Bệnh quai bị và biến chứng

The purpose of this forum is for announcements of approved Joomla events, all other event announcements are welcomed for submission to JoomlaConnect.

Moderators: rdeutz, OSM

Forum rules
Forum Rules
Additional Events Forum Rules <-- Please read before posting.
tienquan189
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 2
Joined: Fri Mar 03, 2017 9:31 am

Bệnh quai bị và biến chứng

Postby tienquan189 » Mon Mar 06, 2017 7:43 am

Việc điều trị quai bị và biến chứng viêm tinh hoàn là điều cấp thiết mà nam giới cần phải chú ý. Bệnh quai bị là một bệnh do virut quai bị gây ra, tuy lành tính nhưng bệnh có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tuyến nước bọt, tinh hoàn, buồng trứng hoặc có thể gây viêm màng não. Một trong những biến chứng cực kỳ nguy hiểm của bệnh là viêm tinh hoàn ở nam giới và nếu không có cách chữa bệnh quai bị hợp lý có thể dẫn đến vô sinh (bệnh quai bị ở trẻ em ít để lại di chứng hơn ở người trưởng thành).

Biểu hiện của biến chứng quai bị

Biểu hiện đầu tiên của biến chứng quai bị là sốt cao liên tục và không có dấu hiệu tiến triển, khi đó nên đưa bệnh nhân tới bệnh viện gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị quai bị kịp thời tránh để lại những biến chứng nguy hiểm về sau mà nặng nề nhất là biến chứng vô sinh. Tỷ lệ vô sinh ở nam giới mắc quai bị cao hơn ở nữ giới rất nhiều.

Biến chứng quai bị ở nam giới

Biểu hiện của biến chứng quai bị ở nam giới là viêm tinh hoàn (hay còn gọi là chạy hậu quai bị) là một biến chứng vô cùng nặng nề của bệnh quai bị. Triệu chứng viêm tinh hoàn quai bị là bệnh nhân sẽ cảm thấy sưng đau ở vùng bìu, tinh hoàn sẽ sưng to hơn nhiều so với bình thường, có cảm giác đau nóng và người sốt cao. Thông thường triệu chứng này sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tuần, nếu người bệnh không được đưa đến bệnh viện điều trị kịp thời, khả năng bị teo tinh hoàn sau 2 đến 6 tháng là rất cao. Nếu bệnh nhân chỉ bị teo 1 bên tinh hoàn thì vẫn có khả năng sinh con, còn trong trường hợp bệnh nhân bị teo cả 2 bên tinh hoàn thì khả năng vô sinh là cực kỳ cao vì khi bị teo cả 2 bên tinh hoàn thì số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ giảm xuống rõ rệt và dẫn tới vô sinh.

nggroup247
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 3
Joined: Sat Mar 18, 2017 9:57 am

Re: Bệnh quai bị và biến chứng

Postby nggroup247 » Thu Mar 23, 2017 5:45 am

Wrong post.
Admin should delete or move this post to recycle please.


Return to “Joomla! Events”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests