Chèn dữ liệu

Moderator: hungkhanggl

Locked
royevn
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 14
Joined: Tue Mar 27, 2007 3:12 pm

Chèn dữ liệu

Post by royevn » Tue Apr 17, 2007 3:42 pm

Mọi người đã tạo comp hay mod cho em hỏi, làm thế nào để chèn thêm dữ liệu vào một table trong database
Em xem thử các com có sẳn trong joomla sao nó không truy vấn bằng câu sql INSERT hay dùng $database->insertOject() em tìm hoài mà không biết nó thêm dữ liệu vào database như thế nào.
Mong mọi người giúp đỡ, em đang tập viết com nhưng mỗi cái insert data vào db là ko biết làm sao !
Thanks!!

nguoicodonqua]
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 57
Joined: Fri Mar 02, 2007 4:02 am

Re: Chèn dữ liệu

Post by nguoicodonqua] » Wed Apr 18, 2007 8:30 am

Các com trong joomla thường hàm edit sẽ bao gồm cả 2 việc là : tạo mới và sửa, cho nên trong joomla việc chèn dữ liệu vào table thường là dùng câu lệnh Update. Còn khi bạn viết mới một com hay mod thì bạn có thể viết theo như thế hoặc cứ Insert như bình thường cũng được :laugh:. Đây là theo suy nghĩ của mình. Good luck
Mọi chi tiết xin liên hệ YM
thitchomuathu@yahoo.com

User avatar
thegioiphatminh
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 668
Joined: Mon Jan 23, 2006 1:32 am
Location: VINAORA.COM
Contact:

Re: Chèn dữ liệu

Post by thegioiphatminh » Wed Apr 18, 2007 9:26 am

Bạn có thể xem cái module visit counter của mình

Cho Joomla 1.5 và 1.0.x

http://vinaora.com/
.: http://vinaora.com :. Vinaora Cu3er 3D Slideshow, Vinaora Visitors Counter, Vinaora World Time Clock

Joomla! Guides, Joomla! Tutorials, Joomla! Support and Services!

royevn
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 14
Joined: Tue Mar 27, 2007 3:12 pm

Re: Chèn dữ liệu

Post by royevn » Thu Apr 19, 2007 9:31 am

http://dev.joomla.org/component/option, ... ertobject/

Em dựa theo bài viết này và đã thêm được dữ liệu nhưng nếu có 1 trường là kiểu datetime thì làm sao thêm vào ,em thử hoài ko được mong mọi người giúp em.

Thanks!!!

User avatar
thegioiphatminh
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 668
Joined: Mon Jan 23, 2006 1:32 am
Location: VINAORA.COM
Contact:

Re: Chèn dữ liệu

Post by thegioiphatminh » Thu Apr 19, 2007 2:14 pm

Thí dụ:
CREATE TABLE IF NOT EXISTS `jos_test` (
  `date` datetime default NULL,
) ENGINE=MyISAM  DEFAULT CHARSET=utf8;
.: http://vinaora.com :. Vinaora Cu3er 3D Slideshow, Vinaora Visitors Counter, Vinaora World Time Clock

Joomla! Guides, Joomla! Tutorials, Joomla! Support and Services!

joomvn
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 55
Joined: Wed Jan 10, 2007 1:34 pm
Location: Sydney
Contact:

Re: Chèn dữ liệu

Post by joomvn » Fri Apr 20, 2007 2:59 am

và bạn nhớ co quote " " giua time value va cung can cùng format voi date time field  vi du  '2007-01-01 00:00:00'
+VietBao http://vietbao.vn - Biggest Joomla based News site?
Vietnam and global News, Market  & finance info. Weather forecast. TV Guide & Entertainment.
+Viet Bao Mobile - http://pda.vietbao.vn  (PDA version) http://wap.vietbao.vn (WAP version), Joomla based portal for mobile/handheld device.

vuatintac
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 21
Joined: Wed May 23, 2007 2:23 am
Location: VietNam
Contact:

Re: Chèn dữ liệu

Post by vuatintac » Wed May 23, 2007 2:52 am

Mình cũng thấy mấy cái Mod của Mấy anh Việt Nam viết. mấy ảnh viết câu query Sql trực tiếp luôn cũng OK...
Có lẽ là Hơi chuối... nhưng mà miễn chạy được thì thôi.. chừng nào "Pro" lên tí xíu thì sửa lại
:laugh:
Thông tin thương mại điện tử Mis5
http://ecom.mis5.com

canh_nguyen
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 43
Joined: Thu Jan 04, 2007 6:25 am
Location: Việt Nam

Re: Chèn dữ liệu

Post by canh_nguyen » Sat May 26, 2007 12:06 pm

Hi làm gì cần cái hàm insert đâu nhỉ, khi viết component trong Admin thì chỉ cần dùng các hàm

Code: Select all

 UPDATE , DELETE
còn phần insert thì đã có joomla nó lo rồi mà  ;D.

Còn về phần date time thì tùy theo cách bạn muốn đưa nó vào db, nếu là để người đăng bài chọn ngày giờ thì không nói, nếu muốn code nó tự đưa thì trong form cho nó một input hidden để truyền thêm biến date trong đó.

Vài ý kiến có gì sai các bác sửa hộ  :P.
..:::NewbieJoom:::..

tivanvodich
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast
Posts: 112
Joined: Wed Sep 16, 2015 9:24 am
Contact:

Re: Chèn dữ liệu

Post by tivanvodich » Fri Sep 18, 2015 7:31 am

Làm sao để load dữ liệu theo kiểu zoomla nhỉ


Locked

Return to “Thành phần mở rộng cho Joomla!”