แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post Reply
User avatar
ponpe
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 97
Joined: Sun Aug 12, 2007 5:12 pm
Location: ชลบุรี
Contact:

แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post by ponpe » Wed Sep 05, 2007 5:33 pm

http://www.sale-insure.com

ัยังไม่เสร็จดี จะเปิดเป็นทางการ กลางเดือนนี้ เหลืออีกนิดหน่อย  และกำลังทำ SEO อยู่  หน้า ธีมที่ใช้ ปรับอัตโนมัติตามหน้าจอผู้ดู บางที่ก็มี Bug กับ mozilla firefox แต่ก็พยายามปรับ ใช้ php 5 utf-8 

            ปัญหาที่เกิด ส่วนใหญ่มาจาก  editor jce กับ jfk สลับกันใช้ บางครั้ง ie ดูได้ แล้ว fox ดูไม่ได้ ก็ต้องไปแก้ code ที่  editplus แต่ผมว่า word 2007 ก็เอาไปแก้แต่งให้สวยแล้วเอามาวาง ที่  editor joomla อีกที ก็ใช่ได้ เปิด ดูทั้ง ie กับ fox ไม่มีปัญหา ก็ลองไปเรื่อยอันไหนดีจะเขียนอธิบายที่เวปผมในอนาคตแล้วกัน

แนะนำด้วยครับ ขอบตุณครับ
แนะนำเวบขายประกันภัยออนไลน์ผมครับ สิ้นเดือน กย. 50 เปิดขายครับ

http://www.sale-insure.com

Little Angel
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 8
Joined: Mon Aug 27, 2007 4:02 pm

Re: แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post by Little Angel » Mon Sep 10, 2007 12:23 pm

อยากทำ เวบเหมือนคุณได้บ้างจังเลย  ตอนนี้ผมก็ใช้ จูมล่า1.0.13 +virture เหมือนคุณ และใช้ เทมเพลทของ SiteGround free templates แต่ภาษาออกมาอ่านไม่รู้เรื่อง พอจะให้คำแนะนำอะไรได้บ้าง ?

User avatar
ponpe
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 97
Joined: Sun Aug 12, 2007 5:12 pm
Location: ชลบุรี
Contact:

Re: แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post by ponpe » Mon Sep 10, 2007 2:53 pm

ขอคุณครับ  ไม่ยากหรอกครับ  แต่เราต้องทำความเข้าใจเกี่ยวภาษาที่ใช้ครับ ดังนี้

1. joomla 1.0.13 +virture  ใช้ภาษา utf-8 ถ้าโหลดเอาจากเวป  http://www.joomlacorner.com/th/ นี้น่ะครับ
2. ตอนนี้เราก็มาดูว่า ตอนที่ท่าน install ใช้เครื่อง computer ใช้อะไรจำลองเป็น server เสมือนครับ ถ้าใช้ appserv เวอร์ชั่นอะไร ผมใช้2.5.7 ครับ แล้วตอนinstall  appserv ในเครื่องคอมฯ ตอนให้เลือกภาษาท่านต้องเลือก utf-8 น่ะครับ อย่าเลือก tis 620 หรือ latin น่ะครับ
3. จากนั้นก็ลงโปรแกรม  joomla 1.0.13 +virture   ได้เลย การลงโปรแกรมคงไม่ต้องบอกน่ะครับผมว่าคงลงได้น่ะครับ ถ้าไม่ได้ก็หาวิธีเอาแถวนี้หล่ะครับ
4. ตอนนี้สำคัญครับ ถ้าท่านทำเวปสมบูรณ์ที่เครื่อง คอมฯ แต่หลายคนตกม้าตายที่ host server บางคนเช่า host แต่ลืมถามว่า support utf-8 หรือเปล่า ในส่วนของผมเช่าที่นี่ครับ (ขอบอกไม่ใช่หน้าม้าน่ะครับ แต่เขา support ผมดี และผมก้ปรึกษาหารือเรื่องปัญหาjoomla ได้อย่างหมดจด ที่นี่ครับ    www.net-lifestyle.com  ผมเลือก 500 mb  data transfer 50 gb ราคา 1200 บาท เองครับ เเต่เมื่อเช่าเขาแล้ว บอกให้เขาลงโปรแกรม  joomla 1.0.13 +virture  ให้เราด้วยน่ะ  บอก username ชื่อฐานข้อมูลเขาไปครับ  เขาลงให้ครับ ไม่เกิน 1 วันเสร็จ
5. แล้วท่านก้ backup ฐานข้อมูล ในคอมฯ เพื่อไป restore ใน  host   ผมขอเรียนว่าปัญหาที่เกิดส่วนใหญ่ สำหรับคนที่เริ่มทำคือ  component mambot module  ระหว่างเครื่องคอม กับ server มักไม่ match กล่าวคือ ลงไม่ครบ และเหมือนกัน  ผมแก้ปัญหาดังนี้ครับ แล้วได้ผลเต็มร้อยครับ
      5.1 อย่าพึ่ง  backup  หรือ restore ใดๆ ทั้งสิ้น ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่างก่อนครับ
      5.2 จดเอาครับว่าเครื่อง คอมฯ install  component mambot module   template อะไรไปบ้าง ก็เอามาลงที่ server host ที่เราไปเช่าเขาให้หมด ให้เหมือนกันทุกอย่างกับเครื่องคอมน่ะครับ (ขอเน้น ว่าให้เหมือนกันให้หมด)
      5.3 คุณเข้าไปใน โปรแกรม apperve หรือพิมพ์ localhost/phpmyadmin  แล้วเข้าไป backup ฐานข้อมูลในนั้นเอาครับ เอาทุกแบบน่ะครับ มี 3แบบครับ   (เลือก ฐานที่เมนูด้านซ้าย--> เลือกการส่งออก ---> มาดูด้านล่าง ให้เลือกว่าจะbackup อย่างไหน (ผมทำทั้ง 3 แบบ ครับ กันเหนี่ยว แต่ต้องทำที่ละครั้งน่ะครับ  3แบบ คือ 1.ไม่มี  2. แบบgzip 3. แบบ gzip ) --> กดลงมือ เลือกที่เก็บ backupที่เครื่องคอมฯ ครับ )
      5.4 ตอนนี้ที่ เครื่อง host  เข้าเมนุ http://www.yourdomain:2222  (โดเมนของคุณต่อด้วย :2222)  แล้วเข้าไปที่เมนู mysql managment (ถ้า serverใช้ directAdmin  )
      5.5 เลือกฐานข้อมูลที่คุณจะพำrestore  แล้วเลือก browsn  (ลองทุกแบบ ใน 3แบบ ถ้าไม่ได้หรือขึ้น error ไม่ต้องคกใจครับ ให้ลบชื่อฐานข้อมูลที่ใช้กับ joomla ทิ่งไปครับ  ก็ปรากฎอยู่ใน เมนู mysql manage นั้นหล่ะ เลือก dellete จากนั้น สร้างฐานข้อมูลใหม่โดยใช้ชื่อเดิมตามฐานที่ลบไป   เช่น ฐานที่ลบชื่อ data123  สร้างใหม่ก็ data123   การสร้างฐาน เลือก create new database  จากนั้น ทำตามข้อ 5.5 ทุกอย่าง)  เลือกฐานข้อมูลที่สำรองไว้ ตามข้อ 5.4 เลือกอะไรก็ได้ แล้ว เลือก upload ถ้าไม่ได้ เกิด error ก้ไปทำตามวงเล็บ ตามข้อ 5.5
      5.6  ถ้าท่านคิดว่าทำแล้วยังมีปัญหาอีก เปิดดูเวบแสดงจาก host แล้วไม่เหมือนในคอมฯ ให้ทำดังนี้

           ก. รูปภาพไม่ปรากฎ  แก้โดยให้ไป upload ฝาน ftp โปรแกรม ตามที่ท่านเก้บรูปภาพไว้ (ถ้าไม่เข้าใจ upload ทุก file ทุก folder (ยกเว้น folder cgi-bin  phpmyadmin และที่สำคัญที่สุด file ที่ชื่อ configuration.php  ห้าม upload ไปเด็ดขาด มิฉะนั้น ท่านจะเปิด joomla อีกไม่ได้  เน้น  configuration.php ห้าม upload ขึ้นไปแทนที่ เด็ดขาด )
          ข.  เปิดจูมล่า backend ไม่ได้ (คือเขาไปแก้ไข ในส่วน admin ไม่ได้ เช่น password ผิด หรือลืมลบ folder installation) ทางแก้ไข เข้าไปเปิด file ที่ชื่อconfiguration.php โดยใช้ โปรแกรม editplus  เปิดไฟต์ที่ http://www.ชื่อเวบคุณ /configuration.php   แล้ว save  as  เป็น utf -8  (ถ้าท่านเปิด file configuration.php  ไม่ได้ ก็ให้ download file configuration.php มาไว้ที่เครื่องคอมฯ  ก่อนแล้วใช้  editplus แก้ (เหตุที่ใช้ edit plus  เพราะมัน save as เป้น utf-8 ได้ จะได้ไม่เกิดปัญหาอีก ) แล้วก้ upload  file ที่แก้ของ  configuration.php  แล้วไปไว้แทนของเดิม ) อนึ่ง เมื่อเปิดconfiguration.phpให้ เลือนเมนูไปดูบรรทัดด้านล่าง จะมีชื่อ username และpassword จดเอาไว้ นี้หล่ะคือ username และpassword  เข้า backend   แต่ถ้าลืม ลบ folder ที่ชื่อ installation ใน server host  ไม่ต้องลบครับ ให้ rename ครับ เช่น เป็น un_installation  (เพราะอะไรเหรอครับไป ดูเมนุ ข้อ ค.)   
 
     ค. ถ้าเกิดปัญหากับจูมล่า จำเป็นต้องinstall ใหม่ ให้ทำตามดังนี้ ครับ
                              a. เปลี่ยน folder  un_installation   เป็น installation  rename file configuration.php เป็น configuration.php.bak
                              b. แล้ว install  โดย พิมพ์  http://www.ชื่อโดเมนคุณ/installation/
                              c. ไม่ต้องupload โปรแกรมขึ้นไปใหม่ เปลือง แบนวิชเปล่าๆๆ 

     ง. เมื่อทำตาม ข้อ ค. แล้ว ถ้าจะเจอปัญหา มีส่วน error php  ในหน้าเวบ เช่น  มีปัญหา ที่บรรทัดนี้ เป็นต้น ไม่ต้องตกใจ ให้ทำตามดังนี้
                              A. เข้าไป เมนู mambot module component ในส่วน back end (ส่วนปรับแต่งระบบ )  ว่า mambot module component  อะไรที่หายไปบ้างหลังจาก install ใหม่  ถ้าท่านไม่ทราบ หรือทราบไม่หมด ก้ลอง install  ลงไปใหม่ ถ้า install แล้ว ไม่ผ่าน หรือเกิดปัญหา ก็ให้ไปลบ file mambot module component  ใน server host ออกไป  การลบลบได้ 2 วิธี  1. ใช้ โปรแกรม ftp ไปลบครับ 2. ใช้ component  joomla Xplorer  เปิดเมนู component ส่วน Back end แล้วเข้าไปลบ ตามที่ตอน Install โปรแกรมแจ้งไว้ว่าลงไม่ได้ เพราะมีการลงซ้อน(Twice) (แสดงตอนที่ท่านลง mambot module component  แต่ลงไม่สำเร็จ จดไว้แล้วไปลบตามนั้นครับ )
                              B. แล้วเมื่อเข้าไป install ใหมแล้ว  ให้มาดูหน้าเวป ว่าปัญหาที่แจ้งหายไหม  โดนการ reload  หรือ  refresh ใน browser  ที่ใช้   ถ้าหายก็ โอเค ถ้าไม่หาย ก้ไปลอง เข้า เมนู mambot หรือ module  ลองแสดง/ไม่แสดง  Published  แต่ละ mambot หรือ module   ลองไล่ดู ท่านก็จะเจอทางสว่าง
                              c.ถ้าเจอจอขาว ในหน้าเวบของท่านก็อย่าตกใจ ให้ทำตาม วิธี B.  ผมเจอประจำ ตอนเอา module บางอัน   ของ mambo มาใช้  ถ้าเจอจอขาว บางคน ใจหาย  อุทานว่า กูต้องลงใหม่อีกแล้ว  วิธีแก้ไปล้างหน้า ทานกาแฟ น้ำซักแก้ว แล้วทำตามวิธีที่ผมบอก ค่อยๆ ทำไปครับ แก้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์

   จ. พยายามแก้ปัญหา ด้วยตนเองไปก่อนครับ รับรองคุณแก้ได้จนเก่งครับ ถ้าคุณแก้ไม่ได้ ก้เมล์มาถามผมครับ หรือ หาเอาใน webboard นี้ครับ


   หมายเหตุ : วิธีที่ผมแนะนำไว้ เป็นอีกหนทางหนึ่งหลังจากที่ท่านใช้ โปรแกรมbackup restore ไม่ได้  เช่น  com_dbadminTY หรือ com_babackup (ตัวนี้อย่าใช้เลยอันตราย พวก seo หรือ cracker web ชอบเข้าทำลายเวบ ) ตัว smf อย่าใช้โปรแกรม เชื่อม กับ joomla เด็ดขาด ปัญหาเหมือน  com_babackup   อนนี้เป้นข้อมูลที่ผมพอบอกมากได้ครับ

         ผมไม่ได้เก่งอะไรมาก แต่ชอบเรียนรู้ ลองผิดลองถูกไปเรื่อยจนเอาวิทยายุทธิ์ที่ได้มาปรับใช้โดยไม่ต้องจ้างใครเขียนเวบครับ
Last edited by ponpe on Mon Sep 10, 2007 3:33 pm, edited 1 time in total.
แนะนำเวบขายประกันภัยออนไลน์ผมครับ สิ้นเดือน กย. 50 เปิดขายครับ

http://www.sale-insure.com

Little Angel
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 8
Joined: Mon Aug 27, 2007 4:02 pm

Re: แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post by Little Angel » Mon Sep 10, 2007 3:16 pm

ได้อ่านข้อเสนอแนะของคุณ Ponpe ก็แทบน้ำตาตกกับความมีน้ำใจของอย่างมากที่ได้เสียสละเวลาอันมีค่าให้กับผู้ไม่รู้ และไม่รู้จักกันมาก่อน ซาบซึ้งกับสังคม webboard อย่างมาก ปกติแล้วไม่ใช้เป็นคนอ่อนไหวว่ายังมีสังคมแบบนี้อยู่ ถ้าไม่เจอกับตัวเองก็ไม่รับรู้ถึงอารมณ์เช่นนี้  แต่ก็ยังไม่ได้เอาข้อเสนอแนะของคุณ Ponpe ไปใช้เพราะอดที่จะเขียนมาขอบคุณในน้ำใจมหาสารของคุณไม่ได้  เพราะจะรอให้ไปทำดูก่อนก็คงต้องใช้เวลานาน จีงต้องระบายความรู้สึกมา ณ โอกาสนี้ก่อน  และคงต้องรบกวนขอคำปรึกษาในโอกาสต่อไป คงไม่ทำให้คุณต้องลำบากใจนะครับ

User avatar
SiXX
Joomla! Guru
Joomla! Guru
Posts: 672
Joined: Tue Mar 27, 2007 6:14 am
Location: Bangkok
Contact:

Re: แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post by SiXX » Tue Sep 11, 2007 2:44 am

วิธีของผม เป็นแบบนี้ครับ
1.สร้างฐานข้อมูลที่ server สำหรับติดตั้งจูมล่า ขอให้เช็คด้วยว่า phpMyAdmin และ MySQL ที่เขาใช้เป็นเวอร์ชันอะไร
2.install จูมล่าเวอร์ชันที่ต้องการที่ server ก่อน (ลงเองก็ได้ไม่ยากครับ)
3.ติดตั้ง appserve หรือ xamp ที่เครื่องตัวเองเพื่อจำลองเป็นเซิร์ฟเวอร์
4.สร้างฐานข้อมูลที่ "มีชื่อเหมือนกันทุกประการ" กับฐานข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ (พาสเวิร์ดหรือชื่อผู้ใช้ไม่เหมือนไม่เป็นไร)
5.ลงจูมล่าเวอร์ชันเดียวกันกับที่ลงไปที่เซิร์ฟเวอร์ ในเครื่องตัวเอง
6.สร้างเว็บบนเครื่องตามที่ต้องการ
7.เมื่อทำเสร็จแล้ว จะย้ายไปออนไลน์บนเซิร์ฟเวอร์ ให้ใช้ ftp ก้อปปีไฟล์ทั้งหมดไปทับ
หรือใช้การ zip ทั้งหมดในเครื่อง แล้วเอาไปแตกไฟล์ด้วย joomlaxplorer ก็ได้เหมือนกัน
**** ยกเว้นไฟล์เดียวคือ configuration.php ไม่ต้องก๊อปครับ
8.ส่วนการ backup database นั้น ในรอบแรกที่ทำ ให้ export ทั้งส่วน structure (ติ๊ก Add DROP table ด้วย)
และส่วน data ออกมาเลยครับ ติ๊กตรง Save to file ด้วย
**** ถ้า phpMyAdmin ที่คุณใช้บนเครื่อง เป็นเวอร์ชันที่ใหม่กว่าบนเซิร์ฟเวอร์ล่ะก็ ให้เลือกตรง SQL compatibility mode ด้วย (ตั้งเป็น MYSQL 40)
แล้วก็เอาไฟล์ที่ได้ไป import ที่ฐานข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์

เท่านี้มันจะเหมือนทำการ"โคลน" เว็บไซต์ที่อยู่ในโฮสจำลองของเรา ไปที่เซิร์ฟเวอร์ทันทีครับ
รับทำเว็บไซต์จูมล่าอย่างมืออาชีพ
-*-^-'- ความรู้ที่แท้จริงได้มาด้วยการแสวงหา -'-^-*-

User avatar
ponpe
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 97
Joined: Sun Aug 12, 2007 5:12 pm
Location: ชลบุรี
Contact:

Re: แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post by ponpe » Tue Sep 11, 2007 5:48 am

วิธีที่คุณ sixx  ก็เป็นหนทางหนึ่งที่ผมเคยลองทำแล้วครับ
แต่ปัญหาเกิดที่หน้าเวป มีปัญหา php ที่บรรทัด อันเนื่องมากจาก module บางครั้งเปิดไม่ได้ เพราะ install joomla  ใหม่ ซึ่ง mambot module ต้องลงใหม่ด้วย 
อย่างไร ก็ลองวิธีคุณ sixx ดูก่อนน่ะครับ ถ้าไม่ได้แล้วเกิดปัญหาตามที่ผมบอก ก็ไปดูวิธีผมครับ  ผมเป็นวิธีที่แก้ไขปัญหาครับ 

เสริม วิธีสุดท้ายที่ผมทำอยู่ในปัจจุบัน แต่ต้องชำนาญเรื่อง แก้ code พอสมควร 

ใช้วิธีคุณ sixx  ยกเว้นไม่ต้องการ install ที่  joomla ที่ server  แต่ไปแก้ configuration.php  เอา แล้ว upload ไปไว้ที่ host และแก้ไขเพิ่ม code ที่ file  .htaccess  (ถ้ามี fileนี้น่ะครับ ถ้าไม่มีก็เพิ่มเอา)  ให้ปิด Global  จาก on เป็น off และ แก้ code mod  บาง file บาง folder ใน host จาก 644 เป็น 755 หรือ 777    วิธีนี้ไม่แน่ะนำสำหรับคนแก้ไม่เป็นน่ะครับ จะเกิดปัญหาภายหลังน่ะครับ  แต่เป็นวิธีที่ผมใช้อยู่ขณะนี้
แนะนำเวบขายประกันภัยออนไลน์ผมครับ สิ้นเดือน กย. 50 เปิดขายครับ

http://www.sale-insure.com

newbaa
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 3
Joined: Wed Oct 31, 2007 8:43 pm

Re: แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post by newbaa » Sun Nov 11, 2007 10:45 am

      ผมก็กำลังไล่ทำตาม K.ponpe มาจนขึ้นขั้น 5.1 แล้ว [ โอ้ยจิ้ม... และพิมพ์ไทยไม่ น่าจะไหวแล้วจริงจริง พิมพ์ไป cut&paste ไป ] ท่าทางการแสดงความขอขอบคุณแบบไทย และการยื่นใบสมัครแอบอ่าน 97 post โดยไม่บอกล่วงหน้าอาจไม่สำเร็จ ขอเปลี่ยนการแสดงผล mode การขอขอบคุณให้สำเร็จไปก่อนเถอะด้วยความเกรงใจแล้วน๊ะ กด key ~ 
      First of all I want to say thank you... thank you very much that you gave a suggestion  for http://www.net-lifestyle.com I never know it before.
      Lucky I have already followed a lot of your old posts so I know who you are and how much I could rely on. I have just paid 1200 yesterday and I got the below web this morning.

      Look http://www.thaitopwedding.com/

      Aha!!! it is a good starting point, right. I just put a couple contents, decorate with nice template, that too much for a 40+ yr old tailor already.

      I absolutly agree on Supperman support that I got from this web server owner, please come back and look into how your student progress within 1 week. Fist of all I'm a stupid wedding designer who know nothing about K. Joomla before and internet but just start read some book 2 weeks before this, the realilty show is begin now. Wait and see my espisode II within 10 woking days.
    I will come back with better Thai language input and nice content for above web using this 0 baht K.Joomla power.

    I also want to say thank you include give a big credit to K. intersect, i_siam_guy, SiXX ,thaizea + many others guy that difficult to put their names here l who put a lot of good posts in this Thai forum so I follow those suggestions and have my web power by Joomla power.
    Thank you Joomla team too and sorry that I break the rule using English here, I also don't care if it's gone tomorrow but above is waht I feel.

User avatar
arlee
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 23
Joined: Tue Sep 04, 2007 7:09 am
Location: in the universal
Contact:

Re: แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post by arlee » Thu Dec 06, 2007 6:51 am

พี่เก่งจังครับ อยากให้พี่เขียนหนังสือคู่มือ joomla จัง  จะได้เอามาศึกษาได้อย่างเต็มที่
สอน spss ฟรี http://www.clubnull.com พร้อมบริการรับวิเคราะห์ข้อมูลงานวิจัยด้วย
สุดยอดเกลือสปาของไทย http://www.saltspa.net สวยด้วยคุณภาพ แต่ราคาย่อมเยาว์

miniloft
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 19
Joined: Thu Nov 29, 2007 6:57 pm

Re: แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post by miniloft » Fri Dec 21, 2007 4:15 pm

ponpe wrote: http://www.sale-insure.com

ัยังไม่เสร็จดี จะเปิดเป็นทางการ กลางเดือนนี้ เหลืออีกนิดหน่อย  และกำลังทำ SEO อยู่  หน้า ธีมที่ใช้ ปรับอัตโนมัติตามหน้าจอผู้ดู บางที่ก็มี Bug กับ mozilla firefox แต่ก็พยายามปรับ ใช้ php 5 utf-8 

            ปัญหาที่เกิด ส่วนใหญ่มาจาก  editor jce กับ jfk สลับกันใช้ บางครั้ง ie ดูได้ แล้ว fox ดูไม่ได้ ก็ต้องไปแก้ code ที่  editplus แต่ผมว่า word 2007 ก็เอาไปแก้แต่งให้สวยแล้วเอามาวาง ที่  editor joomla อีกที ก็ใช่ได้ เปิด ดูทั้ง ie กับ fox ไม่มีปัญหา ก็ลองไปเรื่อยอันไหนดีจะเขียนอธิบายที่เวปผมในอนาคตแล้วกัน

แนะนำด้วยครับ ขอบตุณครับ
รบกวน สอบถามปัญหาหน่อยครับ

ปัญหาของผม ยกตัวอย่างจากเวปของคุณคือ ถ้าเข้าหน้านี้
http://www.sale-insure.com/component/pa ... 6/lang,th/
จะเห็น title ข้างบน
Insurance Online ประกันภัยออนไลน์ (http://www.sale-insure.com) ประกันภัยราคาถูก มี 30 บริษัทประกันภัยให้เลือก

แต่เวปไซต์ของผม ที่ทำลักษณะเดียวกัน มีภาษาไทยที่สั้นกว่า กลับมีปัญหาการแสดง title ข้างบนครับ
ซึ่งปัญหานี้ เกิดจาก content ข้างนอก หรือ สินค้าใน vitrue mart
ทำให้ไม่สามารถเปิดดูใน ie6 ได้ แต่จะสามารถดูใน firefox ได้ไม่มีปัญหา เพียงแต่จะขึ้น title ดังข้อความข้างล่าง
เช่น

อาจเห็นเป็น
xxxxxx - All About Vitamin A and calcium, เกี่ยวกับ วิตามิน�
ซึ่งจริงๆแล้ว ที่ถูกต้อง ต้องเห็นเป็น
xxxxxx - All About Vitamin A, เกี่ยวกับ วิตามิน เอ และแคลเซียม

แบบนี้ปัญหาเกิดจากอะไรครับ
ตอนแรกเข้าใจว่าเกิดจากการไม่ support ไทย
แต่พอเห็นเวปของคุณแล้ว เลยคาดว่าไม่น่าจะใช่น่ะครับ

สเปกโปรแกรม
joomla 1.0.13 +virture utf-8 จาก joomlacorner ไม่ได้ปรับแต่งภาษาใดๆเลย เพราะทำไม่เป็น

server จำลองในคอม ใช้
WampServer ซึ่งเลือกใช้ mysql 5.0.45, php 4.4.7, apache 2.0.61
(พยายามปรับแต่งให้คล้ายกับ http://www.net-lifestyle.com เพื่อจะได้ถามปัญหาคุณได้น่ะครับ)

ขอบคุณครับ

User avatar
tumthai
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast
Posts: 226
Joined: Wed Jul 11, 2007 8:41 am
Location: กาฬสินธุ์
Contact:

Re: แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post by tumthai » Sat Dec 22, 2007 7:00 am

แต่ละท่านช่างสุดยอดฝีมือครับ เป็นแหล่งความรู้มากๆ ที่ได้เข้ามาอยู่ในเว็บนี้ครับ

ขอบคุณครับ

User avatar
designnext
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast
Posts: 111
Joined: Sun Feb 03, 2008 7:47 pm

Re: แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post by designnext » Mon Feb 04, 2008 2:56 pm

สอบถามหน่อยครับ ถ้าผมจะใช่ joomla1.0.13 + smf1.1.4 แล้วบริด data ทั้งสองเข้าด้วยกัน ยากไหมคับ

ช่วยแนะนำด้วยคับ

natthavat
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 3
Joined: Tue Sep 02, 2014 8:55 am
Location: Thailand.
Contact:

Re: แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post by natthavat » Sat Jan 31, 2015 3:39 pm

แต่ละท่านสุดยอดจริงๆ ครับ ผมเองก็อยากทำได้เหมือนทุกๆ ท่าน แต่คงไม่มีความสามารถขนาดนั้นแน่นอน คงได้แต่ใช้เว็บสำเร็จรูปทั่วไปเท่านั้นครับ

aofmaya002
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 45
Joined: Mon Jun 13, 2016 11:51 am

Re: แนะนำ เวบผม สร้างจากจูมล่า1.0.13 +virture

Post by aofmaya002 » Tue Jul 19, 2016 4:21 am

แหล่งความรู้ชั้นดีเลย ขอบคุณทุกท่านมากๆเลยนะคะ :)


Post Reply

Return to “โชว์เว็บไซต์ของคุณที่สร้างด้วยจูมล่า”