Page 1 of 1

ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Posted: Mon Jan 04, 2010 2:23 am
by HIPpoPO
ติดตั้งภาษาไทย แบบ Full แล้วเป็นดังรูป ลองปรับที่ browser แล้วก็ไม่หาย ภาษาไทย 1.5.14 ที่แจกมันเวอร์ชั่นสมบูรณ์รึยังคะ

หรือต้องแก้อย่างไรคะ v.1.5.14

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Posted: Sun Jan 10, 2010 12:52 am
by hostneverdie
ลองเช็ค encoding ใน database ดูครับ
ควรจะใช้ UTF-8 นะครับ

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Posted: Sun Jan 10, 2010 10:52 am
by HIPpoPO
hostneverdie wrote:ลองเช็ค encoding ใน database ดูครับ
ควรจะใช้ UTF-8 นะครับ
UTF-8 อยู่แล้วอ่ะคะ แต่ v 1.5.14 template ตัวอื่นกลับไม่มีปัญหา ใช้ template ตัวนี้โดยติดตั้งแค่หน้ากากของมันก็ไม่มีปัญหา แต่ที่มีปัญหาเป็นตัว Fullpacket เลยไม่เข้าใจว่าทำไมอ่ะคะ งงต่อปาย 55

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Posted: Mon Jan 18, 2010 3:31 am
by jnetra
เป็นเหมือนกันเลยช่วยด้วยค่า

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Posted: Mon Jan 18, 2010 3:56 am
by HIPpoPO
jnetra wrote:เป็นเหมือนกันเลยช่วยด้วยค่า
วิธีแก้เรายังไม่รู้หรอกคะ เท่าที่รู้ตอนนี้มันเป็นกับบาง template เราติดตั้งแบบ Full packet 1.5.14 ตอนนั้น แต่ตอนนี้เอา เฉพาะ template ตัวเดิม มาลงกับ joomla 1.5.10 แล้วอัพเป็น 1.5.14 ก็ไม่เป็นไร

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Posted: Mon Jan 18, 2010 4:33 am
by jnetra
ที่ใช้อยู่เป็น Version 1.5.15 ค่ะ แล้วเทมเพลทก็เป็นของจูมล่าเองที่ติดตั้งอยู่ในโปรแกรมอยู่แล้ว ลงภาษาไทย full package ลงไป มันอ่านไม่ออก ขึ้นเป็น ???? (Utf-8 Unicode)

ทำไงดีค่ะ

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Posted: Mon Jan 18, 2010 5:35 am
by HIPpoPO
jnetra wrote:ที่ใช้อยู่เป็น Version 1.5.15 ค่ะ แล้วเทมเพลทก็เป็นของจูมล่าเองที่ติดตั้งอยู่ในโปรแกรมอยู่แล้ว ลงภาษาไทย full package ลงไป มันอ่านไม่ออก ขึ้นเป็น ???? (Utf-8 Unicode)

ทำไงดีค่ะ
รอผู้รู้แล้วกันคะ แหะๆ

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Posted: Fri Jul 09, 2010 6:27 am
by genxhost
ตั้ง page encoding เป็น utf-8 หรือป่าว ถ้่าไม่มันก็อาจจะพังได้นะ

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Posted: Sun Aug 08, 2010 5:31 pm
by somchaijdk
ถ้าใช้ mysql ลองไป searchวิธีใส่ utf-8 ใน my.cnf ดูนะครับ น่าจะช่วยได้

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Posted: Thu Jan 10, 2013 8:07 am
by uploadc32c
ปัญหานี้ UTF8 ที่ฐานข้อมูลรึป่าวครับ
หรืออาจจะเป็นที่ไฟล์ เซฟเป็น utf8

Re: ติดตั้งภาษาไทย แล้วทำไมขึ้น ????? ละคะ

Posted: Sat Sep 07, 2013 9:01 am
by amulet108
เคยเป็นเหมือนกันครับ