Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Moderator: hungkhanggl

Post Reply
mypham
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 1
Joined: Thu Aug 20, 2015 10:05 am
Contact:

Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Post by mypham » Thu Aug 20, 2015 10:10 am

Chào các bạn. Hiện tại bên mình có website về du lịch vẫn đang chạy trên bản 1.5 mà bị hack lỗi tùm lum. Có cách nào để nâng cấp lên version mới nhất không vậy. Đây là website bên mình :(
365travelvietnam.com
Last edited by pe7er on Thu Aug 20, 2015 10:29 am, edited 1 time in total.
Reason: manual signature has been removed

tivanvodich
Joomla! Enthusiast
Joomla! Enthusiast
Posts: 112
Joined: Wed Sep 16, 2015 9:24 am
Contact:

Re: Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Post by tivanvodich » Fri Dec 11, 2015 5:09 am

Thử nâng cấp lên đi. Có lỗi thì fix chứ bây giờ ai xài joomla 1.5 nữa. Phiên bản joomla mới nhất là 3.5 rồi

tinhbanvnn
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 49
Joined: Thu Oct 30, 2014 4:09 am
Contact:

Re: Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Post by tinhbanvnn » Tue Mar 01, 2016 1:55 am

Đầu tiên bạn backup lại toàn bộ dữ liệu, sau đó tiến anh upgrade phiên bản. nếu gặp lỗi trường nào bạn fix trường đó. Nên làm ở local cho chắc
Diễn đàn seo => https://networld.com.vn/
Phan phối giày bóng đá => http://giayfutsal.com/

phapnguyenit
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 21
Joined: Sun Oct 25, 2015 1:56 pm
Location: Hà Nội
Contact:

Re: Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Post by phapnguyenit » Fri May 20, 2016 7:19 am

Nên copy code và data lại , sau đó download joomla 3 về và upload lên , nếu bạn rõ về templates thì việc nâng cấp này đơn giản thôi

himlamcholonq6
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 91
Joined: Sat Apr 06, 2013 7:01 am
Location: Căn hộ Hà Đô Centrosa Garden
Contact:

Re: Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Post by himlamcholonq6 » Sat May 21, 2016 7:25 am

Mình vẫn còn xài 1.5 nè, đâu thấy lỗi gì đâu nè, có điều web không mịn và đẹp bằng các phiên bản sau này. Không biết fourm.joomla.org mới nâng cấp hay sao ấy, thấy giao diện lạ lạ?

himlamcholonq6
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 91
Joined: Sat Apr 06, 2013 7:01 am
Location: Căn hộ Hà Đô Centrosa Garden
Contact:

Re: Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Post by himlamcholonq6 » Sat May 28, 2016 10:14 am

phapnguyenit wrote:Nên copy code và data lại , sau đó download joomla 3 về và upload lên , nếu bạn rõ về templates thì việc nâng cấp này đơn giản thôi
Ủa, đơn giản vậy ha bạn. Mình cứ nghỉ nâng cấp lên phiên bản cao hơn giống như làm lại web mới chứ.

phapnguyenit
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 21
Joined: Sun Oct 25, 2015 1:56 pm
Location: Hà Nội
Contact:

Re: Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Post by phapnguyenit » Mon Jun 20, 2016 9:15 am

uhm nó đâu có khó khăn gì đâu , có gì pm phapnguyen195 , m hỗ trợ thêm

jpwebseo
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 6
Joined: Fri Jun 10, 2016 9:17 am

Re: Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Post by jpwebseo » Thu Jul 07, 2016 8:41 am

Nâng cấp từ 1.5 lên 3 thì mình nghĩ nên làm lại website mới tốt hơn

tuandangvn
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 4
Joined: Tue Sep 20, 2016 2:28 pm

Re: Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Post by tuandangvn » Tue Sep 20, 2016 2:47 pm

chỉ backup được dữ liệu. còn lại vứt hết nhé bạn. Cần ib skype mình: tuandang.vn

JimmyNguyen04
I've been banned!
Posts: 9
Joined: Thu Feb 06, 2014 12:38 am

Re: Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Post by JimmyNguyen04 » Thu Mar 09, 2017 2:06 pm

Com, module, template joomla 1.5 đa số là hoàn toàn không tương thích với joomla 3 bạn ơi, vì thế da số dieu không dùng được, muốn dùng được phải chỉnh code một số hàm

PigeonPham
I've been banned!
Posts: 1
Joined: Fri Nov 22, 2013 2:48 pm

Re: Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Post by PigeonPham » Fri Aug 04, 2017 9:54 am

Đầu tiên bạn backup lại toàn bộ dữ liệu, sau đó tiến anh upgrade phiên bản.
Một số chú ý khi thực hiện nâng cấp:
1. Sao lưu source và cơ sở dự liệu lại trước khi thực hiện.
2. Tắt hết các component, module, plugin không thuộc Joomla vì có thể nó không tương thích với phiên bản Joomla mới thì website sẽ không hoạt động sau khi nâng cấp hoàn thành.
3. Phải nâng cấp cho tương thích các component, module, plugin không thuộc Joomla. Có khi phải dùng các component, module, plugin khác để thay thế. Điều này cũng khá đơn giản vì thư viện mở rộng của Joomla hiện tại là rất lớn và đa dạng.
Bước 1:
Trên Localhost hoặc trên hosting bạn cài phiên bản mới mà bạn sẽ nâng cấp (hiện tại là joomla 3).
Chú ý khi cài chọn Mysqli nhé (Cái này mặc định, nếu ko có hãy chọn nó)
Các bạn nên cài 1 cách sạch sẽ nhất không cài gói dữ liệu mẫu – Sample Data
Sau khi cài đặt xong ta sẽ có web joomla 3 mới
Tốt nhất là cài 2 phiên bản Joomla mới và cũ trên cùng 1 server (hosting hoặc localhost) để việc chuyển dữ liệu thực hiện nhanh và suông sẻ.
Bước 2:
Đăng nhập vào administrator của Joomla 3 .
Vào Extension manager cài đặt SP Upgrade. (Tải File cho Joomla 2.5 ,cho Joomla 3). Phiên bản này là miễn phí mà tôi đã tìm và tải về được. Hiện tại SP Upgrade chỉ có phiên bản có phí.
Bước 3:
Vào Components –> SP Upgrade
http://vincity-grand-park.net/ <-- vincity grand park
http://gs-metrocity.com/ <-- gs metrocity

phattrienweb
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 58
Joined: Sun Jun 09, 2013 2:30 am
Location: Bình Tân
Contact:

Re: Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Post by phattrienweb » Sat Aug 12, 2017 1:15 pm

Mình đang quan tâm vấn đề nâng cấp joomla 1.5 ->3 và ngại nhất 2 điều 2 và 3 bạn có nhắc. Vì một số module, plugin mình phải mất phí.
2. Tắt hết các component, module, plugin không thuộc Joomla vì có thể nó không tương thích với phiên bản Joomla mới thì website sẽ không hoạt động sau khi nâng cấp hoàn thành.
3. Phải nâng cấp cho tương thích các component, module, plugin không thuộc Joomla. Có khi phải dùng các component, module, plugin khác để thay thế. Điều này cũng khá đơn giản vì thư viện mở rộng của Joomla hiện tại là rất lớn và đa dạng.

tuanthuaan
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 6
Joined: Sat Aug 26, 2017 2:11 am

Re: Hỏi cách nâng cấp joomla từ 1.5 lên 3

Post by tuanthuaan » Sat Aug 26, 2017 2:15 am

Thông thường thì nên xây dựng mới joomla 3 luôn chứ nâng cấp từ 1.5 lên 3.x thì lỗi gần như 80%, vì vậy bỏ thời gian fix lỗi và cập nhật các component, module, plugin cho tương thích thì xây dựng mới còn nhanh và hiệu quả hơn ^^


Post Reply

Return to “Hỏi đáp Joomla! 3”