Vướng ngay chỗ này...

Các thắc mắc, hướng dẫn về cài đặt và cấu hình Joomla

Moderator: hungkhanggl

Locked
Kids
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 3
Joined: Wed Jan 25, 2006 10:41 am

Vướng ngay chỗ này...

Post by Kids » Tue Feb 07, 2006 1:40 am

Templete đã mần xong.
Khi install (chọn chế độ blank database, không cài đặt ví dụ) xong, em bắt đầu tạo new section thì vướng , không cho save (bấm nút [Save]) không có tác dụng gì hết còn ở trên thanh Status của trình duyệt thì báo Errors in page.

Công việc em phải thực hiện trình tự như thế này đúng không, các anh xem dùm:

1. Install
2. New Section (->vướng)
3. New Cat
4. Menu manager -> tạo menu

Hay là em chưa cài đặt thêm Java VM trên máy local? Xin các huynh chỉ giúp

Jingjang
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 615
Joined: Thu Oct 13, 2005 10:35 am

Re: Vướng ngay chỗ này...

Post by Jingjang » Tue Feb 07, 2006 9:49 am

chắc là lỗi javascript đó mà, thử enable js đó đi
:)

nntien
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 61
Joined: Thu Jan 19, 2006 5:29 am

Re: Vướng ngay chỗ này...

Post by nntien » Fri Feb 17, 2006 2:22 pm

Toi cung da tung bi vuong cai nay. Chac ban khong dung version Joomla 1.0.7.

Joomla 1.0.7 giai quyet tot van de nay. Ban co  2 cach de xu ly. (Cach 1 nhanh va de hon).

1. Download FTP (hoac sua file ngay tren server) file Configuration.php. Sua tat ca cac cho sau:

$mosConfig_live_site = 'http://yoursite.com'; sua thanh $mosConfig_live_site = 'http://www.yoursite.com';
$mosConfig_sitename = 'yoursite.com'; sua thanh $mosConfig_sitename = 'www.yoursite.com';

Qua de co phai khong?

2. Ban download Joomla 1.0.7 va Install again.

Neu khong duoc ban bao lai cho toi nhe. Dam bao la duoc.
Last edited by nntien on Fri Feb 17, 2006 2:25 pm, edited 1 time in total.

tnpa
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast
Posts: 211
Joined: Tue Dec 13, 2005 4:16 pm

Re: Vướng ngay chỗ này...

Post by tnpa » Sat Feb 18, 2006 11:28 pm

Hello Bạn,

Nếu bạn có Fantastico hay một install software nào đó, chỉ mất có 7sec là install xong, lại đúng nữa.  Sau đó install template dùng cái administrator đó.

Bạn phải setup mainmenu, section, category trước khi đi vào cái module mới.  Những cái module có sẵn bạn đã setup xong chưa, neu chưa thì phải làm đi trước tiến tới nữa.
Last edited by quocnht on Tue Jul 04, 2006 11:11 pm, edited 1 time in total.


Locked

Return to “Cài đặt - Cấu hình”