www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

i_siam_guy
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 416
Joined: Tue Dec 12, 2006 2:56 pm
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by i_siam_guy » Tue May 29, 2007 2:24 pm

ใส่ DocMan เข้าไป...อีก  :P

หลังจากติดตั้งเสร็จแล้ว.. ก็ไป setup นิดหน่อยครับ
1. ที่  Configuration ของ docman
+ Upload Tab -> Filenames with blanks -> select -> Convert to underscores (อันนี้สำคัญสำหรับ Linux)
+ Permissions Tab -> ตรวจ ๆ ดูหน่อยครับ.. set เอาตามใจชอบ (บางที่เป็นหน้าเปล่า... เพราะคุณไม่ได้อนุญาติให้ Guest เข้ามาดูก็ได้)
+ Permissions Tab -> Frontend permissions -> Upload -> ใช้ username เราไปก่อน (เดี๋ยวไม่มีปุ่มให้ upload)

2. เพื่ม Categories เข้าไป ... สำหรับ จัดหมวดหมู่เอกสาร

3. เริ่ม upload ที่หน้า frontpage ตาม step 1-2-3
+ โดยไปที่หน้า frontpage -> (ตัวอย่าง) http://www.en-kku.net/welcome/index.php ... com_docman
+ อย่าให้ file ใหญ่เกิน php limit หล่ะ ประมาณ 2M (แล้วแต่ host)

จบ..
Last edited by i_siam_guy on Tue May 29, 2007 2:26 pm, edited 1 time in total.
เราสร้าง hosting เพื่อรองรับ Joomla
http://www.webwizardsolutions.com - รับพัฒนา Website, Components, Modules, etc on Joomla Framework
http://hosting.webwizardsolutions.com - เร่งความเร็วให้ Joomla Website ด้วย eAccelarator และ Memory Cached ได้ที่นี่

i_siam_guy
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 416
Joined: Tue Dec 12, 2006 2:56 pm
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by i_siam_guy » Wed Jun 06, 2007 10:02 am

เอาให้เต็มเหนี่ยว...

+ ใส่ MP3 Flash Player (ทำเป็น Module ) เข้าไปอีก .... เพลงวิดวะ เพิ่มความขลัง
Last edited by i_siam_guy on Wed Jun 06, 2007 11:18 am, edited 1 time in total.
เราสร้าง hosting เพื่อรองรับ Joomla
http://www.webwizardsolutions.com - รับพัฒนา Website, Components, Modules, etc on Joomla Framework
http://hosting.webwizardsolutions.com - เร่งความเร็วให้ Joomla Website ด้วย eAccelarator และ Memory Cached ได้ที่นี่

i_siam_guy
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 416
Joined: Tue Dec 12, 2006 2:56 pm
Contact:

Re: มีคนถามเกี่ยวกับ Community Builder ..

Post by i_siam_guy » Tue Jun 19, 2007 2:38 am

Community Builder
ตอบไปแล้ว.. แต่เอามารวบรวมไว้ที่นี่หน่อย..

http://forum.joomla.org/index.php/topic ... #msg867020

หลังติดตั้งเสร็จ...

เข้าไปที่ส่วน admin

1. ตั้ง Configuration ต่าง ๆ ก่อน
ไปที่ Toolbar -> Conponents -> Conmunity Builder -> Configuration  -> ปรับแต่งค่าต่าง ๆ ตามใจชอบ

2. สร้าง Tab เพื่อบรรจุ Fields สำหรับเก็บ Record เพิ่มเติม ของ User
Tab คือ Container ของ Fields ต่าง ๆ
Toolbar -> Conponents -> Community Builder -> Tab Management -> New Tab -> สร้าง , ตั้งชื่อ และ Published

3. สร้าง Field ต่าง ๆ สำหรับให้ user กรอกข้อมูลเพิ่ม
Toolbar -> Conponents -> Community Builder -> Field Management -> New Field -> สร้าง , ตั้งชื่อ , เลือก Tab ที่สังกัด, Required? ตอนลงทะเบียนหรือเปล่า, และ Published

4. ใช้ login และ ลงทะเบียน ของ CB
เพื่อให้ไปกรอกข้อมูลเพิ่มเติมใน Field ตามข้อ 3 ที่เพิ่มขึ้นมา
Toolbar -> Modules ->  Site Module -> มองหา Type=mod_cblogin -> สั่ง Publish

5. ให้ คนลงทะเบียนแล้ว ดู และ แก้ไข ข้อมูลที่กรอกไว้แล้ว
สร้าง menu link ไปที่ /index.php?option=com_comprofiler

6. ทำ Member List ให้สมาชิกคนอื่น ๆ ดู
Toolbar -> Conponents -> Community Builder -> List Management -> New List -> สร้าง , ตั้งชื่อ, เลือก Field  และ Published

7. ทำ Link ให้สมาชิก ดู Member List
สร้าง menu link ไปที่ /index.php?option=com_comprofiler&task=usersList

*แก้ไขเพิ่มเติม จากคำถามที่ถามข้างล่าง
8. ให้ทำการ Synchronize joomla_user_table -> cb_user_table
* ทำหลังขั้นตอนที่ 1 ก็ได้..
-> admin -> Toolbar -> Components -> Community Builder -> Tools -> Synchronize Users


Cheer....
Last edited by i_siam_guy on Wed Jun 27, 2007 6:03 pm, edited 1 time in total.
เราสร้าง hosting เพื่อรองรับ Joomla
http://www.webwizardsolutions.com - รับพัฒนา Website, Components, Modules, etc on Joomla Framework
http://hosting.webwizardsolutions.com - เร่งความเร็วให้ Joomla Website ด้วย eAccelarator และ Memory Cached ได้ที่นี่

User avatar
Lamai007
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 33
Joined: Thu Apr 26, 2007 11:52 am
Location: http://www.LamaiGroup.com
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by Lamai007 » Tue Jun 26, 2007 11:31 am

;D สวยครับ....ใช้โมดูลและคอมโพเน้นท์หลากหลายดีจัง....
...อ่อ...เห็นมีคนบ่นอยากได้ moset tree ผมมีของฟรีครับ ใครอยากได้เมวว์มาครับ Thanawat007@yahoo.com ผมใช้อยู่ครับ...ที่ http://www.ku-alumni.org  8)

User avatar
Lamai007
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 33
Joined: Thu Apr 26, 2007 11:52 am
Location: http://www.LamaiGroup.com
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by Lamai007 » Tue Jun 26, 2007 11:40 am

อยากทรายรายละเอียดเกี่ยวกับ Google Adsense ครับ รบกวนชี้แนะด้วยครับ ที่ Thanawat007@yahoo.com ขอบคุณล่วงหน้าครับ... :laugh:

i_siam_guy
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 416
Joined: Tue Dec 12, 2006 2:56 pm
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by i_siam_guy » Wed Jun 27, 2007 2:20 am

About Adsense
ขอตอบตรงนี้ก็แล้วกัน... จะได้แบ่ง ๆ กันอ่าน

1. สมัคร.. adsense account ก่อนครับ... เพื่อรับ publish_id
+ ตอนสมัคร..ควรสร้าง website ที่เป็นภาษาอังกฤษก่อนครับ... ก็ใช้ joomla ตอนติดตั้งใหม่ ๆ นั่นแหล่ะ default ให้เป็นภาษาอังกฤษก่อน พอได้ account มาแล้วค่อยทำอย่างอื่น ๆ ต่อไป...(อันนี้ผมไม่รับประกันว่าจะได้หรือเปล่านะ... เพราะผมสมัครไปหลายที... ได้มาอันเดียว)
2. พอ เค้ารับแล้ว... ก็ลองไปสร้างพวก Ad Profile ดูครับ.. มันจะ Generate Javascript Code ให้เอามาแปะที่ Website (จะเอาไปไว้ใน module banner ก็ได้นะ)

ถ้าอยากให้ Adsense มันไปแทรกอยู่ใน Content
+ ติดตั้ง... AdSense (Plugin)mambot นี่ลงไปครับ
-> http://extensions.joomla.org/component/ ... Itemid,35/
+ เข้าไปแก้ไขค่าต่าง ๆ ใน admin -> Mambots -> Google Adsense Mambot  แล้วสั่ง Publish
+ เวลาเขียน Content ก็ ใส่ {mosgoogle} ลงไปใน content เหมือน {mosimage} นั่นหล่ะ

อย่าเผลอไป Click Ads ที่ตัวเองแปะหล่ะ.. เดียว google จะดุเอา ดุไม่ว่า แต่มันจะ Ban Account ท่านนะซิ
Last edited by i_siam_guy on Wed Jun 27, 2007 2:23 am, edited 1 time in total.
เราสร้าง hosting เพื่อรองรับ Joomla
http://www.webwizardsolutions.com - รับพัฒนา Website, Components, Modules, etc on Joomla Framework
http://hosting.webwizardsolutions.com - เร่งความเร็วให้ Joomla Website ด้วย eAccelarator และ Memory Cached ได้ที่นี่

User avatar
Lamai007
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 33
Joined: Thu Apr 26, 2007 11:52 am
Location: http://www.LamaiGroup.com
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by Lamai007 » Wed Jun 27, 2007 2:59 am

:laugh: ขอบคุณมั่กๆครับ  :laugh:

i_siam_guy
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 416
Joined: Tue Dec 12, 2006 2:56 pm
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by i_siam_guy » Wed Jun 27, 2007 6:39 am

เขียน Content ไม่ค่อยทัน...  >:(  กลัวเพื่อนจะเบื่อ...

ใส่ไปเลย... mod_rss

:D... ค่อยสบายใจหน่อย... มี invisible hand คอยเขียน Content ให้..
เราสร้าง hosting เพื่อรองรับ Joomla
http://www.webwizardsolutions.com - รับพัฒนา Website, Components, Modules, etc on Joomla Framework
http://hosting.webwizardsolutions.com - เร่งความเร็วให้ Joomla Website ด้วย eAccelarator และ Memory Cached ได้ที่นี่

User avatar
tumthai
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast
Posts: 226
Joined: Wed Jul 11, 2007 8:41 am
Location: กาฬสินธุ์
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by tumthai » Wed Jul 11, 2007 8:44 am

i_siam_guy wrote: jCalPro มี "ภาษาไทย" ครับ
+ ถ้า site เป็น tis-620 ก็ไม่น่ามีปัญหานะ
+ ถ้าเป็น "utf-8" ก็ต้องมีการออกแรง กันหน่อย (แบบผมไงหล่ะ)

อยากได้ภาษาไทยอะคับ พอจะอนุเคราะห์ให้ได้ป่าวครับ จะเอามาใช้ที่ http://province.prd.go.th/kalasin/joomla/

i_siam_guy
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 416
Joined: Tue Dec 12, 2006 2:56 pm
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by i_siam_guy » Wed Jul 11, 2007 10:54 am

คุณ [spam]
ส่งให้แล้วนะครับ..  ;)
ถ้า mail ผมไปอยู่ใน Junk Folder ของ Hotmail ... อีเมล์ผมจะทำลายตัวเองทิ้ง...ภายใน 5วัน...  :'(

ติ๊กต๊อก ๆ ๆ ๆ.....

ผมก็ไม่แน่ใจตัวเองเหมือนกัน ..ว่าใส่ที่ Modify Code ไปหมดหรือเปล่า... แบบว่ามันนานแล้ว.. ลืมว่าซุกอะไรไว้ตรงไหนบ้าง
เราสร้าง hosting เพื่อรองรับ Joomla
http://www.webwizardsolutions.com - รับพัฒนา Website, Components, Modules, etc on Joomla Framework
http://hosting.webwizardsolutions.com - เร่งความเร็วให้ Joomla Website ด้วย eAccelarator และ Memory Cached ได้ที่นี่

User avatar
tumthai
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast
Posts: 226
Joined: Wed Jul 11, 2007 8:41 am
Location: กาฬสินธุ์
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by tumthai » Wed Jul 11, 2007 3:20 pm

i_siam_guy wrote: คุณ [spam]
ส่งให้แล้วนะครับ..  ;)
ถ้า mail ผมไปอยู่ใน Junk Folder ของ Hotmail ... อีเมล์ผมจะทำลายตัวเองทิ้ง...ภายใน 5วัน...  :'(

ติ๊กต๊อก ๆ ๆ ๆ.....

ผมก็ไม่แน่ใจตัวเองเหมือนกัน ..ว่าใส่ที่ Modify Code ไปหมดหรือเปล่า... แบบว่ามันนานแล้ว.. ลืมว่าซุกอะไรไว้ตรงไหนบ้าง


ขอบคุณมากๆ ครับ ใช้ไทยได้แล้วครับ ขอบคุณจากใจชาวกาฬสินธุ์ครับ

ppboon
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 6
Joined: Thu Jun 14, 2007 7:30 am

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by ppboon » Mon Jul 16, 2007 3:56 am

i_siam_guy wrote: jCalPro มี "ภาษาไทย" ครับ
+ ถ้า site เป็น tis-620 ก็ไม่น่ามีปัญหานะ
+ ถ้าเป็น "utf-8" ก็ต้องมีการออกแรง กันหน่อย (แบบผมไงหล่ะ)

ทำไงครับ ตอนนี้ของผมมันไม่แสดงผล Front end เป็นภาษาไทยครับ
ตัว Vision มันเป็น TIS-620 แต่ mysql ผมเป็น UTF-8

User avatar
tumthai
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast
Posts: 226
Joined: Wed Jul 11, 2007 8:41 am
Location: กาฬสินธุ์
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by tumthai » Mon Jul 16, 2007 4:04 am

ppboon wrote:
i_siam_guy wrote: jCalPro มี "ภาษาไทย" ครับ
+ ถ้า site เป็น tis-620 ก็ไม่น่ามีปัญหานะ
+ ถ้าเป็น "utf-8" ก็ต้องมีการออกแรง กันหน่อย (แบบผมไงหล่ะ)

ทำไงครับ ตอนนี้ของผมมันไม่แสดงผล Front end เป็นภาษาไทยครับ
ตัว Vision มันเป็น TIS-620 แต่ mysql ผมเป็น UTF-8
ต้องเมลล์ไปขอคุณ i_siam_guy  หละครับ  ;D

i_siam_guy
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 416
Joined: Tue Dec 12, 2006 2:56 pm
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by i_siam_guy » Tue Jul 17, 2007 6:24 am

ปฏิทิน..แนะนำให้ใช้ของ SMF ดีกว่ามั๊งผมว่านะ...
จะควบคุมการ access ได้ดีกว่า...
เราสร้าง hosting เพื่อรองรับ Joomla
http://www.webwizardsolutions.com - รับพัฒนา Website, Components, Modules, etc on Joomla Framework
http://hosting.webwizardsolutions.com - เร่งความเร็วให้ Joomla Website ด้วย eAccelarator และ Memory Cached ได้ที่นี่

thegto
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 69
Joined: Sun Mar 18, 2007 10:13 am

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by thegto » Mon Jul 23, 2007 5:01 pm

i_siam_guy wrote: อยากมี dynamic menu ... ถามมา ... จัดให้

1 ไป download module สำหรับทำ dynamic menu  ที่จำเป็น เอามาเก็บไว้ในเครื่องเราก่อน
ใน http://extensions.joomla.org/index.php? ... &Itemid=35
+ ผมเลือก JSCookMenu ครับ.. เอาแบบ basic ก่อน (ท่านจะเลือกอะไรก็ได้นะครับ... หลักการก็น่าจะคล้าย ๆ กันแหล่ะ)

2. ติดตั้ง module โดย
-> หน้า admin -> Installers -> module -> เลือก zip file ของ module ที่ download มา
+ ถ้าติดตั้งสำเร็จมันจะขึ้น Success

3. ถ้าติดตั้งสำเร็จ เข้าไปดู ใน
-> หน้า admin -> Modules -> Site Module -> หาดูในแถวที่ Position = left (ค่า Default ของทุก module ที่ติดตั้งใหม่) และ Type = mod_jsCookMenu

4. เข้าไป Edit ใน mod_jsCookMenu เลือก menu ที่ต้องการทำเป็น dynamic

5. สั่ง Publish mod_jsCookMenu

6. ดูที่หน้า frontpage น่าจะออกมาแล้วนะ .. ok


+ ต้องการสร้างอีกอัน ... ก็ check หน้า mod_jsCookMenu แล้วกด Copy บน menu bar ของ หน้า Site Modules

+ ต้องการแก้ไข Theme (หน้าตาของ menu) เข้าไปที่
-> joomla_root_dir/modules/jsCookMenu/ -> เลือก Theme ที่ต้องการแก้ไข -> theme.css (แก้สี background, แก้ขนาดตัวอักษร. ฯลฯ)

ข้อสังเกต.. ระวัง Theme มันจะไปตีกับ Virtuemart เพราะใช้ jsCookMenu เหมือนกัน... ชื่อ clsss ต่าง ๆ เหมือนกันเด๊ะ

Enjoy

พอเอาไปใส่ แล้วมันซ้ำกับของเดิม
แต่พอ unpublich เมนูเดิม มันก็หายหมดเลย รวมทั้งเมนู JSCOOK ด้วย

ใน JSCOOKMENU -->Menu Item Link(s): ผมเลือก all ถูกต้องรึปล่าวคับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
Last edited by thegto on Mon Jul 23, 2007 5:55 pm, edited 1 time in total.

i_siam_guy
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 416
Joined: Tue Dec 12, 2006 2:56 pm
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by i_siam_guy » Mon Jul 23, 2007 6:36 pm

JSCookMenu

สมมุติว่า จะเอา "mainmenu" (ใน Menu Manager) มาทำ JSCookMenu

1. สั่ง Unpublish  module "Main Menu" ใน Module Manager
( admin -> menubar -> Modules ->ดู Module Name="Main Menu" และ Type="mod_mainmenu" -> สั่ง Unpublish
+ ย้ำว่า ไม่ใช่ไปสั่ง Unpublish ใน Menu Manager ครับ


2. สั่ง Publish JSCookMenu ใน Module Manager และเลือก menu ใน drop down list เป็น "mainmenu"
(ถ้าเลือก all สงสัยมันจะออกมาทุก ๆ menu ที่มีอยู่ใน Menu Manager และที่สั่ง Publish ไว้)

จะงงมัยเนี้ย... คือให้แยกให้ออกระหว่าง Menu Manger และ Module Manager
+ Module Manager จะเหมือนกับ "หน้าต่าง" ของ พวก Core หลักของระบบ (เช่น Menu Manager, Banner Manager ฯลฯ)
+ Module Positions (admin -> menu bar -> Site -> Template Manager -> Module Positions) ก็คล้าย ๆ "ฝาผนังของบ้าน" เอาใว้ให้ Module (หน้าต่าง) ต่าง ๆ มาเกาะ(เป็นกลุ่ม ๆ)อีกทีหนึ่ง เช่น left, right , top , user1 ...
+ เวลาสร้างบ้าน...(สร้าง Template ของ joomla) ก็ต้องเอา ฝาบ้าน (Module Positions) มาปะ ปะ เข้าไป พร้อมกับทาสีให้มัน (ด้วย *.css style sheet)

แค่นี้หล่ะ...เดี๋ยวจะงง เตลิดเปิดเปิง
Last edited by i_siam_guy on Mon Jul 23, 2007 6:42 pm, edited 1 time in total.
เราสร้าง hosting เพื่อรองรับ Joomla
http://www.webwizardsolutions.com - รับพัฒนา Website, Components, Modules, etc on Joomla Framework
http://hosting.webwizardsolutions.com - เร่งความเร็วให้ Joomla Website ด้วย eAccelarator และ Memory Cached ได้ที่นี่

thegto
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 69
Joined: Sun Mar 18, 2007 10:13 am

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by thegto » Tue Jul 24, 2007 5:35 am

อ่อ ขอบคุณมาก ๆ ครับ ทำได้แล้ว  :D

แต่ ..... เวลาเอาเม้าส์ไปชี้ แล้วไม่เป็นรูปนิ้วมือเหรอครับ มันทำให้เหมือนไม่มีอะไรให้จิ้ม  :P

User avatar
thaizeal
Joomla! Ace
Joomla! Ace
Posts: 1461
Joined: Mon Oct 02, 2006 6:12 am
Location: แถวๆนี้
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by thaizeal » Tue Jul 24, 2007 12:33 pm

Lamai007 wrote: อยากทรายรายละเอียดเกี่ยวกับ Google Adsense ครับ รบกวนชี้แนะด้วยครับ ที่ Thanawat007@yahoo.com ขอบคุณล่วงหน้าครับ... :laugh:
แนะนำให้ตามไปลองอ่านดูที่นี่ครับ http://www.thaiseoboard.com/index.php เห็นระดับเทพเค้าทำกันได้เดือนเป็น หมื่น-แสน มีกำลังใจขึ้นเยอะ :)
กู้ข้อมูลคอมพิวเตอร์ | http://idrlab.com

natthavat
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 3
Joined: Tue Sep 02, 2014 8:55 am
Location: Thailand.
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by natthavat » Tue Sep 02, 2014 9:01 am

มือใหม่ ขอศึกษาข้อมูลก่อนแล้วกันนะค่ะ

ranonline
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 8
Joined: Fri Apr 15, 2016 8:14 am
Contact:

Re: www.en-kku.net เครือข่ายวิศวกร KKU

Post by ranonline » Fri Apr 15, 2016 8:28 am

mod พี่เยอะจริงๆ ครับ แต่ design ได้สวยครับ


Locked

Return to “โชว์เว็บไซต์ของคุณที่สร้างด้วยจูมล่า”