ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Locked
HIPpoPO
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 12
Joined: Sun Dec 20, 2009 12:19 pm

ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Post by HIPpoPO » Mon Jan 04, 2010 2:23 am

ติดตั้งภาษาไทย แบบ Full แล้วเป็นดังรูป ลองปรับที่ browser แล้วก็ไม่หาย ภาษาไทย 1.5.14 ที่แจกมันเวอร์ชั่นสมบูรณ์รึยังคะ

หรือต้องแก้อย่างไรคะ v.1.5.14
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

 
hostneverdie
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 32
Joined: Fri Jul 03, 2009 4:47 pm
Contact:

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Post by hostneverdie » Sun Jan 10, 2010 12:52 am

ลองเช็ค encoding ใน database ดูครับ
ควรจะใช้ UTF-8 นะครับ
Web hosting เร็ว แรง ไม่มีล่ม ไม่จำกัดแบนวิท พิ้นที่ - http://www.hostneverdie.com

HIPpoPO
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 12
Joined: Sun Dec 20, 2009 12:19 pm

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Post by HIPpoPO » Sun Jan 10, 2010 10:52 am

hostneverdie wrote:ลองเช็ค encoding ใน database ดูครับ
ควรจะใช้ UTF-8 นะครับ
UTF-8 อยู่แล้วอ่ะคะ แต่ v 1.5.14 template ตัวอื่นกลับไม่มีปัญหา ใช้ template ตัวนี้โดยติดตั้งแค่หน้ากากของมันก็ไม่มีปัญหา แต่ที่มีปัญหาเป็นตัว Fullpacket เลยไม่เข้าใจว่าทำไมอ่ะคะ งงต่อปาย 55

jnetra
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 2
Joined: Mon Dec 21, 2009 8:01 am

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Post by jnetra » Mon Jan 18, 2010 3:31 am

เป็นเหมือนกันเลยช่วยด้วยค่า

HIPpoPO
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 12
Joined: Sun Dec 20, 2009 12:19 pm

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Post by HIPpoPO » Mon Jan 18, 2010 3:56 am

jnetra wrote:เป็นเหมือนกันเลยช่วยด้วยค่า
วิธีแก้เรายังไม่รู้หรอกคะ เท่าที่รู้ตอนนี้มันเป็นกับบาง template เราติดตั้งแบบ Full packet 1.5.14 ตอนนั้น แต่ตอนนี้เอา เฉพาะ template ตัวเดิม มาลงกับ joomla 1.5.10 แล้วอัพเป็น 1.5.14 ก็ไม่เป็นไร

jnetra
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 2
Joined: Mon Dec 21, 2009 8:01 am

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Post by jnetra » Mon Jan 18, 2010 4:33 am

ที่ใช้อยู่เป็น Version 1.5.15 ค่ะ แล้วเทมเพลทก็เป็นของจูมล่าเองที่ติดตั้งอยู่ในโปรแกรมอยู่แล้ว ลงภาษาไทย full package ลงไป มันอ่านไม่ออก ขึ้นเป็น ???? (Utf-8 Unicode)

ทำไงดีค่ะ

HIPpoPO
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 12
Joined: Sun Dec 20, 2009 12:19 pm

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Post by HIPpoPO » Mon Jan 18, 2010 5:35 am

jnetra wrote:ที่ใช้อยู่เป็น Version 1.5.15 ค่ะ แล้วเทมเพลทก็เป็นของจูมล่าเองที่ติดตั้งอยู่ในโปรแกรมอยู่แล้ว ลงภาษาไทย full package ลงไป มันอ่านไม่ออก ขึ้นเป็น ???? (Utf-8 Unicode)

ทำไงดีค่ะ
รอผู้รู้แล้วกันคะ แหะๆ

genxhost
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 4
Joined: Fri Jul 09, 2010 6:20 am

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Post by genxhost » Fri Jul 09, 2010 6:27 am

ตั้ง page encoding เป็น utf-8 หรือป่าว ถ้่าไม่มันก็อาจจะพังได้นะ
Linux Hosting ที่มีคุณภาพ เริ่มต้นที่ 750บาท/ปี - http://www.genxhost.com/

somchaijdk
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 7
Joined: Sun Aug 08, 2010 5:13 pm
Contact:

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Post by somchaijdk » Sun Aug 08, 2010 5:31 pm

ถ้าใช้ mysql ลองไป searchวิธีใส่ utf-8 ใน my.cnf ดูนะครับ น่าจะช่วยได้
เว็บดูทีวีออนไลน์ ดูทีวีย้อนหลัง http://www.adintrend.com/tv/ อีกหนึ่งทางเลือกจ้า

uploadc32c
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast
Posts: 109
Joined: Wed Oct 15, 2008 4:16 pm

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Post by uploadc32c » Thu Jan 10, 2013 8:07 am

ปัญหานี้ UTF8 ที่ฐานข้อมูลรึป่าวครับ
หรืออาจจะเป็นที่ไฟล์ เซฟเป็น utf8

amulet108
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 36
Joined: Wed Aug 07, 2013 8:26 pm
Contact:

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Post by amulet108 » Sat Sep 07, 2013 9:01 am

เคยเป็นเหมือนกันครับ
Please read the Forum rules regarding signatures: http://forum.joomla.org/viewtopic.php?t=65

 

Locked

Return to “อับเดดข่าวสารเกี่ยวกับจูมล่าลายไทย”