cài joomla 1.5 beta 2 trên iis

Các thắc mắc, hướng dẫn về cài đặt và cấu hình Joomla

Moderator: hungkhanggl

Locked
nonamekiller
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 14
Joined: Sun Feb 11, 2007 12:53 pm

cài joomla 1.5 beta 2 trên iis

Post by nonamekiller » Sat May 05, 2007 10:56 am

Cho mình hỏi Mình cài
IIS6
php4
nhung không cài được joom la mong các bạn giúp đỡ giùm
khi minh go
http://abc.com/joomla/install.php
thì màn hình trắng hiện ra
Restricted access
mong giúp đỡ

User avatar
thegioiphatminh
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 668
Joined: Mon Jan 23, 2006 1:32 am
Location: VINAORA.COM
Contact:

Re: cài joomla 1.5 beta 2 trên iis

Post by thegioiphatminh » Sun May 06, 2007 4:09 am

Tại sao không dùng Apache thay cho IIS ???
.: http://vinaora.com :. Vinaora Cu3er 3D Slideshow, Vinaora Visitors Counter, Vinaora World Time Clock

Joomla! Guides, Joomla! Tutorials, Joomla! Support and Services!

nonamekiller
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 14
Joined: Sun Feb 11, 2007 12:53 pm

Re: cài joomla 1.5 beta 2 trên iis

Post by nonamekiller » Sun May 06, 2007 5:13 am

minh có làm vài cái asp và asp.net hay .net nên sài iis vì server window :joomla ko chay duoc tren iis hả

User avatar
thegioiphatminh
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 668
Joined: Mon Jan 23, 2006 1:32 am
Location: VINAORA.COM
Contact:

Re: cài joomla 1.5 beta 2 trên iis

Post by thegioiphatminh » Sun May 06, 2007 9:39 am

nonamekiller wrote: minh có làm vài cái asp và asp.net hay .net nên sài iis vì server window :joomla ko chay duoc tren iis hả
Chạy không ổn định và người ta khuyến cáo là không :)
.: http://vinaora.com :. Vinaora Cu3er 3D Slideshow, Vinaora Visitors Counter, Vinaora World Time Clock

Joomla! Guides, Joomla! Tutorials, Joomla! Support and Services!

nonamekiller
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 14
Joined: Sun Feb 11, 2007 12:53 pm

Re: cài joomla 1.5 beta 2 trên iis

Post by nonamekiller » Sun May 06, 2007 2:40 pm

vậy cho mình hỏi trong mạng lan mình có hai server
server 1 địa chỉ 192.168.1.1
cài win 2k3
iis
php 4.4.6
server 2 địa chỉ 192.168.1.2
mình cài mysql
và Mdaemon server mail
FTP server
cho mình hỏi mình nat port trong router
192.168.1.1 port 80
còn mình cài apache trên server 2
địa chỉ 192.168.1.2 thì mình nat port bao nhiêu ?
và mình cài php 5.2.2
vậy mình sẽ có hai version php đúng không ?
mình có thể cài joomla trên server 2 đúng không ?
và như vậy joomla chạy có ổn định không ?
và run web như thế nào cả hai điều sài win 2k3 không có lên AD và DC
nhưng mình có tên miền cấp một.
mong bạn hướng dẫn giúp đỡ giùm chân thành cám ơn

User avatar
thegioiphatminh
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 668
Joined: Mon Jan 23, 2006 1:32 am
Location: VINAORA.COM
Contact:

Re: cài joomla 1.5 beta 2 trên iis

Post by thegioiphatminh » Sun May 06, 2007 5:23 pm

Cấu hình trên server 2

IP 192.168.1.2 bạn có thể cài Apache và cấu hình cho nó chạy ở port = 8080.

Tìm mục cấu hình trong httpd.conf

Cấu hình trên Router

Cấu hình NAT
80 (IIS) -> 192.168.1.1

3306 (MySQL) -> 192.168.1.2
??(Mdaemon) -> 192.168.1.2

8080 -> 192.168.1.2
VD:

Khi gõ địa chỉ http://vinaora.com/ nó sẽ tự động chuyển hướng đến: http://192.168.1.1/

Khi gõ địa chỉ http://vinaora.com:8080/ nó sẽ tự động chuyển hướng đến: http://192.168.1.2/
* Note: Bạn có thể cài Apache trên server 1 có IIS cũng được miễn là chọn port != 80
Ngoài ra chỉ nên dùng Joomla 1.5 cho mục đích thử nghiệm.
Last edited by thegioiphatminh on Sun May 06, 2007 5:29 pm, edited 1 time in total.
.: http://vinaora.com :. Vinaora Cu3er 3D Slideshow, Vinaora Visitors Counter, Vinaora World Time Clock

Joomla! Guides, Joomla! Tutorials, Joomla! Support and Services!

nonamekiller
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 14
Joined: Sun Feb 11, 2007 12:53 pm

Re: cài joomla 1.5 beta 2 trên iis

Post by nonamekiller » Mon May 07, 2007 2:32 am

Thế còn server 1 cài php 4.4.6 ,
server 2 cài php 5.2.2 có ảnh hưởng gì không ạh,
và như vậy mình support 2 php đúng không ?
còn cài apache trên server 1 chung iis thì có cài được hai cái php, như vậy không cám ơn mong bạn giải thích rõ,
àh còn nữa cấu hình web server 1 server , database 1 server nó có ảnh hưởng gì không chân thành cám ơn. mong bạn giúp đỡ

User avatar
thegioiphatminh
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 668
Joined: Mon Jan 23, 2006 1:32 am
Location: VINAORA.COM
Contact:

Re: cài joomla 1.5 beta 2 trên iis

Post by thegioiphatminh » Mon May 07, 2007 12:15 pm

nonamekiller wrote: Thế còn server 1 cài php 4.4.6 ,
server 2 cài php 5.2.2 có ảnh hưởng gì không ạh,
và như vậy mình support 2 php đúng không ?
còn cài apache trên server 1 chung iis thì có cài được hai cái php, như vậy không cám ơn mong bạn giải thích rõ,
àh còn nữa cấu hình web server 1 server , database 1 server nó có ảnh hưởng gì không chân thành cám ơn. mong bạn giúp đỡ
Cái này có lẽ sang forum về quản trị mạng nào đó hỏi thì hợp lý hơn. Tuy nhiên tôi vẫn có thể trả lời một số câu của bạn

1. Cài PHP 4 trên server 1, PHP 5 trên sever 2 --> OK

2. Cài Apache + IIS + PHP4 + PHP 5 trên một Server -> Tui k0 rõ.

3. Web + Database trên cùng Host --> ảnh hưởng một chút đến tốc độ do phải chia sẻ CPU, RAM; nhưng bù lại sẽ quản lý dễ hơn.
.: http://vinaora.com :. Vinaora Cu3er 3D Slideshow, Vinaora Visitors Counter, Vinaora World Time Clock

Joomla! Guides, Joomla! Tutorials, Joomla! Support and Services!

Jingjang
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 615
Joined: Thu Oct 13, 2005 10:35 am

Re: cài joomla 1.5 beta 2 trên iis

Post by Jingjang » Fri May 11, 2007 10:38 am

nếu bạn ở HN, minh có thể đến chỗ bạn vào các ngày nghỉ để giúp bạn !
:)


Locked

Return to “Cài đặt - Cấu hình”