post by DOCMan LaiThai » Mon Jan 21, 2013 3:20 am

ข้อมูล เก่าที่เคยถูก sh404SEF เก็บเอาไว้ เมื่อเรามีการเปลี่ยนแปลง Link หรือ มีการอัพเดท Components อื่นๆ เข้าไปใหม่ ต้องทำการลบค่า SEF ที่ sh404SEF เคยจำเอาไว้ออกไปก่อน เพื่อให้ระบบของมัน เข้าเก็บ Link ใหม่ที่เกิดขึ้น จากนั้น เราจึงเข้าปรับแต่ง SEF เองตามต้องการในภายหลังครับ
JoomlaCorner the corner of Joomla! by Joomla! LaiThai Project at thai locations. – http://www.joomlaCorner.com

 

Locked

Return to “Thai Forum”