Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Moderator: hungkhanggl

phattrienweb
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 58
Joined: Sun Jun 09, 2013 2:30 am
Location: Bình Tân
Contact:

Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby phattrienweb » Tue Jul 09, 2013 7:45 am

Chào các Bác

Em có thắc méc là Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?
Các Bác chỉ giúp em.

hungkhanggl
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 272
Joined: Thu Sep 15, 2011 9:08 am
Contact:

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby hungkhanggl » Wed Jul 10, 2013 2:29 am

không phải đâu bạn, index.php chỉ là điều hướng của trang chủ dành cho các website dùng ngôn ngữ PHP mà thôi. Cái này tùy vào cấu hình máy chủ.
Free and Premium Joomla Template: https://jlvextension.com

duocphamnamgioi
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 2
Joined: Thu Jul 25, 2013 9:23 am
Contact:

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby duocphamnamgioi » Thu Jul 25, 2013 9:30 am

Url có index.php ko biết nó là của CMS nào, nhưng chắc chắn nó xài ngôn ngữ PHP

hiện giờ mã nguồn phần lớn xài php nè ( Joomla, wordpress,vbullentin,v.v.v)

Muốn biết nó là thằng nào thì nhìn chỗ liscene của nó ấy - nếu chưa bị ẩn đi, hoặc có nhiều cách, làm quen nhiều là có kinh nghiệm à

hungkhanggl
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 272
Joined: Thu Sep 15, 2011 9:08 am
Contact:

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby hungkhanggl » Thu Jul 25, 2013 9:56 am

Không hẳn đâu bạn à, nếu ngta rewrite url đuôi php thì index.php hay abc.php đâu hẳn site này xài ngôn ngữ PHP đâu.
Free and Premium Joomla Template: https://jlvextension.com

phattrienweb
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 58
Joined: Sun Jun 09, 2013 2:30 am
Location: Bình Tân
Contact:

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby phattrienweb » Sun Jul 28, 2013 9:04 am

Cho mình hỏi thêm mình dùng mã nguồn Joomla, bài biết url có "index.php/tin-tuc/155". Cách làm nào đơn giản để loại bỏ "index.php" và "155" được không ạ?
Cảm ơn Pro chia sẽ.

hungkhanggl
Joomla! Explorer
Joomla! Explorer
Posts: 272
Joined: Thu Sep 15, 2011 9:08 am
Contact:

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby hungkhanggl » Sun Jul 28, 2013 9:48 am

Xem hướng dẫn ở đây nhé bạn:
http://forum.joomlaviet.info/threads/7154/
Free and Premium Joomla Template: https://jlvextension.com

himlamcholonq6
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 91
Joined: Sat Apr 06, 2013 7:01 am
Location: Căn hộ Hà Đô Centrosa Garden
Contact:

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby himlamcholonq6 » Tue Jul 30, 2013 6:31 am

Hướng dẫn rất chi tiết, em sẽ mò làm theo. Thank Pro HungKhanggl

quanyy
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 7
Joined: Wed Aug 14, 2013 4:38 pm
Contact:

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby quanyy » Wed Aug 14, 2013 5:03 pm

không phải đâu bạn. tuy là joomla có phần nhỉnh hơn

sieuduanq6
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 10
Joined: Thu Oct 10, 2013 2:36 pm
Contact:

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby sieuduanq6 » Thu Oct 10, 2013 2:59 pm

Câu hỏi của chủ thớt đơn giãn bình thường ít chú ý nhưng dám chắc nhiều người không biết điều này.Mình cũng hiểu lầm nhưng vừa mới thấy có site viết bằng WP vẵn dính "index.php" trong URL nên lờ mờ hiểu ra.

ngophaweb
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 6
Joined: Tue Oct 08, 2013 12:58 am
Contact:

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby ngophaweb » Wed Oct 16, 2013 2:13 am

phattrienweb wrote:Cho mình hỏi thêm mình dùng mã nguồn Joomla, bài biết url có "index.php/tin-tuc/155". Cách làm nào đơn giản để loại bỏ "index.php" và "155" được không ạ?
Cảm ơn Pro chia sẽ.

Joomla bản mấy bạn, nếu 2.5 thì bạn nghiên cứu route.php trong component. Đồng thời phải bật chức năng rewrite có sẵn trong config, tạo file .htacess. Không thì dùng plugin có sẵn như Sh404SEF cũng khá tốt
Last edited by Leftfield on Fri Dec 27, 2013 7:08 am, edited 1 time in total.
Reason: Mod Edit: Manual signature is not allowed

chubetyhon
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 5
Joined: Mon Dec 02, 2013 8:49 am

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby chubetyhon » Tue Dec 10, 2013 2:10 pm

Theo mình k nói lên được gì nhiều từ URL có đuôi là index.php.

KennyDang
I've been banned!
Posts: 18
Joined: Mon May 13, 2013 11:22 am

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby KennyDang » Sat Feb 01, 2014 12:32 am

Url có đuôi index.php nó là chỉ là môt trong nhưng ngôn ngữ php mà Joomla làm ngôn ngữ lập trình ngọai ra còn nhiều CMS khác sử dụng Phh như Wordpress...nên không thể nào nói là index.pho là web đó xài joomla.

himlamriverside
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 20
Joined: Thu Mar 13, 2014 2:50 pm

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby himlamriverside » Sun Mar 23, 2014 3:35 am

Wp cũng có URL index.php mà nhưng wp dễ tối ưu ( mất index.php) hơn. còn joomla thì tối ưu khó hơn tí thôi nên nhiều người hay để index.php cho joomla

ericmax
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 23
Joined: Mon Feb 17, 2014 1:44 pm

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby ericmax » Wed Apr 02, 2014 4:25 pm

đây, web em làm từ wp mà có index.php đây, không riêng gì joomla có đâu nhé. công nhận là wp mà mình vẫn còn cái đó thì thật là xấu vì wp dễ tối ưu cái này hơn joomla
Đời là bể khổ, qua được bể khổ là hết cuộc đời

skyideas15
Joomla! Intern
Joomla! Intern
Posts: 58
Joined: Tue Aug 05, 2014 3:02 am
Contact:

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby skyideas15 » Thu Aug 07, 2014 3:18 am

himlamriverside wrote:Wp cũng có URL index.php mà nhưng wp dễ tối ưu ( mất index.php) hơn. còn joomla thì tối ưu khó hơn tí thôi nên nhiều người hay để index.php cho joomla


Wp cũng làm chừng đó việc thôi bạn ơi .
- Bật seo
- File : .htacess

qnkingdom
Joomla! Fledgling
Joomla! Fledgling
Posts: 1
Joined: Mon Aug 25, 2014 9:32 am
Contact:

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby qnkingdom » Mon Aug 25, 2014 9:42 am

- nó ghi php đàng hoàng mà sao ở đâu lại ra joomla được, mỗi ngôn ngữ điều có viết tắt mà

longnguyen12486
I've been banned!
Posts: 90
Joined: Fri Nov 11, 2011 6:16 am

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby longnguyen12486 » Wed Aug 27, 2014 2:08 am

Tùy nữa. Bây giờ nhiều site tự code cũng hay có kiểu giống với joomla. Chắc do mấy coder quen với joomla quá.
Forum signature rules viewtopic.php?f=8&t=65

Dan Tran
Joomla! Apprentice
Joomla! Apprentice
Posts: 38
Joined: Tue Oct 08, 2013 2:09 am

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Postby Dan Tran » Wed Nov 05, 2014 2:29 am

index.php chỉ biết nó từ php thôi, mấy trang tự code vẫn có index.php mà.
Căn Hộ The Tresor http://www.duanthetresor.com/ trung tâm thành phố
căn hộ sunrise city http://sunrisecity.net.vn/ cao cấp Quận 7.


Return to “Bài viết cũ”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests