Page 1 of 1

Xin ý kiến sử dụng joomla

Posted: Thu May 16, 2019 3:59 pm
by quangvu
Xin chào mọi người, hiện mình đang muốn học cách xây dựng và quản trị website mã nguồn joomla. Vừa rồi sếp mình có yêu cầu bắt buộc phải xây dựng một trang web theo ý sếp dùng mã nguồn joomla cho công ty, dù mình không có kiến thức về mã nguồn này. Trước đây thì mình có biết cách sử dụng mã nguồn wordpress rồi, mình nói muốn xây dựng website chuyển qua wordpress đi vì mình đã có kiến thức sẵn mà sếp không chịu. Nên đành phải học và nghiên cứu mã nguồn joomla, về cơ bản theo mình biết joomla cũng tương tự như wordpress thì phải. Trước hết ai cho mình hỏi: joomla có những ưu điểm và lợi thế nào mà mà vượt trội hơn wordpress được không ạ? Thanks!

Re: Xin ý kiến sử dụng joomla

Posted: Wed Jul 03, 2019 7:21 am
by thaidt
Mình đã từng sử dụng WP và cả Joomla.
Ưu điểm của Joomla mình thấy đó là nhẹ, nhẹ ở đây ko tính là dung lượng code nhé, nhẹ là khi sử dụng ấy (so sánh ở mức 2 site dữ liệu như nhau nhưng dùng 2 nền tảng là joomla và wp nhé)
Nhược điểm: Ít plugin, extension free, hơi khó dùng nếu là người mới :D

Re: Xin ý kiến sử dụng joomla

Posted: Sat Aug 03, 2019 3:51 am
by Steven888
Mình thấy Joomla tuy không quá nhiều tiện ích và phổ biến như Wordpress nhưng nó thực sự nhẹ và đẹp. Mình cũng lọ mọ một thời gian rồi cũng quen dần. :D

Re: Xin ý kiến sử dụng joomla

Posted: Sat Aug 10, 2019 8:11 am
by cobikmontero
e cũng đang tìm hiểu về joomla mà mông lung quá

Re: Xin ý kiến sử dụng joomla

Posted: Thu Aug 15, 2019 3:36 pm
by Steven888
cobikmontero wrote:
Sat Aug 10, 2019 8:11 am
e cũng đang tìm hiểu về joomla mà mông lung quá
Bạn tìm hiểu bao lâu rồi? Mình cũng vừa tìm hiểu một thời gian ngắn, đang hỏi về vấn đề restore cái file recover bên mấy topic nước ngoài mà khó hiểu quá. Tìm mấy diễn đàn Joomla Việt Nam thì chả thấy chỗ nào hoạt động. Mệt ghê. :-\

Re: Xin ý kiến sử dụng joomla

Posted: Sat Sep 07, 2019 7:54 am
by copperfield
Mã nguồn joomla được cái là bảo mật khá cao nhưng việc hỗ trợ kỹ thuật thì hơi khó khăn, còn wp thì cộng đồng lớn dễ support như wordpress thì dễ bị hack.