Page 1 of 1

Chuyển website từ wordpress sang joomla

Posted: Tue Jul 14, 2015 8:37 am
by troniengoc
Chào mọi người!
Như tiêu đều mình đã viết. Hiện mình sử dụng mã nguồn wordpress nhưng sau một thời gian cảm thấy bị chậm và phát sinh nhiều vấn đề. Bây giờ mình muốn chuyển website của mình sang joomla thì có giải quyết được vấn đề web load chậm không. Và chuyển bằng cách nào.
Website của mình http://xe88.vn nếu ai có lòng xin giúp đỡ xem nguyên nhân nào khiến web load chậm và xin cách khắc phục
Mình xin cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả mọi người.

Re: Chuyển website từ wordpress sang joomla

Posted: Tue Jul 14, 2015 9:27 am
by huyhoa
chậm thì còn phụ thuộc vào tỉ thứ, như tốc độ internet của người xem, cấu hình server, độ tối ưu của cả server và code (wordpress nhưng có phải nguyên wp đâu, chắc phải có cả đống plugin trong đó), rồi thì số lượng ảnh trên trang, ... vân vân và vân vân, nên không thể quy cái chậm cho wordpress đc.
Cơ bản là cái "phát sinh nhiều vấn đề" kia có nguy hay có đáng để bạn chuyển từ WP sang Joomla không. Bạn đâu chắc sang Joomla sẽ nhẹ và chạy nhanh hơn. Và kinh nghiệm của mình cũng chưa thấy ai bảo Joomla nhẹ hơn WP cả :D
Việc chuyển thì bạn google ra khá nhiều extentions.
Ví dụ như:
http://extensions.joomla.org/extensions ... port/27105
Hay
http://extensions.joomla.org/extension/jconverter
Ở đây có bài giới thiệu cách làm với Jconverter: https://www.ostraining.com/blog/joomla/ ... to-joomla/

Re: Chuyển website từ wordpress sang joomla

Posted: Thu Jul 16, 2015 1:34 pm
by saosangmo
Chủ yếu là do cách lập trình,mình thấy khá là không ok khi mà sử dụng wordpress để làm web có thiên hướng phần mềm. Còn làm CMS đơn giản thì Wordpress vẫn là ngon nhất.

Giờ mình đang chuyển toàn bộ dự án của mình từ Joomla sang Wordpress, tất nhiên là ko có em nào bán hàng mình dùng Joomla cả.

Re: Chuyển website từ wordpress sang joomla

Posted: Tue Jul 21, 2015 5:35 am
by hungkhanggl
Các bạn hạn chế chèn link vào bài viết nhé, bên Joomla! nhắc nhở nhiều lắm rồi. Nếu tình trạng còn tiếp diễn thì Forum cho VN này ở đây sẽ bị đóng cửa đó.

Re: Chuyển website từ wordpress sang joomla

Posted: Thu Jul 23, 2015 7:36 am
by troniengoc
Cảm ơn bạn đã nhắc nhở. Mình sẽ hạn chế tối đa để không ảnh hưởng tới diễn đàn joomla của VN nữa. Mọi người vui lòng tuân theo nguyên tắc để tránh đóng của joomla VN nhé

Re: Chuyển website từ wordpress sang joomla

Posted: Tue Oct 20, 2015 2:51 am
by tivanvodich
:D web chậm là chuyển host thôi chứ không liên quan mã nguồn, cái này ai chả biết