Canh lề menu cho Joomla

Các thắc mắc, hướng dẫn về thiết kế Tempalte cho Joomla

Moderator: hungkhanggl

Locked
thp
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 3
Joined: Sun Aug 19, 2007 2:51 am

Canh lề menu cho Joomla

Post by thp » Fri Nov 23, 2007 1:36 am

Mình sử dụng template Joomlart.org
Image

Làm thế nào để đưa mục Main Menu, Key Concepts sang bên trái nhưng không làm bể kích cở của site . Còn các mục Polls, Login Form, Who's Online thì để nguyên .

Code của tập tin index.php

Code: Select all

<?php
defined( '_VALID_MOS' ) or die( 'Restricted access' );
$iso = explode( '=', _ISO );
echo '<?xml version="1.0" encoding="'. $iso[1] .'"?' .'>';

##### Begin Template Configurations #####
# change the width of the template
$width = "1"; // 1: 800x600; 0: 1024x768
# enable users option - ONLY ENABLE IF $WIDTH IS SET TO 1
$tool = "1"; // 1: Enable; 0: Disable
##### End Template Configurations #####

?>

<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">

<head>
<?php mosShowHead(); ?>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; <?php echo _ISO; ?>" />
<meta http-equiv="Content-Style-Type" content="text/css" />
<link href="<?php echo $mosConfig_live_site;?>/templates/jahadar/css/template_css.css" rel="stylesheet" type="text/css"/>
<?php if (!$width) { ?>
<link href="<?php echo $mosConfig_live_site;?>/templates/jahadar/css/wide_layout.css" rel="stylesheet" type="text/css"/>
<?php } 
if ($tool) { ?>
<link href="<?php echo $mosConfig_live_site;?>/templates/jahadar/css/wide_layout.css" rel="alternate stylesheet" type="text/css" title="wide"/>
<?php } 
if ( $my->id ) { initEditor(); } 
?>
<script language="javascript" type="text/javascript" src="<?php echo $mosConfig_live_site;?>/templates/jahadar/ja_script.js"></script>
<script language="javascript" type="text/javascript">
preloadimages("<?php echo $mosConfig_live_site;?>/templates/jahadar/images/arrow-on.gif","<?php echo $mosConfig_live_site;?>/templates/jahadar/images/arrow-off.gif");
</script>
</head>

<body id="bd" onload="preloadimages()">

<div id="container" class="clearfix">

	<!-- BEGIN: HEADER -->
	<div id="header">
		<?php if ( mosCountModules( 'banner') ) { ?>
		<span class="banner"><?php mosLoadModules('banner', -1); ?></span>
		<?php } ?>
		<h1 class="header-logo"><a href="index.php"><img src="<?php echo $mosConfig_live_site;?>/templates/jahadar/images/logo.jpg" border="0" height="80" width="253" alt="<?php echo $mosConfig_fromname?>" /></a></h1>
	</div>
	<div id="topnav">
		<?php mosLoadModules('header',-1); ?>
	</div>
	<!-- END: HEADER -->

	<!-- BEGIN: MAIN -->
	<div id="main" class="clearfix">

		<?php if ( mosCountModules( 'top') || mosCountModules( 'user1') || mosCountModules( 'user2') ) { ?>
		<div style="margin: 0 0 10px; clear: both;">
			<?php if ( mosCountModules( 'top') ) { ?>
			<div id="spotlight-orange">
				<?php mosLoadModules('top',-2); ?>
			</div>
			<?php } ?>
			<?php if ( mosCountModules( 'user1') ) { ?>
			<div id="spotlight-green">
				<?php mosLoadModules('user1',-2); ?>
			</div>
			<?php } ?>
			<?php if ( mosCountModules( 'user2') ) { ?>
			<div id="spotlight-blue">
				<?php mosLoadModules('user2',-2); ?>
			</div>
			<?php } ?>
		</div>
		<?php } ?>

		<!-- BEGIN: CONTENT -->
		<div id="content" class="clearfix">
			<?php mosMainBody(); ?>
		</div>
		<!-- END: CONTENT -->

		<!-- BEGIN: RIGHT COLUMN -->
		<div id="rightcol">
			<?php
			mosLoadModules('user5',-2);
			mosLoadModules('user6',-2);
			mosLoadModules('user7',-2);
			mosLoadModules( 'user4', -2 );
			mosLoadModules('left',-2);
			mosLoadModules('right',-2);
			?>
		</div>
		<!-- END: RIGHT COLUMN -->

	</div>
	<!-- END: MAIN -->

	<!-- BEGIN: FOOTER -->
	<div id="footer">
		<?php mosLoadModules('bottom', -1); ?>
	</div>
	<!-- END: FOOTER -->
</div>

<div id="copyright">
	<?php include_once( $GLOBALS['mosConfig_absolute_path'] . '/templates/jahadar/footer.php' ); ?>
</div>

<?php mosLoadModules( 'debug', -1 );?>
</body>

</html>
Last edited by thp on Sat Nov 24, 2007 3:31 pm, edited 1 time in total.

User avatar
thegioiphatminh
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 668
Joined: Mon Jan 23, 2006 1:32 am
Location: VINAORA.COM
Contact:

Re: Canh lề menu cho Joomla

Post by thegioiphatminh » Mon Nov 26, 2007 2:29 pm

Tham khảo kỹ thuật Tableless. Google!
Last edited by thegioiphatminh on Mon Nov 26, 2007 2:30 pm, edited 1 time in total.
.: http://vinaora.com :. Vinaora Cu3er 3D Slideshow, Vinaora Visitors Counter, Vinaora World Time Clock

Joomla! Guides, Joomla! Tutorials, Joomla! Support and Services!


Locked

Return to “Thiết kế Template”