Page 1 of 1

Browser's URL

Posted: Wed Dec 21, 2011 5:12 am
by Jorujuja
Hello, ngayon lang ako gagamit ng Joomla. Gumawa ako ng login form gamit yung built-in login ng Joomla 1.7 kaso ayokong makita sa frontend URL yung ganito:

http://www.domain.com/index.php/using-j ... ation-form

ang gusto ko lang makita sa frontend ay ganito:

http://www.domain.com/index.php/registration-form

papano kaya ginagawa to?

thanks

Re: Browser's URL

Posted: Wed Dec 21, 2011 1:23 pm
by guilliam
windows or *nix ang webserver gamit nyo?

Re: Browser's URL

Posted: Wed Dec 21, 2011 2:10 pm
by Jorujuja
unix boss

Re: Browser's URL

Posted: Wed Jan 04, 2012 8:27 am
by hacksider
then modify using htaccess, or the easiest part, modify it using an sef extension like joomsef or sh404sef

Re: Browser's URL

Posted: Wed Jan 11, 2012 4:01 am
by guilliam
@Jorujuja, na subukan mo bang gawin yung suggestion/s ni @hacksider?
salamat!

- g

Re: Browser's URL

Posted: Thu Jan 12, 2012 2:37 am
by Jorujuja
@guilliam di pa, sinubukan kong gawin pero nag open sya as notepad. subukan ko pang hanapin yung extensions na sinabi nya, baka mas ok gamitin yun. thank you

Re: Browser's URL

Posted: Thu Jan 12, 2012 2:44 am
by guilliam
yung htaccess.text rename mo nang .htaccess using your FTP client.

mod rewrite kasi tawag dyan sa pag rewrite ng core joomla url into SEF(search engine friendly) or human readable urls.

cheers!

- g

Re: Browser's URL

Posted: Thu Jan 12, 2012 2:59 am
by hacksider
Yes, rename the htaccess.txt to .htaccess just like what guilliam said. Pero make sure your hosting supports htaccess or else you'll end up with unreadable/non functional site.

After that, punta ka sa configuration ng joomla and enable SEF.

Re: Browser's URL

Posted: Thu Jan 12, 2012 3:41 am
by guilliam
hacksider wrote:Yes, rename the htaccess.txt to .htaccess just like what guilliam said. Pero make sure your hosting supports htaccess or else you'll end up with unreadable/non functional site.

After that, punta ka sa configuration ng joomla and enable SEF.
good additional info mate.
i have a feeling his host supports it since its on linux just as primary asked :)
cheers!

- g