Page 1 of 1

Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Tue Jul 09, 2013 7:45 am
by phattrienweb
Chào các Bác

Em có thắc méc là Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?
Các Bác chỉ giúp em.

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Wed Jul 10, 2013 2:29 am
by hungkhanggl
không phải đâu bạn, index.php chỉ là điều hướng của trang chủ dành cho các website dùng ngôn ngữ PHP mà thôi. Cái này tùy vào cấu hình máy chủ.

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Thu Jul 25, 2013 9:30 am
by duocphamnamgioi
Url có index.php ko biết nó là của CMS nào, nhưng chắc chắn nó xài ngôn ngữ PHP

hiện giờ mã nguồn phần lớn xài php nè ( Joomla, wordpress,vbullentin,v.v.v)

Muốn biết nó là thằng nào thì nhìn chỗ liscene của nó ấy - nếu chưa bị ẩn đi, hoặc có nhiều cách, làm quen nhiều là có kinh nghiệm à

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Thu Jul 25, 2013 9:56 am
by hungkhanggl
Không hẳn đâu bạn à, nếu ngta rewrite url đuôi php thì index.php hay abc.php đâu hẳn site này xài ngôn ngữ PHP đâu.

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Sun Jul 28, 2013 9:04 am
by phattrienweb
Cho mình hỏi thêm mình dùng mã nguồn Joomla, bài biết url có "index.php/tin-tuc/155". Cách làm nào đơn giản để loại bỏ "index.php" và "155" được không ạ?
Cảm ơn Pro chia sẽ.

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Sun Jul 28, 2013 9:48 am
by hungkhanggl
Xem hướng dẫn ở đây nhé bạn:
http://forum.joomlaviet.info/threads/7154/

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Tue Jul 30, 2013 6:31 am
by himlamcholonq6
Hướng dẫn rất chi tiết, em sẽ mò làm theo. Thank Pro HungKhanggl

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Wed Aug 14, 2013 5:03 pm
by quanyy
không phải đâu bạn. tuy là joomla có phần nhỉnh hơn

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Thu Oct 10, 2013 2:59 pm
by sieuduanq6
Câu hỏi của chủ thớt đơn giãn bình thường ít chú ý nhưng dám chắc nhiều người không biết điều này.Mình cũng hiểu lầm nhưng vừa mới thấy có site viết bằng WP vẵn dính "index.php" trong URL nên lờ mờ hiểu ra.

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Wed Oct 16, 2013 2:13 am
by ngophaweb
phattrienweb wrote:Cho mình hỏi thêm mình dùng mã nguồn Joomla, bài biết url có "index.php/tin-tuc/155". Cách làm nào đơn giản để loại bỏ "index.php" và "155" được không ạ?
Cảm ơn Pro chia sẽ.
Joomla bản mấy bạn, nếu 2.5 thì bạn nghiên cứu route.php trong component. Đồng thời phải bật chức năng rewrite có sẵn trong config, tạo file .htacess. Không thì dùng plugin có sẵn như Sh404SEF cũng khá tốt

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Tue Dec 10, 2013 2:10 pm
by chubetyhon
Theo mình k nói lên được gì nhiều từ URL có đuôi là index.php.

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Sat Feb 01, 2014 12:32 am
by KennyDang
Url có đuôi index.php nó là chỉ là môt trong nhưng ngôn ngữ php mà Joomla làm ngôn ngữ lập trình ngọai ra còn nhiều CMS khác sử dụng Phh như Wordpress...nên không thể nào nói là index.pho là web đó xài joomla.

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Sun Mar 23, 2014 3:35 am
by himlamriverside
Wp cũng có URL index.php mà nhưng wp dễ tối ưu ( mất index.php) hơn. còn joomla thì tối ưu khó hơn tí thôi nên nhiều người hay để index.php cho joomla

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Wed Apr 02, 2014 4:25 pm
by ericmax
đây, web em làm từ wp mà có index.php đây, không riêng gì joomla có đâu nhé. công nhận là wp mà mình vẫn còn cái đó thì thật là xấu vì wp dễ tối ưu cái này hơn joomla

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Thu Aug 07, 2014 3:18 am
by skyideas15
himlamriverside wrote:Wp cũng có URL index.php mà nhưng wp dễ tối ưu ( mất index.php) hơn. còn joomla thì tối ưu khó hơn tí thôi nên nhiều người hay để index.php cho joomla
Wp cũng làm chừng đó việc thôi bạn ơi .
- Bật seo
- File : .htacess

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Mon Aug 25, 2014 9:42 am
by qnkingdom
- nó ghi php đàng hoàng mà sao ở đâu lại ra joomla được, mỗi ngôn ngữ điều có viết tắt mà

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Wed Aug 27, 2014 2:08 am
by longnguyen12486
Tùy nữa. Bây giờ nhiều site tự code cũng hay có kiểu giống với joomla. Chắc do mấy coder quen với joomla quá.

Re: Có phải URL nào có "index.php" là web đó xài Joomla?

Posted: Wed Nov 05, 2014 2:29 am
by Dan Tran
index.php chỉ biết nó từ php thôi, mấy trang tự code vẫn có index.php mà.